Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trump nói Clinton sẽ gây ra chiến tranh thế giới thứ ba

Thế giới Thứ Tư, 26/10/2016 16:47:00 +07:00

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump nói rằng nước Mỹ nên tập trung vào IS chứ không phải Syria và Thế chiến III có nguy cơ xảy ra vì bà Clinton.

Trong một cuộc phỏng vấn tập trung vào chính sách đối ngoại ngày 25/10, ông Trump cho biết đánh bại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) là việc cần được ưu tiên hơn so với tìm cách thuyết phục Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ bỏ quyền lực.

Điều này trái ngược với mục tiêu lâu dài trong chính sách Syria của Mỹ. "Với tôi, Assad là thứ yếu so với IS", ông Trump nói. 

zing_trump1

 Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn ở câu lạc bộ golf Trump National Doral tại Miami, Florida, Mỹ, ngày 25/10

Theo Reuters, tỷ phú New York nghi ngờ việc bà Clinton có thể thương lượng với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Trump tin rằng cựu ngoại trưởng có thể kéo nước Mỹ vào một cuộc chiến tranh thế giới bởi 'thái độ hung hăng của bà trong việc giải quyết xung đột'.

"Thế chiến thứ ba sẽ nổ ra ở Syria nếu chúng ta nghe theo lời Hillary Clinton", ông Trump quả quyết.

Ứng viên đảng Cộng hòa cũng đổ lỗi cho Tổng thống Barack Obama về sự tụt dốc trong quan hệ Washington - Manila sau khi ông Rodrigo Duterte nhậm chức tổng thống Philippines.

Về cuộc bầu cử tổng thống mỹ, Trump than phiền rằng đảng Cộng hòa đã không đoàn kết cùng ông trong cuộc đua và ông có thể chiến thắng dễ dàng nếu được các lãnh đạo đảng ủng hộ.  

Video: Trump và Hillary nói kháy nhau trong buổi từ thiện

Điểm khác biệt lớn nhất trong vấn đề Syria giữa bà Hillary và ông Trump là nữ ứng viên muốn thiết lập vùng cấm bay cũng như "vùng an toàn" trên mặt đất.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lo ngại rằng việc bảo vệ những khu vực này có thể khiến Mỹ rơi vào cuộc xung đột trực tiếp với máy bay Nga. Trang Wikileaks từng tiết lộ bà Clinton đã thừa nhận trong một bài phát biểu năm 2013 rằng thiết lập vùng cấm bay sẽ “giết chết rất nhiều người dân Syria”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin