• Zalo

Trump mắng con rể vì chuyện xét nghiệm COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 01/01/2021 11:10:39 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump từng mắng té tát con rể, khẳng định sẽ là lỗi của Jared Kushner nếu ông thất cử, theo New York Times.

"Anh đang giết tôi đấy. Tất cả những thứ này. Tôi muốn làm những gì mà Mexico làm. Họ không cho anh làm xét nghiệm cho tới khi anh tới phòng cấp cứu và đang nôn mửa", ông Trump được cho là đã hét vào mặt con rể trong cuộc họp vào hồi tháng 8 ở phòng Bầu dục. 

Theo New York Times, trong cuộc họp diễn ra hôm 19/8, ông Trump trở nên thức giận khi Tony Fabrizio - chuyên gia phụ trách thăm dò dư luận của phe Cộng hòa báo cáo rằng những người ủng hộ của Tổng thống đang dần chấp nhận việc đeo khẩu trang. Ngoài ra, các cử tri ủng hộ Trump cũng lo ngại về việc bị ốm hơn là tác động của đại dịch với tình hình kinh tế.

Trump mắng con rể vì chuyện xét nghiệm COVID-19 - 1

Tổng thống Trump và con rể.

Nhà lãnh đạo Mỹ được cho là đã chỉ tay vào con rể, cũng là cố vấn cấp cao của mình, nói rằng "sẽ là lỗi của anh" nếu cuộc bầu cử không diễn ra tốt đẹp. 

"Tôi sẽ thua. Và đó sẽ là lỗi của anh vì chuyện xét nghiệm", ông Trump giận dữ nói. 

Kushner, chồng của ái nữ nhà Trump -  Ivanka Trump là một trong số các cố vấn Nhà Trắng thúc đẩy việc mở rộng quy mô xét nghiệm COVID-19. Ông cũng tin rằng đeo khẩu trang là điều cần thiết vì nó có thể ngăn dịch lây lan và giúp mở cửa trở lại các doanh nghiệp. 

Trong khi đó, nhiều người cho rằng Tổng thống Trump không ủng hộ việc xét nghiệm trên diện rộng vì khi số người xét nghiệm quá nhiều, ông sẽ bị nhìn nhận là khống chế dịch yếu kém. Nhà lãnh đạo Mỹ từng nhiều lần từ chối đeo khẩu trang vì cho rằng nó không cần thiết. 

Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với 19 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 345.000 người chết vì dịch. 

Nhiều chuyên gia chỉ trích chính quyền Trump, cho rằng dịch bệnh trở nên nghiêm trọng như hiện nay là do họ xử lý dịch bệnh sai lầm, chỉ chăm chăm vào việc khôi phục kinh tế chứ không đặt vấn đề sức khỏe người dân lên hàng đầu. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trump mắng con rể vì chuyện xét nghiệm COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin