Trump hủy gặp Kim Jong-un, Tổng thống Putin bất ngờ lên tiếng

(VTC News) - Tổng thống Putin nói ông lấy làm tiếc khi cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un bị hủy bỏ, nhưng hy vọng các cuộc đối thoại Mỹ-Triều sẽ được nối lại trong tương lai.

"Ông Kim Jong-un về phần mình đã làm tất cả những gì ông ấy hứa và sau đó chúng tôi hay tin Mỹ hủy đàm phán.

Chúng tôi lấy làm nuối tiếc về quyết định này của Tổng thống Trump vì chúng tôi tin rằng bước đi này hết sức quan trọng đối với tiến trình hoà bình trên bán đảo Triều tiên và nếu cuộc đàm phán diễn ra sẽ là khởi đầu cho quá trình phi hạt nhân hóa", ông Putin nói trong cuộc họp báo với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron tại St. Petersburg ngày 24/5 ngay sau tuyên bố của Nhà Trắng. 

Trump huy gap Kim Jong-un, Tong thong Putin bat ngo len tieng hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.  

Ông chủ điện Kremlin đồng thời khẳng định Nga và các đối tác của họ sẽ cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa Mỹ và Triều Tiên, đồng thời hy vọng cuộc đối thoại có thể được "hồi sinh" trong tương lai. 

"Bởi nếu không có sự đồng thuận Mỹ-Triều, chúng tôi không thể hy vọng vào bất cứ tiến bộ đáng kể nào trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên", ông Putin cho hay. 

Về phần mình, Tổng thống Macron cho biết ông hy vọng quyết định hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều của Tổng thống Trump chỉ là một sự ngưng trệ tạm thời trong tiến trình đàm phán hòa bình, đồng thời hi vọng Washington và Bình Nhưỡng sẽ vẫn tiếp tục nỗ lực để hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

>>> Đọc thêm: Toàn văn bức thư Tổng thống Trump gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố lý do huỷ đàm phán Mỹ-Triều

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.