Trump hé lộ thông tin về số phận thỏa thuận với TikTok

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 19/09/2020 09:07:12 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump cho biết thỏa thuận với TikTok có thể diễn ra nhanh chóng chỉ vài giờ sau khi chính quyền của ông tiết lộ kế hoạch chặn người Mỹ tải ứng dụng này.

Trong cuộc họp báo hôm 18/9, khi được hỏi về khả năng Tiktok ký kết thỏa thuận với một công ty Mỹ, Tổng thống Trump cho biết thỏa thuận này có thể diễn ra rất nhanh. 

"Các công ty tuyệt vời của chúng ta đang nói chuyện với chúng tôi về nó. Oracle và Microsoft đã tham gia, hãy xem liệu họ có tiếp tục tham gia không", ông Trump nói, đồng thời đề cập tới Walmart.

Trump hé lộ thông tin về số phận thỏa thuận với TikTok - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: MB)

"Vì vậy chúng tôi có một số lựa chọn tuyệt vời. Chúng tôi vẫn có thể khiến mọi người hạnh phúc nhưng vẫn giữ được sự an toàn mà chúng ta cần. Chúng ta phải đảm bảo an ninh toàn diện từ Trung Quốc", nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra không lâu sau khi Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố cấm người dân tải ứng dụng WeChat và TikTok của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 20/9.

Tuy nhiên, lệnh này có thể bị hủy bỏ nếu công ty sở hữu TikTok là ByteDance đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Ngay sau động thái của Mỹ, TikTok bày tỏ thất vọng và khẳng định sẽ phản ứng lại sự chèn ép của Washington.

ByteDance đang đàm phán với các công ty Mỹ để nhượng lại cổ phần của TikTok. Tuy nhiên, Tổng thống Trump từng khẳng định ông không muốn ByteDance vẫn nắm quyền kiểm soát đối với TikTok.

Song Hy(Nguồn: FOX News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !