• Zalo

Trump chắc thắng, tự tin sẽ nhận được 306 phiếu đại cử tri

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 03/11/2020 21:02:00 +07:00
(VTC News) -

Đương kim Tổng thống Donald Trump tự tin sẽ giành được 306 phiếu đại cử tri, qua đó tái đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ hai.

Trả lời phỏng vấn Fox News, ông Trump cho biết: "Chúng tôi đang thắng rất lớn ở Texas. Chúng tôi đang thắng rất lớn Florida. Chúng tôi đang thắng rất lớn ở Arizona. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm rất tốt ở Bắc Carolina. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm tốt Pennsylvania. Chúng tôi đang làm rất tốt ở mọi nơi".

Trước đó, kết thúc cuộc vận động cuối cùng ở bang Michigan, ông chủ Nhà Trắng cho hay, ông sẽ thắng lớn ở bang này và đạt được điều đó một cách dễ dàng. "Chúng tôi sẽ giành được bang Michigan một cách dễ dàng", ông Trump cho hay. Đồng thời, ông tuyên bố mình sẽ giành được 306 phiếu đại cử tri, qua đó giành chiến thắng cuối cùng.

Trump chắc thắng, tự tin sẽ nhận được 306 phiếu đại cử tri - 1

Ông Donald Trump tự tin sẽ giành chiến thắng lớn tại nhiều bang chiến địa. (Ảnh: Getty)

Việc trả lời phỏng vấn trong chương trình Fox & Friends vào sáng ngày bỏ phiếu chính thức được ông Trump xem là "nghi lễ" truyền thống. Trong cuộc bầu cử 4 năm trước, ông Trump cũng thực hiện hoạt động này. Theo lịch trình, cuộc phỏng vấn bắt đầu lúc 7h (19h giờ Hà Nội), nhưng ông bắt đầu muộn hơn 46 phút.

Trong cuộc phỏng vấn, Trump tuyên bố chiến dịch của ông "thực sự thăng hoa" sau cuộc tranh luận trực tiếp lần hai với Biden, đồng thời khẳng định "chúng tôi đang làm nên điều không tưởng ở Florida", với các cử tri da màu và gốc Tây Ban Nha.

Trump từng thừa nhận ông "mê tín" khi gọi cho Fox & Friends trước mỗi cuộc bầu cử, vì ông tin rằng điều này sẽ đem lại may mắn.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Theo kết quả hầu hết cuộc thăm dò gần đây tại bang này, Biden dẫn trước Trump từ 2 đến 7 điểm. Theo khảo sát của RealClearPolitics, Biden hơn Trump với 5,1 điểm. Trong khi đó, khảo sát của FiveThirtyEight cho hay, Biden 95% cơ hội chiến thắng ở bang này.

Kết thúc chiến dịch tranh cử, trên tài khoản Twitter, ông Trump bày tỏ cảm xúc, cảm ơn người Mỹ đã ủng hộ ông. “Gửi đến tất cả những người ủng hộ chúng tôi lời cảm ơn từ tận đáy lòng. Bạn đã ủng hộ chúng tôi từ đầu, và tôi sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Hy vọng của bạn là hy vọng của tôi, ước mơ của bạn là ước mơ của tôi, và tương lai của bạn là những gì tôi đang chiến đấu cho mỗi ngày”, Trump cho hay. 

Sáng 3/11 (theo giờ Mỹ), các điểm bỏ phiếu tại nhiều bang của nước Mỹ đã mở cửa cho cử tri để bầu ra vị Tổng thống thứ 46 của nước này.

Trước đó, bỏ phiếu sớm đã diễn ra ở thị trấn nhỏ bé Dixville Notch, New Hampshire, dọc theo biên giới Mỹ – Canada. Kết quả ông Biden nhận được tất cả 5 phiếu bầu trong thị trấn Dixville Notch. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin