Trùm xã hội đen dùng tên lửa chống tăng tấn công tòa soạn báo ở Hà Lan

Thế giớiChủ Nhật, 24/06/2018 15:31:00 +07:00

Một thành viên băng đảng xã hội đen ở Hà Lan bị bắt giữ sau khi dùng tên lửa chống tăng tấn công trụ sở một tòa soạn báo ở thủ đô Amsterdam đêm 21/6.

Theo RT, nghi phạm sử dụng vũ khí phóng về phía tòa soạn báo vào khoảng 23h, làm vỡ cửa sổ trong tòa nhà. Rất may không ai bị thương sau vụ tấn công. 

5b2d15d8fc7e93321f8b4584

 Tòa nhà bị hư hại một phần sau vụ tấn công. (Ảnh: Dutch police)

Cảnh sát sau khi kiểm tra camera giám sát đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm. Ống phóng tên lửa cũng đã được thu hồi tại hiện trưởng và chuyển tới bộ phận pháp y để phục vụ công tác điều tra. 

Tòa nhà nơi xảy ra vụ tấn công là trụ sở của công ty truyền thông Pijper Media, nơi phát hành nhiều tạp chí nổi tiếng như Nieuwe Revu, Playboy, Marie Claire và Panorama.

Theo RT, nghi phạm Chapter Silencio 41 tuổi là kẻ cầm đầu một nhánh của băng đảng Caloh Wagoh khét tiếng ở Hà Lan. Y bị bắt tại nhà riêng vào sáng 22/5. 

Hiện vẫn chưa rõ mục đích của vụ tấn công cũng như bằng cách nào nghi phạm có được tên lửa chống tăng. Nhưng nhiều người cho rằng vụ tấn công có thể liên quan tới việc tờ Panorama thuộc Pijper Media gần đây thương xuyên đăng tải các bài viết về thế giới ngầm ở Amsterdam. Tạp chí này từng bị một băng đảng đe dọa vào năm 2015 và đã phải ký một thỏa thuận ngừng viết các bài báo tương tự. 

Song Hy
Bình luận
vtc.vn