• Zalo

Trùm sò 'tập đoàn ma túy bãi rác Thành Công' thoát án tử

Pháp luật Thứ Năm, 20/04/2017 07:44:00 +07:00

Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp phúc thẩm quyết định giảm án cho Nguyễn Quốc Trung, đầu sỏ vụ án "tập đoàn ma túy bãi rác Thành Công" xuống Chung thân.

Ngày 19/4, Tòa án Nhân dân (TAND) cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP Hà Nội, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án "Tập đoàn ma tuý" bãi rác Thành Công.

Trước đó, sau nhiều ngày xét xử, ngày 18/3/2016 TAND TP tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Trung (SN 1970, trú tại phố Tây Sơn, phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) - đầu sỏ vụ án, tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”

Lê Thị Tân (SN 1990, ở phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) được xem là người vợ hờ của Trung, bị kết án tù chung thân cùng tội danh với Trung.

Các bị cáo trong vụ án ma túy bãi rác Thành Công nghe tòa tuyên án trong phiên tòa sơ thẩm.

Các bị cáo trong vụ án ma túy bãi rác Thành Công nghe tòa tuyên án trong phiên tòa sơ thẩm. 

Trong vụ án còn có 23 bị cáo liên quan, phần lớn từng là tiếp viên quán karaoke trên địa bàn Hà Nội, lần lượt nhận từ 6 năm tù đến 20 năm tù giam, về các tội “mua bán, vận chuyển hoặc tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trong phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Quốc Trung và Lê Thị Tân thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Sau phần nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, cũng như lời khai tại tòa, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định giảm án cho Nguyễn Quốc Trung xuống Chung thân; Bị cáo Lê Thị Tân xuống còn 20 năm tù. Đối với các bị cáo còn lại, tòa giữ nguyên án sơ thẩm.

Theo nội dung truy tố, Nguyễn Quốc Trung cùng Lê Thị Tân sống với nhau như vợ chồng, từ đó cả hai bắt đầu hình thành ổ nhóm chuyên bán lẻ ma túy tại khu vực bãi rác Thành Công, thuộc phường Trung Liệt. 

Trưa 27/2/2014, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C47) Bộ Công an phối hợp với Công an quận Đống Đa lập chuyên án phá tụ điểm mua bán trái phép chất ma tuý tại khu vực bãi rác Thành Công

Cơ quan công an bắt quả tang Trần Văn Tiến (bị can trong vụ án) đang bán 1 tép heroin cho một người là Trần Mạnh Thản. Ngay sau đó, Cơ quan điều tra đã khám xét khẩn cấp và bắt giữ các đối tượng trong đường dây này.

Quá trình điều tra làm rõ vụ án, cơ quan chức năng xác định Nguyễn Quốc Trung và Lê Thị Tân sống như vợ chồng tại một căn nhà thuộc ngách 42, ngõ 278 Thái Hà. Để thực hiện hành vi phạm tội, Trung đã thuê một căn nhà khác có diện tích khá rộng trong ngõ này để cho các đối tượng là tiếp viên ở các quán karaoke và đối tượng chăn dắt, chở tiếp viên đến các quán karaoke đến ăn ở miễn phí.

Thông qua các các nhân viên này, Trung và Tân đã xây dựng nên một mạng lưới bán lẻ ma tuý tại khu vực ngõ 278 Thái Hà từ tháng 4/2012 đến tháng 2/2014 thì bị bắt.

Ngoài những công việc bình thường như đưa đón tiếp viên, trông coi hồ cá, bãi gửi xe, đi làm tiếp viên, các cá nhân ở nhờ nhà Trung - Tân đã cũng kiêm luôn việc giao hàng, bán lẻ heroin cho cặp vợ chồng hờ này.

Cơ quan chức năng cũng xác định Trung và Tân đã mua heroin của Nguyễn Nguyệt Anh, Phạm Thị Hoài Anh, Trần Thuỳ Dương, Lại Thuý Quỳnh rồi chia nhỏ thành các tép để bán.

Trung bình mỗi tép heroin các đối tượng này bán với giá từ 100 nghìn đến 150 nghìn đồng, được Trung trả công từ 400-500 nghìn đồng/ngày.

Cơ quan chức năng xác định các bị can Nguyễn Quốc Trung, Lê Thị Tân đã buôn bán trái phép tổng cộng 601,5 chỉ heroin, tương đương 48.120 tép (khoảng 1,65 kg).

Ngoài việc bán thuê, các bị can là tiếp viên nữ trong các quán karaoke còn “tiếp thị” ma tuý đến khách làng chơi. Nếu không bán được heroin thì mỗi lần đi phục vụ tại quán karaoke về các nữ tiếp viên phải “cắt” 50.000 đồng từ tiền “boa” của khách để nộp cho Trung và Tân.

Video: Bắt nhóm đối tượng chơi ma túy lấy khí thế cày game

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều