• Zalo

Trùm mafia khét tiếng nhất Italia đào thoát khỏi nhà tù Uruguay

Thế giới Thứ Ba, 25/06/2019 16:42:00 +07:00

Mới bị bắt chưa lâu, nhưng “ông vua cocaine Milan” Rocco Morabito lại vượt ngục thành công.

Bộ Nội vụ Uruguay phát đi thông báo: tên trùm mafia khét tiếng nhất Italia Rocco Morabito cùng với 3 tù nhân khác đã đào thoát khỏi một nhà tù ở thủ đô Montevideo vào tối thứ Hai (giờ địa phương).

Theo báo cáo điều tra, 4 tên tù nhân đã trốn thoát bằng cách trèo qua lỗ hổng trên mái nhà tù, sau đó leo dây thừng xuống một nông trang cạnh đó. Tại đây, chúng cướp đi tài sản của người chủ nông trang rồi bỏ đi trong đêm tối.

“Thật không thể tin được người ta lại để một tên tội phạm nguy hiểm như Morabito tẩu thoát khỏi nhà tù trong thời gian chờ dẫn độ về Italia. Tôi đề nghị chính quyền Montevideo có lời giải thích xác đáng về vụ việc” - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italia Matteo Salvini cho biết, đồng thời khẳng định nước này sẽ tiếp tục săn lùng tên trùm mafia.

3

"Ông vua cocaine Milan" Rocco Morabito. (Ảnh: gazzettadelsud.it)

Rocco Morabito – kẻ được mệnh danh là “ông vua cocaine Milan” – là tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Italia trong suốt hơn 20 năm, trước khi bị bắt tại khu nghỉ dưỡng sang trọng Punta del Este, miền Nam Uruguay, vào năm 2017. Morabito hiện đang trong thời gian chờ dẫn độ về Italia với các tội danh như cấu kết với mafia, buôn bán ma túy và nhiều tội danh khác.

Morabito bị Tổ chức Cảnh sát hình sự Quốc tế (Interpol) truy nã từ năm 1995 với tội danh buôn bán ma túy trên quy mô lớn. Theo đó, vào những năm 1992-1993, ông trùm cầm đầu băng đảng Ndrangheta này đã tìm cách vận chuyển hơn 1 tấn cocaine từ Brazil vào Italia.

Trong hơn 13 năm sống ở Uruguay, Morabito đã “ẩn mình” bằng cách sử dụng hộ chiếu giả dưới một cái tên Brazil. Cảnh sát chỉ phát hiện ra tung tích của Morabito sau khi hắn ta bất cẩn sử dụng tên thật để viết thư cho con gái của mình. Trong vụ bắt giữ, cảnh sát khám xét nơi ở của “ông vua cocaine” thu giữ 1 khẩu súng lục, 13 điện thoại di động và hơn chục chiếc thẻ ngân hàng.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều