Trùm ma túy Văn Kính Dương và các đồng phạm khai gì tại tòa?

Pháp đìnhThứ Năm, 16/07/2020 17:38:00 +07:00
(VTC News) -

Là kẻ chủ mưu, cầm đầu đường dây sản xuất ma túy, trong phần xét hỏi tại tòa, Văn Kính Dương tỏ ra thành khẩn khai báo, trả lời hết những câu hỏi của HĐXX.

Chiều 16/7, HĐXX tiếp tục với phần xét hỏi đối với bị cáo Văn Kính Dương cùng các đồng phạm trong đường dây sản xuất, mua bán ma túy lớn nhất cả nước từ trước tới nay.

Trùm ma túy Văn Kính Dương và các đồng phạm khai gì tại tòa? - 1

Bị cáo Văn Kính Dương ngóng tìm kiếm người thân tại phiên xử chiều nay.

Tại phiên tòa, Dương tỏ ra thành khẩn khai báo, trả lời hết những câu hỏi của HĐXX. Dương khai về quá trình trốn khỏi trại giam và thành lập đường dây sản xuất, mua bán ma túy.

Về Ngọc "Miu", Dương nói quen qua người giới thiệu, sau đó cả hai sống với nhau như vợ chồng và đã có con chung.

Dương cho biết, lượng ma túy sản xuất được khoảng 120kg, trong đó có một số bị trả lại do kém chất lượng, một số chưa tiêu thụ thì đã bị bắt. Trong quá trình đó Dương trả cho Mang, Quân mỗi người 50 triệu đồng/tháng. Riêng Giang là 210 triệu đồng, Kỳ Nam 30 triệu đồng/tháng, còn Thành cho 2 lần khoảng hơn 40 triều đồng.

Khi Chủ tọa xét hỏi các các bị cáo khác, hầu hết đều khẳng định không biết gì về các hoạt động của Dương. Mặc dù được cử đi nhận, giao hàng, nhận tiền nhưng đều nói “không biết đó là ma túy”. 

Bước vào phần xét hỏi bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc "Miu"), Ngọc khẳng định là người thuê phòng khách sạn còn việc lấy ma túy là do Huyền thực hiện.

"Dương chỉ gọi điện cho bị cáo, nếu Huyền có lên thì mở cửa cho Huyền lấy đồ cá nhân của Dương. Bị cáo không biết đó là ma túy, đến khi từ khách sạn về thì bị cáo mới biết”, bị cáo Ngọc nói.

Khi được Chủ tọa hỏi có oan ức gì không? Ngọc trả lời "bị cáo không oan". 

Trùm ma túy Văn Kính Dương và các đồng phạm khai gì tại tòa? - 2

Ngọc "Miu" tại trong phiên tòa chiều nay.

Khi bị bắt giữ, Ngọc cho biết đã bị thu giữ một chiếc xe Mercedes, xe đó là do Ngọc thế chấp ngân hàng để mua.

HĐXX tiếp tục hỏi bố của Văn Kính Dương là ông Văn Trọng Thái, tại tòa ông Thái cho biết mong muốn nhận lại số tiền khoảng 4 tỷ chuyển cho Dương để Dương làm ăn. 

Nói về việc tại sao biết được Dương trốn trại nhưng vẫn chuyển tiền. Ông Thái cho biết vì Dương là con ruột, tuy biết con trai có trốn trại nhưng vì thương con nên ông vẫn chuyển tiền cho Dương để làm ăn mà không hề đắn đo. 

Dương xác nhận những lời ông Thái trình bày là đúng.

Tới 17h, HĐXX thông báo phiên tòa tạm ngừng và sẽ tiếp tục vào ngày mai 17/7.

Trước khi rời tòa, bị cáo Nam xin ngày mai được vắng mặt vì sức khỏe kém. HĐXX cho biết sẽ xem xét lại vấn đề này, các bị cáo được giao cho lực lượng chức năng rời phòng xử án.

Thế Quang
Bình luận
vtc.vn