• Zalo

Trùm ma tuý khét tiếng nhất thế giới vượt ngục lần 2

Thế giới Thứ Hai, 13/07/2015 07:42:00 +07:00

giới chức Mexico đã phát động cuộc truy lung tên trùm ma tuý Joaquin Guzman, đã vượt ngục thành công lần thứ 2 sau hơn 1 năm bị giam giữ

(VTC News) - Ngày 12/7, giới chức Mexico đã phát động cuộc truy lung tên trùm ma tuý Joaquin Guzman, đã vượt ngục thành công lần thứ 2 sau hơn 1 năm bị giam giữ, theo Uỷ ban An ninh Quốc gia Mexico.

Bảo vệ nhà tù liên bang Altiplano, một trong những nhà tù có an ninh nghiêm ngặt nhất Mexico, phát hiện ra việc Guzman bỏ trốn sau khi kiểm tra nơi giam giữ của ông trùm.
Trùm buôn ma tuý Mexico, Joaquin Guzman bị bắt năm 2014

Guzman trốn thoát qua một lỗ trên tường phòng giam. Lỗ thủng này dẫn tới một đường hầm có đèn và hệ thống thông gió, dài tới gần 1,6km, người phát ngôn Cơ quan An ning quốc gia Mexico Monte Alejandro Rubido García xác nhận.
Guzman từng là một trong những tên trùm tội phạm buôn ma tuý mạnh nhất và nguy hiểm nhất thế giới.
Guzman cũng từng trốn thoát khỏi một nhà tù an ninh nghiêm ngặt bằng cách trốn trong một xe chở đồ giặt năm 2001 sau khi bị bắt ở Guantemala năm 1993, khi đang thụ án 20 năm tù. Đến năm 2014, hắn bị bắt ở một khu nghỉ dưỡng ven biển tại Mexico.
Video: Bắt giữ tù nhân vượt ngục Mỹ
Sau khi có thông tin Guzman, một chiến dịch truy tìm đã được triển khai tại khu vực và trên các con đường của các bang lân cận. Các chuyến bay tại sân bay Toluca cũng bị hoãn.
Joaquin Guzman, khoảng 57 tuổi, sinh tại thị trấn Badiraguato. Hắn trở thành nhân vật cộm cán trong giới tội phạm ma tuý Mexico từ những năm thập niên 1980.
Theo CNN, Guzman là ông trùm của băng đảng ma túy Sinaloa, chuyên nhập lậu cocaine, cần sa và methamphetamine có giá trị đến hàng tỷ USD vào Mỹ. Bộ Tư pháp Mỹ mô tả băng đảng này là ‘một trong những băng  ma túy quyền lực, tàn bạo nhất thế giới’. Guzman được xem là ông trùm ma túy quyền lực nhất thế giới cho tới khi hắn bị bắt vào năm 2014.

Minh Lý (Theo CNN, BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều