Trùm ma túy bị bắt chỉ vì bạn gái đăng ảnh lên Facebook

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 18/04/2022 19:01:00 +07:00
(VTC News) -

Bị truy nã đỏ tại 196 quốc gia, gã trùm ma túy khét tiếng người Mexico "sa lưới" một cách lãng nhách sau khi cô bạn gái người mẫu đăng ảnh chụp chung lên Facebook.

Cảnh sát Colombia thông báo, họ vừa bắt giữ trùm ma túy Sinaloa Brian Donaciano Olguin Verdugo, được biết đến với biệt danh El Pitt, trong một căn hộ sang trọng ở thành phố Cali.

El Pitt là một kẻ buôn ma túy khét tiếng người Mexico, có liên hệ với trùm buôn ma túy Joaquín “El Chapo” Guzmán.

Tại thời điểm bị bắt, El Pitt bị Interpol truy nã đỏ tại tại 196 quốc gia. Hắn đang tìm cách để ở lại Colombia, làm trung gian vận chuyển ma túy giữa Mexico và Colombia.

Trùm ma túy bị bắt chỉ vì bạn gái đăng ảnh lên Facebook  - 1

Trùm ma túy El Pitt bị bắt tại khu căn hộ sang trọng ở Colombia.

Hồi tháng 2, Lực lượng Chống ma túy Mỹ (DEA) cảnh báo các nhà chức trách Colombia rằng trùm ma túy El Pitt đã nhập cảnh vào nước này. Bài đăng trên Facebook của một người mẫu giấu tên cho thấy cô cùng với El Pitt đang có mặt trại thành phố Cali.

Cảnh sát cho biết, El Pitt đã bỏ qua tất cả các giao thức bảo mật, bao gồm cả quy tắc chỉ dùng các ứng dụng được mã hóa, khi bạn gái người mẫu thuyết phục y chụp một bức ảnh tự sướng hôn nhau trước ngọn núi Los Cristales, thành phố Cali. “Sau đó, cô ấy ngay lập tức đăng bức ảnh lên tài khoản Facebook của mình”, nguồn tin cho biết.

Trùm ma túy bị bắt chỉ vì bạn gái đăng ảnh lên Facebook  - 2

Bức ảnh chụp chung được bạn gái người mẫu của trùm ma túy đăng tải lên Facebook giúp cảnh sát nhanh chóng truy vết tên tội phạm nguy hiểm.

Các cơ quan chức an ninh sau đó đã mất 2 tuần để theo dõi và chụp ảnh trùm ma túy El Pitt. Các bức ảnh giám sát được trang El Tiempo công bố cho thấy cặp đôi nằm dài trên giường vào ban đêm. Tên trùm ma túy cởi trần, để lộ những hình xăm đặc biệt trên ngực, một trong những dấu hiệu nhận biết hắn mà cảnh sát tìm kiếm.

Trùm ma túy bị bắt chỉ vì bạn gái đăng ảnh lên Facebook  - 3

Hình ảnh cảnh sát chụp được khi theo dõi trùm ma túy Mexico.

Các quan chức cho biết, El Pitt đã cố gắng hối lộ cảnh sát khoảng 265.000 USD để thoát tội nhưng bất thành. “Nếu ở Mexico, tôi có thể đã được một nhóm người có vũ trang giải thoát”,  El Pitt tuyên bố với các sĩ quan bắt giữ mình, theo trang El Tiempo.

El Pitt đã bị dẫn độ đến California, Mỹ để truy tố với tội danh buôn bán ma túy.

Dương Quân(Nguồn: Independent)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp