• Zalo

Trùm lừa giả cán bộ Công ty Bảo Tín Minh Châu

Pháp luậtThứ Hai, 23/08/2010 11:14:00 +07:00

(VTC News) – CA quận Hai Bà Trưng vừa bắt Lê Văn Vượng là đối tượng giả cán bộ công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, lừa đảo chiếm đoạt xe máy của 30 người.

(VTC News) – CA quận Hai Bà Trưng vừa bắt Lê Văn Vượng là đối tượng giả cán bộ công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, lừa đảo chiếm đoạt xe máy của 30 người.

Thời gian qua, CA quận Hai Bà Trưng nhận được thông tin có một nam thanh niên khoảng 28 đến 32 tuổi, nói tiếng miền Trung tự giới thiệu là cán bộ nhân sự Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu gọi điện cho nhiều người đã đăng thông tin tìm việc trên báo. Trong đó chủ yếu là sinh viên.

Nam thanh niên trên hẹn gặp những người này ở quán cà phê để hướng dẫn làm thủ tục tuyển dụng. Để lấy lòng tin của người tìm việc, thanh niên này đi cùng xe máy của người xin việc vào Trung tâm thương mại Vincom gặp lãnh đạo công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu phỏng vấn.

Khi đến Trung tâm thương mại Vincom, đối tượng nói người tìm việc đứng chờ để y đem xe máy đi gửi rồi chiếm đoạt luôn tài sản…

Sau thời gian theo dõi, nghiên cứu phương thức thủ đoạn hoạt động, ngày 22/8, CA quận Hai Bà Trưng đã bắt Lê Văn Vượng (SN 1982, ở xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá) là đối tượng gây án. Qua đấu tranh, bước đầu Vượng khai nhận bằng thủ đoạn trên, Vượng đã lừa đảo chiếm đoạt xe máy của 30 người.

CA quận Hai Bà Trưng đã thu hồi 10 xe máy các loại, ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Vượng để xử lý theo pháp luật.

Đại Tốn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !