Trùm giang hồ đất Cảng xả súng đẫm máu thanh trừng đối thủ

Tộ "tích" - Trùm giang hồ đất Cảng nổi lên là một tay giang hồ trẻ tuổi nhưng tàn bạo, ranh ma và dưới trướng hắn có nhiều đàn em máu mặt, sẵn sàng xả súng.

Giải quyết mâu thuẫn bằng… súng

Hồ sơ về Tộ “tích” thuộc diện dày nhất mà Công an Hải Phòng từng thu thập được với một tội phạm.

Tộ “tích” là Mai Đức Vượng (SN 1981, ở phố Nguyễn Hữu Tuệ, quận Ngô Quyền) đã “lăn lộn” vào chốn giang hồ đất Cảng từ năm 17 tuổi. 10 năm sau, hắn gây dựng được một "gia tài" khá lớn: Chủ một số hiệu cầm đồ, hệ thống cá độ bóng đá trên đất Cảng.
Trùm giang hồ Hải Phòng Tộ

Trùm giang hồ Hải Phòng Tộ "tích"  


Từ 2008 đến 2011, Tộ "tích" nổi lên là một tay giang hồ trẻ tuổi nhưng tàn bạo, ranh ma và dưới trướng hắn có nhiều đàn em máu mặt, sẵn sàng xả súng.

Mâu thuẫn trong việc góp vốn và bảo kê quán karaoke VT tại số nhà 280 đường Đà Nẵng (Q.Ngô Quyền), nhóm Tộ "tích" đã bắn trọng thương 2 đàn em của Lê Anh Tuấn (SN 1988, ở phường Phương Lưu, Q.Hải An).

Cũng mâu thuẫn tiền bạc với anh Nguyễn Thế Mạnh (SN 1984, ở phường Đông Hải 1, quận Hải An), Tộ “tích” chỉ đạo 2 đàn em mang súng bắn đạn hoa cải đi “thanh toán”. Hậu quả, anh Mạnh bị giảm 70% sức khỏe...
Vũ khí nhóm giang hồ Tộ

Vũ khí nhóm giang hồ Tộ "tích" gây án 


Bị phát lệnh truy nã, Tộ “tích” lẩn trốn khắp nơi từ TP.HCM sang Campuchia rồi Trung Quốc. Nhóm đàn em của Tộ “tích” chưa bị bắt tiếp tục các hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi, cá độ bóng đá lấy tiền nuôi 'đại ca'.

Trước khi bỏ trốn khỏi Hải Phòng, Tộ “tích” xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Chí Kiên, tức Kiên “lợn” (SN 1978, ở phường An Biên, Q.Lê Chân). Nhân cơ hội Tộ “tích” trốn lệnh truy nã, nhóm Kiên “lợn” lấn tới, đòi tranh giành quyền bảo kê.

Hay tin, Tộ “tích” lệnh cho đàn em phải tiêu diệt đối thủ và hậu quả là Cún “nhái” đã chĩa thẳng súng bắn liền năm phát đạn khiến Kiên “lợn” tổn thất đến 67% sức khỏe.

Ngày 27/2/2014, tại Hải Phòng, Tòa phúc thẩm đã tuyên Tộ 'tích' Mai Đức Vượng 19 năm tù giam với 2 tội danh “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.
Đàn em của Tộ

Đàn em của Tộ "tích" lĩnh án 


Những phát súng 'xóa số' kinh hoàng

Luật bất thành văn của giang hồ đất Cảng là muốn tồn tại được phải "có số". Muốn “có số” thì phải tham gia đánh chém để “đóng số”. Trong khi nhóm Tộ "tích" nổi danh giang hồ nhờ hàng loạt các vụ đâm chém, xả súng thì các băng nhóm khác cũng ngầm thanh trừng lẫn nhau.

Là một đại ca giang hồ đất Cảng có "số má" song Vũ Xuân Nguyên (tức Nguyên "béo") đã bị các đàn em T. “nhà cháy”, T. “mừng”, Đ. “lương” "xóa số" trong vụ đấu súng kinh hoàng trong quán cà phê nằm ở đường vòng Hồ Sen, quận Lê Chân, Hải Phòng vào tối 11/7/2014.
Các đối tượng tham gia gây rối ở Hồ Sen. 

Các đối tượng tham gia gây rối ở Hồ Sen. 


Xuất thân là thủy thủ nhưng khi được một số tay anh chị ở đất Cảng nâng đỡ, tạo công ăn việc làm trong thế giới ngầm, Nguyên “béo” nổi lên như một giang hồ thực thụ và tỏ ra hung hăng. Người một nhà nhưng nhóm T. “nhà cháy” rất khó chịu trước thái độ xấc xược này, nhất là khi 2 bên giẫm chân nhau trong hoạt động của thế giới ngầm.

Trong một bữa nhậu, trước mặt hàng chục tay giang hồ từ nhiều tỉnh, thành, Nguyên “béo” đã bị nhóm này xỉ vả không thương tiếc. Sau đó đôi bên đã sử dụng “hàng nóng” suýt đoạt mạng nhau…
Đàn em trùm giang hồ Hải “mán” lĩnh án 

Đàn em trùm giang hồ Hải “mán” lĩnh án 


Đến giờ người dân Thủy Nguyên vẫn chưa hết kinh hoàng khi chứng kiến màn huyết chiến bằng súng, dao, kiếm giữa 2 băng nhóm giang hồ vào cuối tháng 4/2014. Hậu quả, đại ca đang nổi danh ở Hải Phòng và Hải Dương là Lương Thanh Hải (tức Hải “mán”, 41 tuổi) bị chém thiệt mạng.

Nguyên nhân do vợ chồng Hải “mán” nợ 5 triệu đồng của đàn em là Hoàng Minh Dưỡng. Cậy thế ông trùm, Hải “mán” chẳng những định quỵt nợ mà còn xỉ vả, hạ nhục Dưỡng.

Không chịu mất mặt, sau khi chuẩn bị đầy đủ “nhân sự”, Dưỡng cùng đám đàn em bày trận lừa Hải “mán” vào tử địa.

Mới đây nhất, theo điều tra của cơ quan công an, Hoàng Bình Long (SN 1976, quê gốc ở xã Thái Sơn, huyện An Lão) có lý lịch cực kỳ bất hảo, từng “gây thù chuốc oán” với rất nhiều người đã kết giao với một đám bạn bè thuộc thành phần bất hảo, có tiền án tiền sự.

Long lấy nhà mình làm “bản doanh” để tụ tập “anh em xã hội”, bàn bạc việc đánh nhau trả thù và vui chơi. Long cũng ủ sẵn ma túy như một thứ bùa ngải để cột chặt đám bạn.

Đến đêm 24/12/2015, Long kêu đám đàn em lên bàn bạc kế hoạch “rửa hận”. Trước lúc lâm trận, Long đã mang ma túy đá ra… đãi anh em để có thêm khí thế. Tuy nhiên, trong lúc đó, lực lượng công an đã có mặt, tóm gọn cả bọn.
Tang vật vụ án CQĐT thu giữ ở nhà đối tượng Long 

Tang vật vụ án CQĐT thu giữ ở nhà đối tượng Long 


Một đại ca đất Cảng đang nổi danh khác là Trần Đức Long, tức Long “tuýp” cũng bị Trần Thị Phú Xuân, tức Xuân “điên” hay còn gọi là Xuân “đàn ông” (SN 1973, ở quận Lê Chân), một nữ giang hồ “chiếu dưới” sát hại bằng súng hoa cải ngay trước cửa nhà.

Số là đám đàn em của Long “tuýp” quen tay… đập nát bàn thờ của một con nợ mà không biết trên đó có cả bài vị của dòng họ nhà Xuân “điên”.

Cho rằng Long “tuýp” muốn dằn mặt mình, Xuân “điên” không chịu nhục, quyết rửa hận. Khi Long “tuýp” đang ngồi “chém gió” cùng các chiến hữu, Xuân đã cùng đám đàn em xách súng ập đến. Những tiếng nổ chát chúa vang lên, Long “tuýp” hồn lìa khỏi xác.


Video: Vây bắt giang hồ cộm cán  


Nguồn: Vietnamnet
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội - Tình hình Syria mới nhất cực NÓNG. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
nova