Trùm đa cấp Liên kết Việt Lê Xuân Giang xin được lượng hình

Chuyện vụ ánThứ Tư, 23/12/2020 18:56:00 +07:00
(VTC News) -

Đứng trước HĐXX, trùm đa cấp Lê Xuân Giang thừa nhận mọi tội lỗi và tha thiết xin lượng hình.

Chiều 23/12, sau khi VKSND TP Hà Nội đề nghị mức án đối với 7 bị cáo thuộc Công ty Liên Kết Việt trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", HĐXX cho phép các bị cáo được tự đứng lên bào chữa cho mình.

Đứng trước bục khai báo, trùm đa cấp Lê Xuân Giang (Chủ tịch HĐQT) thừa nhận mọi tội lỗi và tha thiết xin lượng hình.

"Động cơ của bị cáo lúc đầu là lập công ty để làm ăn chân chính, đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý họat động. Trong khi làm việc với cơ quan CSĐT bị cáo luôn luôn thành khẩn khai báo và giao nộp số tiền thu giữ để khắc phục cho các bị hại", Lê Xuân Giang nói.

Trùm đa cấp Liên kết Việt Lê Xuân Giang xin được lượng hình - 1

Bị cáo Lê Xuân Giang tại phiên tòa.

"Bị cáo rất mong HĐXX xem xét động cơ cũng như quá trình phạm tội không phải tự mình bị cáo làm nên hệ thống mà do mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng.

Bị cáo chỉ lãnh đạo 7 người trên công ty, các việc làm vi phạm là do tự phát, các chỉ đạo của bị cáo bị tam sao thất bản, sai bản chất của kinh doanh đa cấp, dẫn tới hành vi phạm tội", Lê Xuân Giang tự bào chữa trước tòa.

Ngoài ra, bị cáo này hứa sẽ khắc phục hậu quả, nhờ bạn bè, gia đình vay mượn để trả cho bị hại. Đồng thời, gửi lời xin lỗi tất cả các bị hại vì điều gây ra là không mong muốn.

Trước đó, VKSND TP Hà Nội nêu quan điểm luận tội với 7 bị cáo thuộc Công ty Liên Kết Việt trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trong đó, đại diện VKS đề nghị tòa sơ thẩm tuyên phạt Lê Xuân Giang (Chủ tịch HĐQT) mức án tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đồng phạm của Giang là Lê Văn Tú (Tổng Giám đốc) và Nguyễn Thị Thủy (Phó Tổng Giám đốc), VKS cho rằng 2 bị cáo này chưa thành khẩn và đề nghị Lê Văn Tú 19-20 năm tù, Nguyễn Thị Thủy 17-19 năm tù.

Đối với nhóm nhân viên phát triển thị trường của công ty này, VKS cũng đề nghị HĐXX tuyên Lê Thanh Sơn bị đề nghị 14-15 năm tù, Trịnh Xuân Sáng 15-16 năm tù, Nguyễn Xuân Trường 12-13 năm tù, Vũ Thị Hồng Dung 12-13 năm tù.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !