Trùm chăn tấn công cụ bà, cướp 25 triệu dắt trong cạp quần

Nghe tiếng động, bà Liệu dắt túi đựng 25 triệu đồng tiền bán lợn vào cạp quần nhưng vẫn bị 3 đối tượng trùm chăn bịt mặt rồi cướp mất. 

Theo thông tin mới nhất từ Đội cảnh sát điều tra – Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, đang bắt tạm giam và chuẩn bị hoàn tất hồ sơ để khởi tố 3 đối tượng về hành vi cướp tài sản.

Cụ thể, ngày 13/12, khi bà Lò Mùi Liều (trú tại bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) chuẩn bị ngủ có nghe tiếng động lạ trong nhà. Sau khi đã cẩn thận giắt tiền ở cạp quần, bà Liều đi kiểm tra trong nhà thì bất ngờ bị các đối tượng lao tới khống chế.
Ba đối tượng tại cơ quan điều tra. 

Ba đối tượng tại cơ quan điều tra. 

Nhóm đối tượng lục soát người nạn nhân và cướp đi túi tiền 25 triệu đồng mà bà Liều giắt ở cạp quần rồi bỏ trốn. Bà Liều đã làm đơn trình báo lên Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Nhận tin báo, Công an huyện Bát Xát đã xuống hiện trường điều tra. Nhà bà Liều nằm giữa rừng, lại ít người sinh sống nên quá trình điều tra, thu thập chứng cứ gặp rất nhiều khó khăn.

Bà Liều cho biết: “Ba đối tượng khống chế bà rồi trùm chăn lên mặt bà nên không cung cấp được nhiều thông tin cho cảnh sát".

Bà cho biết, số tiền 25 triệu đồng bà mới bán đàn lợn được mấy hôm thì bị cướp.

Qúa trình khám nghiệm hiện trường, công an thu được chiếc áo khoác màu đen được cho là của thủ phạm bỏ quên.
Chiếc áo khoác mà đối tượng Tả bỏ quên tại hiện trường. 

Chiếc áo khoác mà đối tượng Tả bỏ quên tại hiện trường. 

Một số người dân sinh sống gần nhà bà Liều cho biết, trưa hôm xảy ra vụ án, họ thấy Chảo Láo Tả (18 tuổi, ở thôn Po Hà, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) mặc chiếc áo giống với tang vật ở hiện trường. Sau khi vụ án xảy ra, thanh niên này không có mặt ở địa phương.

Cơ quan điều tra làm rõ, ở quê nhà, Tả chơi thân với Tẩn Láo Lở (23 tuổi) và Chảo Láo Lở (21 tuổi). Cả 3 đều là các đối tượng lêu lổng và nghiện Internet.

Lần tìm theo hướng bỏ chạy của nghi phạm, vài giờ sau, các trinh sát phát hiện, Chảo Láo Lở đang ở một quán Internet trên địa bàn huyện Bát Xát. Khai thác nhanh thanh niên này khai nhận cùng Tẩn Láo Lở và Tả cướp tiền của bà Liều.

Từ lời khai này, rạng sáng 14/2, cảnh sát bắt 2 tên còn lại khi chúng trốn trong nhà nghỉ ở TP Lào Cai, thu hồi tang vật.

Tại cơ quan điều tra, cả 3 đối tượng khai nhận do Tả biết bà Liều mới bán lợn  trước Tết có nhiều tiền, thường buộc giắt trong cạp quần nên nảy ý đồ cướp để lấy tiền chơi game và tiêu xài cá nhân.

Hiện cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Bát Xát đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Chảo Láo Tả, Tẩn Láo Lở và Chảo Láo Lở để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Video: Giả ngất để thoát khỏi tên cướp man rợ
Nguồn: Pháp luật plus
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN