Trùm buôn lậu vũ khí khét tiếng thế giới bị bắt tại Bồ Đào Nha

(VTC News) - Tên tội phạm bị truy nã gắt gao này được cho là có liên quan đến việc cung cấp vũ khí cho gần như tất cả các cuộc xung đột trên thế giới trong 35 năm qua.

Cơ quan Cảnh sát Liên bang Bỉ hôm 15/8 phát đi thông báo: Jacques Monsieur - một trong những tên trùm buôn lậu vũ khí lớn nhất thế giới nằm trong diện truy nã quốc tế, bị bắt giữ tại Bồ Đào Nha, và chính quyền Bỉ đang có kế hoạch yêu cầu dẫn độ tên này về xét xử. Monsieur được cho là có liên quan đến việc cung cấp vũ khí cho các bên tham chiến trong hầu hết các cuộc xung đợt lớn trong 35 năm qua. 

Monsieur, thường được biết đến với biệt danh là “Nguyên soái” hay “Cáo già”, trước đó bị kết án 4 năm tù giam do cung cấp trái phép vũ khí tự động, xe bọc thép, máy bay trực thăng và một số trang bị khác được sử dụng trong các cuộc xung đột, cũng như vận chuyển vũ khí cho Libya, Chad, Pakistan và Iran. Sau khi bản án được đưa ra, hắn ta đã trốn biệt tích từ đó đến nay.

Trum buon lau vu khi khet tieng the gioi bi bat tai Bo Dao Nha hinh anh 1

 Tên trùm buôn lậu vũ khí này được cho là có liên quan đến việc cung cấp vũ khí cho gần như tất cả các cuộc xung đột trong 35 năm qua. (Ảnh: Pixabay)

Vụ bắt giữ được cảnh sát Bồ Đào Nha thực hiện tại một căn biệt thự ở thành phố Evora. Quá trình truy bắt tên Monsieur diễn ra với sự phối hợp hành động của các cơ quan thực thi pháp luật Pháp, Bỉ và Bồ Đào Nha - Cơ quan Cảnh sát Liên bang Bỉ cho biết.

Tên trùm buôn lậu vũ khí “khét tiếng” thế giới này bị lộ do một hóa đơn chưa thanh toán liên quan đến việc vận chuyển con ngựa từ biệt thự của hắn ta tại Pháp đến Bồ Đào Nha. Manh mối này đã cho phép các nhà điều tra có thể lần theo dấu vết của Monsieur.

Theo giới truyền thông của Bỉ, tên tội phạm bị truy nã gắt gao này được cho là có liên quan đến việc cung cấp vũ khí cho gần như tất cả các cuộc xung đột trong 35 năm qua. Ngay từ những năm 1980, Monsieur đã bị tình nghi là cung cấp vũ khí cho Iran trong cuộc chiến với Iraq.

Theo ấn phẩm Soir, tên tội phạm 66 tuổi người Bỉ này sẽ phải đối diện với vành móng ngựa tại Bồ Đào Nhà vào hôm nay, thứ Sáu ngày 16/8.

Cơ trưởng máy bay Nga hạ cánh giữa đồng ngô: ‘Tôi không cảm thấy mình là người hùng’

Cơ trưởng máy bay Nga hạ cánh giữa đồng ngô: ‘Tôi không cảm thấy mình là người hùng’

Xử lý tình huống khẩn cấp bình tĩnh và chuyên nghiệp, cơ trưởng Yusupov cứu sống 233 người trên chiếc máy bay A321, được ca ngợi như người hùng.
Tổng thống Indonesia đề xuất lên Quốc hội kế hoạch 'dời đô' từ Jakarta tới Borneo

Tổng thống Indonesia đề xuất lên Quốc hội kế hoạch 'dời đô' từ Jakarta tới Borneo

Ông Widodo ngày 16/8 chính thức đề xuất di dời thủ đô từ Jakarta đến vùng lãnh thổ Kalimantan nằm trên đảo Borneo, dù chưa nói rõ địa điểm chính xác.

 (Nguồn: RIA)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU