• Zalo

Trục xuất nam du khách gây rối tại TP.HCM

Pháp luật Thứ Sáu, 20/07/2018 12:59:00 +07:00

Hành vi tuần hành, gây rối của Nguyen Wiliam Anh đã gây cản trở giao thông khiến nhiều tuyến xe buýt phải dừng hoạt động và nhiều người bị trễ chuyến bay.

Sáng 20/7, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyen Wiliam Anh (SN 1985, Will Nguyen, quốc tịch Mỹ) về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Sau khi xét xử, lúc 10 giờ 50 phút, tòa tuyên trục xuất Nguyen Wiliam Anh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Theo cáo trạng của VKSND TP HCM, từ năm 2016, Nguyen Wiliam Anh là du học sinh, học tại 1 trường ở Singapore.

Tại Singapore, Nguyen Wiliam Anh thường xuyên theo dõi tình hình Việt Nam nên biết được cuộc tuần hành tại công viên Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP HCM) vào ngày 10/6. Từ đó, Nguyen Wiliam Anh đã liên hệ với một số tài khoản facebook như "Vi Tran" và "Anthony T.Nguyen" đồng thời trao đổi cách thức tham gia tuần hành với những người này.

Tòa tuyên trục xuất Nguyen Wiliam Anh - Ảnh 1.

 

Tòa tuyên trục xuất Nguyen Wiliam Anh - Ảnh 2.

Nam du khách đã gây rối, cản trở giao thông.

Tối 9/6, Nguyen Wiliam Anh nhập cảnh vào Việt Nam và lưu trú tại một căn phòng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường 5, quận 3, TP HCM).

Sáng hôm sau, Nguyen Wiliam Anh ra công viên Hoàng Văn Thụ cùng tham gia vào đám đông tuần hành rồi cùng tiến vào trung tâm TP HCM.

Trong lúc tuần hành, Nguyen Wiliam Anh lấy điện thoại cá nhân quay phim, chụp hình rồi đăng tải lên trang Twitter và facebook cá nhân.

Đến khoảng 13 giờ, khi đoàn người đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đoạn giao với đường Lý Chính Thắng (quận 3) thì lực lượng cảnh sát chốt chặn. Lúc này, Nguyen Wiliam Anh đã trèo qua xe bán tải của cảnh sát và giúp nhiều người khác trèo qua.

Nguyen Wiliam Anh đã cùng nhiều người rung lắc nhằm lật xe bán tải dọn đường nhưng không được. Nguyen Wiliam Anh đã đẩy xe máy và vẫy tay kêu gọi mọi người dời xe máy, tạo khoảng trống cho người tuần hành qua chốt cảnh sát.

Sau đó, Nguyen Wiliam Anh cùng đoàn tuần hành tiến vào trung tâm thành phố nhưng bị tạm giữ. Tại trụ sở công an, Nguyen Wiliam Anh thừa nhận biết rõ hành vi bạo động là vi phạm pháp luật nhưng vẫn dẫn đầu, hô hào kêu gọi và cùng nhiều người chống lại cảnh sát.

Hành vi của Nguyen Wiliam Anh đã gây cản trở, ách tắc giao thông nghiêm trọng trong nhiều giờ liền từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm TP HCM; làm nhiều hành khách bị trễ chuyến bay và hàng loạt tuyến xe buýt phải ngưng chạy do bị kẹt đường.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trục xuất nam du khách gây rối tại TP.HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin