• Zalo

Trục vớt thân máy bay QZ8501: dây cáp đứt, máy bay lại chìm

Thế giới Chủ Nhật, 25/01/2015 12:15:00 +07:00

Trong khi trục vớt, dây cáp treo đã bị tuột nên phần thân máy bay lại chìm sâu xuống đáy biển.

Trong khi trục vớt, dây cáp treo đã bị tuột nên phần thân máy bay lại chìm sâu xuống đáy biển.

Giới chức Indonesia tối 24/1 thông báo, nỗ lực trục vớt phần khoang chính của chiếc máy bay xấu số QZ8501 từ đáy biển lên mặt nước đã thất bại.

Quyết định trục vớt này được đưa ra một ngày sau khi các thợ lặn có thể chui vào bên trong khoang chính của máy bay.
Lực lược cứu hộ vớt thêm được nhiều thi thể nạn nhân 
Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ cũng đã phát hiện thêm được 4 thi thể nạn nhân nằm rải rác phía bên ngoài, nâng tổng số thi thể được tìm thấy đến nay là 69 nạn nhân. Lực lượng cứu hộ cho rằng, nếu phần thân máy bay được đưa lên mặt nước thì việc tìm kiếm thi thể còn mắc kẹt trong đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều phối viên Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia ông Supriyadi cho biết: “Chúng tôi tìm thấy 4 thi thể phía bên ngoài phần thân chính của máy bay. Các thi thể này đã được vớt lên và hiện đang nằm trên tàu”.

Theo dự kiến, hoạt động trục vớt phần khoang chính được nối lại vào ngày 24/1, trong khi các thợ lặn cho biết họ đã phát hiện thêm một vật thể khác, nghi ngờ là buồng lái của máy bay nằm cách đó khoảng 500m.

Trong chiến dịch cứu hộ chiều 24/1, Indonesia đã triển khai tới 73 thợ lặn, tuy nhiên, tầm nhìn kém và sóng ngầm mạnh đã khiến hoạt động trục vớt gặp nhiều khó khăn.

Theo VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin