Trục vớt quả bom 200kg ven đường 'đe doạ' dân Sài Gòn

Thời sựThứ Hai, 25/08/2014 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Lực lượng chức năng đã trục vớt quả bom nặng hơn 200kg và một quả đạn pháo ven đường Sài Gòn đưa đi xử lý.

(VTC News) - Lực lượng chức năng đã trục vớt quả bom nặng hơn 200kg và một quả đạn pháo ven đường Sài Gòn đưa đi xử lý.

Ngày 25/8, thông tin từ Ban Chỉ huy quân sự phường Trường Thạnh, quận 9, TPHCM, đơn vị này đã trục vớt thành công quả bom nặng hơn 200kg trên kênh Môn đoạn gần Khu vui chơi giải trí The RCB và quả đạn pháo 105 ly ở khu vực cánh đồng nằm gần đường Tam Đa, phường Trường Thạnh để đưa đi xử lý.


Trước đó, tối 20/8 Ban chỉ huy quân sự phường Trường Thạnh nhận được thông tin về việc có một quả bom nằm dưới kênh nước nên cho lực lượng đến phong tỏa, cảnh báo nguy hiểm.

 Quả bom nặng hơn 200kg trên kênh Môn đoạn gần Khu vui chơi giải trí The RCB đã được lực lượng chức năng xử lý an toàn

Cụ thể khoảng 21 giờ, anh Phạm Văn Thừa (quê Tiền Giang) đang điều khiển máy xúc để thi công nạo vét đất cho dòng kênh Môn đoạn gần Khu vui chơi giải trí The RCB thì múc phải một vật cứng bằng kim loại. Khi nhấc lên khỏi mặt nước, qua ánh đèn rọi, anh Thừa thấy một quả bom với chiều dài hơn 1m nằm lẫn cùng bùn đất. Tuy nhiên, sau đó quả bom lại rơi chìm xuống đáy kênh.


Cùng thời gian này, người dân cũng cho biết trong lúc làm ruộng họ phát hiện hai quả đạn pháo 105 ly ở khu vực cánh đồng nằm gần đường Tam Đa, phường Trường Thạnh. Sau vài ngày, một quả pháo 105 ly đã bị ai đó lấy đi còn lại một quả nằm trên lề đường.


Lo ngại, bom và đạn pháo gây nguy hiểm cho người dân cũng như thuyền bè qua lại nên lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, khẩn cấp trục vớt đưa lên bờ để đem đi xử lý.


Hiện quả bom được trục vớt có chiều dài khoảng 1,5m, rộng khoảng 0,4m và nặng khoảng hơn 200kg cùng đạn pháo 105 ly có chiều dài khoảng 0,5m và nặng khoảng 50kg đang được lực lượng Công Binh TPHCM xử lý.

Triệu Nguyên

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !