Trục vớt con tàu chìm khiến 3 người tử vong
  • Zalo

Trục vớt con tàu chìm khiến 3 người tử vong

Thời sự Thứ Tư, 21/12/2011 12:12:00 +07:00

(VTC News) - Đêm 17/08/2010, tàu NĐ-2236 đã va vào trụ cầu Đuống lật úp, chìm xuống sông khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

(VTC News) - Chiếc tàu bị tai nạn và chìm xuống đáy sông Đuống hơn một năm trước, đến hôm nay đã được lực lượng chức năng sử dụng các phương tiện kỹ thuật và “người nhái” để tiến hành trục với.

Đêm 17/08/2010, tàu NĐ-2236 đã va vào trụ cầu Đuống lật úp, chìm xuống sông khiến 3 người trong một gia đình tử vong. Mấy ngày sau, thi thể nạn nhân được tìm thấy nhưng con tàu thì không thể trục vớt được bởi nước sông dâng cao.

"Người nhái" đang lặn xuống sông tìm tàu đắm.

Sau một thời gian chuẩn bị các phương án trục vớt, cũng như chờ đến thời điểm nước sông Đuống cạn đã nhô ra một phần đuôi con tàu bị chìm, sáng 20/12 cơ quan này đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức trục vớt chiếc tàu. Vị trí con tàu bị chìm nằm ngay dưới trụ cầu Đuống.

Lực lượng chức năng đã huy động 2 tàu cứu hộ có trọng tải khoảng 300 tấn, di chuyển lên phía trên thượng nguồn cùng hệ thống dây cáp loại lớn được thợ lặn kéo xuống sông để móc nối với con tàu bị chìm. Phải mất hàng giờ, thợ lặn mới có thể luồn các dây cáp này vào thành tàu.

Cùng với việc đó, chiếc tàu cứu hộ loại 200 tấn cũng được điều tới áp sát phần đuôi của tàu bị chìm để hệ thống ròng rọc sẵn sàng nhấc tàu lên khi dây cáp được móc nối.

Do vị trí tàu chìm nằm đúng dưới gầm cầu nên khoảng không để các lực lượng tác nghiệp rất hạn chế, đồng thời khúc sông này cũng là điểm sâu và nước chảy dữ nhất.

Thời gian dự kiến cho việc trục vớt con tàu là khoảng 5 ngày.

Nguyễn Dũng – Anh Tuân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trục vớt con tàu chìm khiến 3 người tử vong" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin