• Zalo

Trục vớt 4 thi thể trong vụ chìm ghe trên sông Ba Lai

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 22/08/2020 12:59:38 +07:00
(VTC News) -

Ngày 22/8, ông Dương Minh Tùng, Chủ tịch huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre cho biết, đã tìm thấy và trục vớt 4 thi thể trên sông Ba Lai.

Theo ông Tùng, sáng cùng ngày, cả bốn thi thể nạn nhân trong vụ chìm ghe trên sông Ba Lai đã được trục vớt. Các nạn nhân được xác định là: Nguyễn Bá Lộc, Nguyễn Hoàng Duy, Trà Đăng Thanh Quy và Trà Đăng Danh cùng ngụ huyện Ba Tri.

Sau khi khám nghiệm tử thi, thi thể nạn nhân được bàn giao cho các gia đình lo hậu sự.  UBND huyện Ba Tri đã tổ chức đoàn đến thăm, chia buồn và hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân là 5,4 triệu đồng theo chính sách đối với người bị nạn tử vong.

Trục vớt 4 thi thể trong vụ chìm ghe trên sông Ba Lai - 1

Lực lượng cứu hộ truy tìm thi thể các nạn nhân bị chìm ghe trên sông Ba Lai.( Ảnh: CTV)

Trước đó, trưa 20/8, tại xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, sau khi có uống rượu, 8 thanh niên gồm: Trà Đăng Thanh Quy, Nguyễn Hoàng Duy, Nguyễn Quang Thiện, Phạm Văn Thới, Nguyễn Bá Lộc, Trà Đăng Danh cùng ngụ huyện Ba Tri, Lê Thanh Toàn, ngụ huyện Bình Đại và Trương Thanh Hào, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng cùng xuống ghe cào trọng tải khoảng 3 tấn do Nguyễn Quang Thiện điều khiển chạy cửa sông Ba Lai để câu cá. Đến 14 giờ cùng ngày, trời đổ mưa giông khiến chiếc ghe này bị lật chìm trên sông Ba Lai.

Trong số 8 thanh niên trên ghe thì 4 thanh niên là: Nguyễn Bá Lộc, Nguyễn Hoàng Duy, Trà Đăng Thanh Quy và Trà Đăng Danh cùng ngụ huyện Ba Tri bị mất tích.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng huyện Ba Tri và lực lượng cứu hộ của Phòng Cảnh sát PCCC Cứu nạn và Cứu hộ Công an tỉnh Bến Tre đến hiện trường tổ chức tìm kiếm tung tích nạn nhân. Đến tối 21/8, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện và trục vớt  được 4 thi thể trôi dạt đến địa phận xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại và tổ chức đưa thi thể nạn nhân vào bờ phục vụ công tác điều tra.

Ông Dương Minh Tùng, Chủ tịch UBND huyện Ba Tri cho biết, nguyên nhân ban đầu làm ghe bị chìm là do  giông lốc, gây sóng to làm lật phương tiện. Đây là tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng nhất tại địa phương từ trước đến nay.

Ông Tùng cho biết thêm, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ tai nạn thương tâm trên.

Nhật Trường/VOV.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !