Trực tiếp vòng Đối đầu Giọng hát Việt nhí 2016: Noo Phước Thịnh rơm rớm nước mắt

(VTC News) - Giọng ca "Gạt đi nước mắt" mời nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong hướng dẫn các thí sinh trong đội cách tỏa sáng trong đêm thi đầu tiên của vòng Đối đầu The Voice Kids 2016.

Kết thúc vòng giấu mặt, các huấn luyện viên đã đem về cho đội của mình những chiến binh mạnh nhất, sẵn sàng cho chặng đua chinh phục ngôi vị quán quân The Voice Kids 2016.

Với sự mới mẻ trong cả tư duy lẫn phong cách, mỗi vị huấn luyện viên năm nay đều chọn cho mình những cách hết sức đặc biệt để huấn luyện và đào tạo các học trò trước đêm đối đầu đầu tiên. Ngay lập tức sau khi kết thúc vòng giấu mặt, những tên tuổi cố vấn cho từng đội đã nhanh chóng được công bố.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 1

MC Chi Pu - Ngô Kiến Huy

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 2

Team Noo Phước Thịnh với sự giúp sức từ nhạc sỹ – nhà sản xuất âm nhạc giàu kinh nghiệm Nguyễn Hải Phong.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 3

Vũ Cát Tường lại viện đến sự trợ giúp từ người thầy của mình trong The Voice – Diva Hồng Nhung.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 4

Mang một màu sắc tươi trẻ và mới mẻ hơn, cặp đôi huấn luyện viên Đông Nhi & Ông Cao Thắng lại lựa chọn cố vấn là những người bạn đồng hành, những nhạc sỹ trẻ tài năng với hai tên tuổi Đỗ Hiếu và Huỳnh Hiền Năng.

Với những chiến binh mạnh nhất, dàn cố vấn hùng hậu và chuyên nghiệp, chặng đua tiếp theo của The Voice Kids 2016 đã trở nên nóng hơn bao giờ hết, điều này được minh chứng ngay trong tập 1.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 5

Mở màn cho đêm thi đối đầu là ba cô bé xinh xắn đến từ đội huấn luyện viên Đông Nhi – Ông Cao Thắng. Đích thân huấn luyện viên Ông Cao Thắng đã lựa chọn ra ba gương mặt đầu tiên đó là: Kim Anh – Thu Huệ - Thuỳ Dung.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 6

Nếu như ở vòng giấu mặt Thuỳ Dung chinh phục các vị huấn luyện viên bằng giọng hát đầy nội lực và đầy cảm xúc qua ca khúc “Lá cờ”, thì “Pink Girl” Kim Anh lại mang đến sự bùng nổ và đôt phá với phần trình diễn rap điêu luyện.

Thành viên cuối cùng của cặp đấu đầu tiên được huấn luyện viên Ông Cao Thắng lựa chọn chính là cô bé Thu Huệ, đến từ vùng biên giới xa xôi với phần trình diễn ca khúc “Trước ngày hội bắn” đã “hạ gục” cả ba đội huấn luyện viên.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 7

 

Lý giải cho việc lựa chọn ba cô bé với những màu sắc khác nhau vào cùng một đội đối đầu, huấn luyện viên Ông Cao Thắng chia sẻ: “Cả Thắng và Nhi đều nhìn thấy một điểm chung rất nổi bật không chỉ ở giọng hát mà còn ở tinh thần và tình yêu quê hương của ba bé. Chính vì vậy nên cả hai đã quyết định bắt cặp các bé lại với mong muốn một lần nữa các bé sẽ thể hiện tình yêu quê hương trên sân khấu với ca khúc Quê hương Việt Nam”

Với sự cố vấn và chỉ bảo của hai nhạc sỹ trẻ tài năng là Đỗ Hiếu và Huỳnh Hiền Năng, các bé đã nhanh chóng tiếp thu tinh thần của bài hát và thể hiện rất tốt ngay khi còn đang tập luyện, sự trẻ trung và gần gũi giữa các huấn luyện viên và cố vấn của đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng phần nào cũng giúp cho các bé có sự tự tin và gần gũi hơn khi bước vào vòng thi đối đầu đầy áp lực.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 8

Không phụ sự mong đợi của Đông Nhi – Ông Cao Thắng, bộ ba với tên gọi rất dễ thương “bánh bèo” đã đem đến phần mở màn đêm thi đối đầu vô cùng lôi cuốn, hoá thân thành ba cô Tấm khoác lên mình ba bộ áo yếm cách điệu, ba cô gái đã khiến cho cả khán phòng ngập tràn sự yêu thương và ngọt ngào nhưng cũng không kém phần sôi động với phần rap đặc trưng của Kim Anh.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 9

Hai vị huấn luyện viên còn lại là Vũ Cát Tường và Noo Phước Thịnh đều không tiếc những lời khen dành cho ba cô bé. Vũ Cát Tường dành lời khen cho cặp đôi huấn luyện viên Đông Nhi – Ông Cao Thắng khi đã có một sự lựa chọn sáng suốt với ca khúc “Quê hương Việt Nam”.

Bản thân hai vị huấn luyện viên Đông Nhi – Ông Cao Thắng cảm thấy bất ngờ về chính phần trình diễn của các học trò mình. Với tính đồng đội và khả năng biểu diễn một cách hết sức chuyên nghiệp của cả ba bé khiến cho sự lựa chọn đầu tiên của đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 10

Tuy nhiên sau khi cân nhắc một cách kỹ lưỡng, đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã lựa chọn bé Kim Anh trở thành thí sinh đi tiếp vào vòng liveshow cùng với mình.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 11

Cặp đấu thứ hai trong đêm đối đầu đầu tiên đến từ đội huấn luyện viên Vũ Cát Tường. Với cặp đầu tiên, huấn luyện viên Vũ Cát Tường đã tung ra ba chiến binh nhí là Hoàng Minh – Đình Nguyên – Minh Chánh.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 12

Cả ba cậu nhóc này đều là những cái tên khiến cho dàn huấn luyện đứng ngồi không yên, với chất giọng đầy nội lực, mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần uyển chuyển các bé được huấn luyện viên Vũ Cát Tường nhận định sẽ rất hợp với những ca khúc R&B đậm chất Cát Tường.

Cùng với sự cố vấn của người thầy cũ – Diva Hồng Nhung, Vũ Cát Tường đã lựa chọn ca khúc "Nếu tôi được trở lại", một ca khúc mang màu sắc Blue/Jazz cho các học trò của mình. Không nằm ngoài mong đợi, ba cậu nhóc đã đem đến cho khán phòng một màn trình diễn xuất sắc. Kết quả cuối cùng, huấn luyện viên Vũ Cát Tường đã lựa chọn cậu bé Hoàng Minh là chiến binh sẽ đi tiếp với mình trong vòng tiếp theo.

Clip: Nếu tôi được trở lại - Hoàng Minh, Đình Nguyên, Minh Chánh đội HLV Vũ Cát Tường

Cặp đấu tiếp theo đến từ đội huấn luyện viên Noo Phước Thịnh. Bước vào vòng đối đầu với khẩu hiệu vô cùng dễ thương “Team Noo chỉn chu trong từng tiết mục, không chịu khuất phục trước team ai”.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 13

Huấn luyện viên Noo Phước Thịnh đã tung ra cặp đấu đầu tiên với ba học trò Ngọc Phụng – Linh Phương – Khánh Ngọc, bộ ba đem đến cho khán giả một ca khúc mang âm hưởng dân ca bắc bộ khá quen thuộc, ca khúc “Đưa cơm cho mẹ đi cày”.

Với sự cố vấn của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong, các học trò của huấn luyện viên Noo Phước Thịnh đã thể hiện được hết khả năng của mình trong từng câu hát. Kết thúc phần trình diễn, dù rất khó khăn nhưng huấn luyện viên Noo Phước Thịnh cũng phải đưa ra lựa chọn đưa bé Khánh Ngọc đi tiếp vào vòng trong cùng mình.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 14

Ba học trò nhí Nhật Quang – Hà Chi – Hà My đến từ đội huấn luyện viên Đông Nhi – Ông Cao Thắng tiếp nối đêm đối đầu với một nhạc phẩm tiếng anh khá quen thuộc từ bộ phim hoạt hình Khách sạn huyền bí, ca khúc “I’m In Love With The Monster”.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 15

Được đánh giá là những giọng ca tinh tế và nội lực, ba học trò của cặp huấn luyện viên Đông Nhi – Ông Cao Thắng đã khiến cho cả khán phòng nhún nhảy theo từng giai điệu của ca khúc nhạc ngoại và một lần nữa.

Cái tên Ngọc Quang lại được xướng lên, dù hai giọng ca nữ Hà Chi và Hà My đều là những chiến binh nhí thiện chiến, tuy nhiên cặp đôi huấn luyện viên Đông Nhi – Ông Cao Thắng buộc phải đưa anh cả Ngọc Quang đi tiếp trong sự tiếc nuối của bản thân cũng như khán giả dành cho hai cô trò nhỏ.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 16

Cặp thí sinh của huấn luyện viên Noo Phước Thịnh là cặp đấu cuối cùng khép lại đêm thi đối đầu đầy thử thách, lại là ba học trò nữ dễ thương bao gồm: Băng Giang – Khánh Huyền – Tường Vi, với bộ ba này cả huấn luyện viên Noo Phước Thịnh và cố vấn Nguyễn Hải Phong đều đã rất đau đầu trong việc lựa chọn bài sao cho hợp lý

Mỗi cô bé đều mang trong mình một chất rất riêng, rất khó để có thể phô diễn được tối đa giọng hát trong cùng một bài nhạc, chính vì vậy Noo Phước Thịnh đã lựa chọn việc trình diễn một bản mashup cho cặp đấu này. Ba cô bé đã trình diễn bản mashup với ba ca khúc “Mái đình làng biển – Cô gái vót chông” và “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”

Clip: Bản mashup ấn tượng của Băng Giang - Khánh Huyền và Tường Vi

Huấn luyện viên Noo Phước Thịnh đã phải bật khóc ngay sau khi phần trình diễn của các học trò kết thúc, anh chia sẻ với anh thì phần trình diễn hôm nay không chỉ “Tuyệt vời về kỹ thuật khi các con đã biết đề cao tinh thần đồng đội, nâng nhau lên trong từng câu hát, mà còn nằm trong tinh thần của các học trò khi các con thể hiện một cách chuẩn xác nhất ý đồ chọn bài của mình”.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 17

Dù phải chọn ra thí một thí sinh để đi tiếp nhưng Noo Phước Thinh vẫn luôn tin rằng sẽ còn có những cơ hội và sự đón chờ từ khán giả dành cho hai học trò còn lại trong tương lai.

Khi Ông Cao Thắng nhận xét các bé có phần nhìn rất tương đồng để lập thành một nhóm nhạc nữ thì Noo đã nhanh trí tiên phong xin “cặp đôi vàng showbiz” nhận cả ba học trò của mình về công ty lập thành nhóm nhạc, cũng không quên hết lời ca ngợi công việc đào tạo tài tình của Đông Nhi – Ông Cao Thắng.

Truc tiep vong Doi dau Giong hat Viet nhi 2016: Noo Phuoc Thinh rom rom nuoc mat hinh anh 18

Quyết định cuối cùng của huấn luyện viên Noo Phước Thịnh là đưa bé Băng Giang vào vòng tiếp theo và chia tay hai bé Tường Vi và Khánh Huyền.

Mộc Lan
Bình luận