• Zalo

Trực tiếp VietNam Idol: Ya Suy đấu Hoàng Quyên

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 25/01/2013 07:55:00 +07:00

(VTC News) – VTC News tiếp sóng trực tiếp từ VTV3 Gala 9 Vietnam Idol – cuộc tranh ngôi không cân sức giữa Hoàng Quyên và Ya Suy.

(VTC News) – VTC News sẽ tiếp sóng trực tiếp từ VTV3 Gala 9 Vietnam Idol – cuộc tranh ngôi không cân sức giữa Hoàng Quyên và Ya Suy bắt đầu từ 20h tối nay (25/1). Mời độc giả theo dõi!

Đêm Gala 9 tối nay sẽ là chung kết tranh tài quyết định của Hoàng Quyên và Ya Suy. Ở Gala 9, mỗi thí sinh sẽ thể hiện 3 ca khúc: một ca khúc tự chọn, một ca khúc quốc tế và một ca khúc do giám đốc âm nhạc Huy Tuấn lựa chọn.

Trước đêm thi, nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ: “Với ca khúc do giám đốc âm nhạc chọn, tôi sẽ chọn dựa vào quãng đường mà các bạn đã đi trong cuộc thi: nó sẽ là những bài hát tượng trưng thế mạnh của mỗi bạn, phù hợp với phong cách âm nhạc của từng người và quan trọng là các bạn có đủ tự tin để thể hiện nó một cách thoải mái nhất.

Tôi nghĩ đó sẽ là những bài hát giúp các bạn toả sáng và để chứng minh ai sẽ là thần tượng của mọi người".

Lần đầu tiên phải thể hiện 3 ca khúc trong một đêm thi, cả Hoàng Quyên và Ya Suy đang nỗ lực hết mình tập luyện trong tuần qua với sự hỗ trợ của diva nhạc nhẹ Mỹ Linh. Mỹ Linh đã dùng phương pháp khác nhau giúp Top 2 thể hiện mình.

Mỹ Linh (bìa phải) hướng dẫn Top 2
Hoàng Quyên sẽ thể hiện một bài mang đầy sức sống về mùa xuân, một bài theo phong cách acoustic sẽ hơi "lẳng lơ" hơn chút và một ca khúc nước ngoài của cố danh ca Whitney Houston để khoe quãng giọng trầm và dày cùng với tình cảm dành cho bài hát.

Với Hoàng Quyên, một người đã được học về thanh nhạc nhưng khi tập luyện, nữ ca sỹ Mỹ Linh cũng chỉ ra những bí quyết giúp Quyên tạo được hiệu ứng tốt nhất khi lên sân khấu.

Từ sắc thái đến cách thể hiện sao cho đúng chất nhạc của mỗi bài hát, nữ diva này đã hướng dẫn một cách cặn kẽ và nhấn mạnh với Quyên rằng: "Đến giờ này không còn gì để mất, em phải thật sự bùng nổ hơn, phải làm khác đi những gì khán giả đã quen thuộc".

Ya Suy và Hoàng Quyên đang trai ngôi Vietnam Idol (ảnh: Ân Nguyễn) 

Ya Suy, sẽ trình diễn một bản ballad, một bài rock và một bài tiết tấu nhanh. Chàng trai dân tộc Chu Ru đã được Mỹ Linh lại sử dụng phương pháp "giảng dạy" khác với Hoàng Quyên để giữ nét trong sáng, tự nhiên trong giọng hát của chàng trai người Chu Ru. Vì thế Mỹ Linh không chú trọng về phần thanh nhạc mà để Ya Suy hát một cách thoải mái và tình cảm nhất.

Ban Văn hóa – Giải trí VTC News

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều