Trực tiếp: Tổng thống Trump đã tới Singapore

(VTC News) - Chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Trump đã hạ cánh xuống Căn cứ không quân Paya Lebar của Singapore vào khoảng 20h20 phút tối 10/6.

Giống như ông Kim Jong-un, đón tiếp nhà lãnh đạo Mỹ ngay khi ông vừa đặt chân xuống sân bay là Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan.

 Video: Tổng thống Trump tới Singapore

Theo thông báo trước đó từ Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã cắt ngắn chuyến công du tới Canada dự hội nghị thượng đỉnh G-7 và bay thẳng tới Singapore. 

Hiện chưa rõ ai tháp tùng ông Trump trong chuyến công du này cũng như địa điểm nhà lãnh đạo Mỹ cùng phái đoàn lưu lại tại Singapore. Nhưng theo nhiều nguồn tin, ông Trump tới Singapore cùng đoàn quan chức cấp cao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Nhà lãnh đạo Mỹ được cho là sẽ ở tại khách sạn Shangri-La. 

Như vậy, cả 2 lãnh đạo Mỹ-Triều đều đều đã có mặt tại Singapore sẵn sàng cho cuộc gặp lịch sử diễn ra vào ngày 12/6 tới. Trong khi Chủ tịch Kim Jong-un vừa có cuộc hội kiến với Thủ tướng Singapore, ông Trump được cho là sẽ gặp ông Lý Hiển Long vào ngày mai 11/6. 

>>> Đọc thêm: Thủ tướng Singapore tiết lộ số tiền 'khủng' để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

 (Nguồn: ST)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam VietBank
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN Ha Noi TTC Land Novaland