Trực tiếp Thần tượng Bolero 2017 tập 9: Lệ Quyên ‘chốt sổ’ vòng Đối đầu

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 04/05/2017 19:30:00 +07:00

Link xem trực tiếp Thần tượng Bolero tập 9: Lệ Quyên “chốt sổ” vòng Đối đầu, bắt đầu từ 20h30 ngày 4/5/2017.

Tối 4/5, tập 9 Thần tượng bolero đã lên sóng và không làm khán giả thất vọng với 4 cặp thí sinh, cống hiến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn mang đậm màu sắc "nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên.

Để lại ấn tượng mạnh mẽ là cặp đôi cuối cùng Mai Hường - Ý Linh, cả hai thể hiện ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn, đây là bài hát khó nhất trong 4 ca khúc mà huấn luyện viên (HLV) Lệ Quyên chọn cho học trò tại vòng Đối đầu.

Hinh anh Hoc tro Le Quyen tai hien ban hit ‘Chuyen tau hoang hon’ 6

Mai Hường - Ý Linh đã mang đến không gian thật sự lắng đọng, bởi con tàu đã lăn bánh suốt 55 năm qua trong dòng chảy âm nhạc đã khoác lên một chiếc áo mới, tình cảm và tràn đầy cảm xúc.

Video: Chuyến tàu hoàng hôn - Mai Hường ft Ý Linh

Kết thúc phần trình diễn, HLV Lệ Quyên cảm thấy hạnh phúc vì phần trình diễn tuyệt vời của hai học trò. HLV Quang Lê chia sẻ: "Ý Linh hôm nay hát anh rất tâm đắc khi đưa chất Huế vào khiến ca khúc trở nên màu sắc. Mai Hường tại vòng đầu tiên anh đã nhắc nhở khi dùng kỹ thuật thanh nhạc đưa vào bolero nhiều quá, nhưng hôm nay em đã tiết chế đi kỹ thuật, nhạc viện 90%, anh rất tán thưởng, chúc mừng hai em".

Hinh anh Hoc tro Le Quyen tai hien ban hit ‘Chuyen tau hoang hon’

Các HLV chia sẻ nhận xét và góp ý cho các thí sinh.

HLV Ngọc Sơn nhận xét: "Tôi nghe hai em hát mà nổi da gà vì hát rất hay. Tuy nhiên, chương trình bolero không thoát khỏi nhạc viện, những gì mà các HLV dạy cũng từ nhạc viện mà ra, giống như Lệ Quyên có thanh nhạc nhưng hát thật tự nhiên để áp dụng vào bolero, hôm nay hai em làm rất tốt chuyện đó".

HLV Đàm Vĩnh Hưng cho rằng cả hai thí sinh đều có lợi thế ở nốt cao. Đặc biệt, Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Sơn còn "gây khó" cho Lệ Quyên khi đều chọn cả hai thí sinh.

Hinh anh Hoc tro Le Quyen tai hien ban hit ‘Chuyen tau hoang hon’ 4

 

2 học trò của Lệ Quyên là Triều Quân - Đức Nhâm đối đầu với ca khúc Hãy quên nhau và được HLV Lệ Quyên nhận xét khác nhau đến 300%, quá trình tập luyện cũng trải qua nhiều khó khăn để tạo được dấu ấn riêng. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn tận tình của Lệ Quyên và nhạc sĩ Minh Vy, Triều Quân - Đức Nhâm đã thật sự hòa quyện mang đến rất nhiều cảm xúc làm say lòng người nghe.

Hinh anh Hoc tro Le Quyen tai hien ban hit ‘Chuyen tau hoang hon’ 6

 Triều Quân và Đức Nhâm.

Tiếp đến là cặp đôi Hải Yến - Lê Mai, hai giọng ca được Lệ Quyên nhận xét có âm vực rộng ngang nhau. Cặp đôi trình bày ca khúc Nửa đêm ngoài phố và “nhấn chìm” khán giả trong không gian dạt dào cảm xúc. Đặc biệt, từ hình ảnh đến âm nhạc Hải Yến - Lê Mai đều mang đậm chất của HLV Lệ Quyên.

Hinh anh Hoc tro Le Quyen tai hien ban hit ‘Chuyen tau hoang hon’ 4

Hải Yến và Lê Mai là cặp đôi thí sinh được ví như chị em song sinh của Lệ Quyên.

Mạnh Đồng - Xuân Hương, cặp đôi "nam thanh nữ tú" của đội Lệ Quyên đã mang đến ca khúc nổi tiếngPhượng buồn. Đây là một nhạc phẩm rất khó thể hiện vì cần độ ngọt ngào và sự luyến láy rất cao. Tuy nhiên, Mạnh Đồng - Xuân Hương đã kết hợp ăn ý, tình cảm và chiếm được cảm tình của khán giả ngay những câu hát đầu tiên.

Hinh anh Hoc tro Le Quyen tai hien ban hit ‘Chuyen tau hoang hon’ 6

Mạnh Đồng - Xuân Hương.

Sau những giây phút suy nghĩ và gửi lời tâm tình đến với học trò, Lệ Quyên quyết định chọn Ý Linh, Mạnh Đồng, Triều Quân, Mai Hường đi tiếp và nói lời chia tay với Đức Nhâm, Hải Yến, Lê Mai, Xuân Hương.

Hinh anh Hoc tro Le Quyen tai hien ban hit ‘Chuyen tau hoang hon’ 6

Lệ Quyên tâm sự trước khi nghẹn ngào nói lời chia tay học trò.

Hinh anh Hoc tro Le Quyen tai hien ban hit ‘Chuyen tau hoang hon’

 

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn