• Zalo

Trực tiếp tập cuối vòng Đối đầu Giọng hát Việt 2015

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 05/07/2015 08:03:00 +07:00

(VTC News) - VTC News tiếp sóng trực tiếp tập cuối vòng Đối đầu chương trình Giọng hát Việt từ 21h tối nay, 05/07/2015.

(VTC News) - Mr Đàm thấy tội nghiệp cho Thu Phương khi phải đau đầu lựa chọn một trong hai giọng hát 'khủng' để đi tiếp.

Sau những đêm thi đầy căng thẳng, vòng Đối đầu cũng đã khép lại với tuần thi cuối cùng nhiều gay cấn và cảm xúc. Những gương mặt sau cuối bước vào vòng Liveshow cũng đã lộ diện, để chuẩn bị cho những đêm tranh tài trong vòng thi hấp dẫn nhất.

Với tập 4 vòng Đối đầu, các Huấn luyện viên đã vô cùng khó khăn trước sự tiến bộ vượt bậc của các thí sinh. Các tài năng không chỉ lột xác trong giọng hát, kỹ thuật mà còn là phong cách biểu diễn, cùng với đó là sự tương hỗ, kết hợp hoàn hảo với bạn diễn của mình.

Khi chứng kiến các học trò thân yêu tỏa sáng, bên cạnh sự tự hào, hãnh diện, các 'ghế nóng' còn có sự khó xử khi đưa ra quyết định.
giọng hát việt
Căp đôi Nguyễn Quỳnh Như – Phùng Khánh Linh đội Thu Phương kết thúc vòng Đối đầu với ca khúc Anh và anh.

Huấn luyện viên Thu Phương: 'Chị biết tụi em rấtthấu hiểu những điều chị nói và hôm nay tất cả những gì các em làm chịkhông mong chờ điều gì hơn như thế. Chị bất ngờ với Như vô cùng, nhưngchị đánh giá cao sự nhẫn nại, sự đằm của Linh.

Vì Linh biết giữ căn bản,cái trụ cột để Như muốn làm gì thì làm, để Như thỏa sức làm những gìNhư muốn. Và hai em đã tạo nên sự kết hợp của hai màu sắc, hai cá tínhkhiến cho người nghe cảm thấy đạt tới điểm thăng hoa, chị nghĩ là nhưvậy và chị cảm thấy rất hạnh phúc vì những gì các em đã làm. Tôi quyết định chọn Khánh Linh'.

Ngay lập tức, huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định cứu Quỳnh Như: 'Tôithấy tội nghiệp Thu Phương lúc này vì hai giọng hát quá đủ điểm, tuyệtvời. Khánh Linh, em không hề “khiếp sợ” Quỳnh Như và Quỳnh Như cũng nhưvậy. Khánh Linh được 4 người quay lại, áp lực đó cũng làm Quỳnh Như chútxíu hoang mang, nhưng hôm nay Như trên cả tuyệt vời.

Các nốt emđặt đều an toàn 100%, rất hay và hay hơn lúc em tập. Khánh Linh cũngvậy, Huấn luyện viên giao em nhiệm vụ giữ trọn cảm xúc bài hát để mộtngười bùng nổ. Nói chung, đây là một bài song ca, đối đầu rất 'dễ sợ' vàkhó lựa chọn. tôi quyết định cứu Quỳnh Như về đội của mình'.
giọng hát việt
Phần thi thứ 1 là hai thí sinh Phạm Phương Liên Trà, Đào Ngọc Sang của đội Mỹ Tâm với ca khúc Mong anh về.

Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: 'Đúng là sự kết hợp ngọt ngào, dễ thương khi lợi dụng nốt trầm dành cho giọng nam và giao hết quãng cao cho giọng nữ, đây là một sự tính toán hết sức thông minh của Mỹ Tâm.

Hình ảnh tụi em nhỏ nhắn, vừa bằng nhau, rất bắt mắt. Tôi cũng bị đắm chìm theo bài hát và tôi không biết mình sẽ nghĩ gì để phân tích, đánh giá hay bình luận. Liên Trà, em được trời cho giọng hát thánh thót, tuy nhiên những phần phía sau làm khó em một chút, nhưng anh nghĩ thời gian tới nếu được luyện tập nữa em sẽ xử lí một cách dễ dàng hơn.'


Huấn luyện viên Mỹ Tâm đau đầu đưa ra quyết định: 'Phải nói rằng hai bạn hôm nay làm chị rất vui và tự hào khi tụi em làm chủ được cảm xúc và sân khấu, để tụi em thể hiện được sau một quá trình mình tập luyện khó khăn.

Đối với Sang, em phải tin là em có nhiều khả năng, làm tốt tất cả mọi thứ, nhưng em không tin mình điều đó, đặc biệt là những quãng rung và hơi của em còn có thể hơn được như thế, nên em phải tin mình hát được tình cảm và hay hơn như vậy.

Còn Trà, em như một thiên thần, giọng hát của em trong trẻo và như thì thầm bên người nghe và khiến họ cảm thấy em là một cô gái có tâ hồn nhạy cảm, rất ngọt ngào. Chị nghĩ em rất dễ thương.

Đến bây giờ nhiều lúc chị nghĩ tại sao chị chọn như vậy để rồi chị thấy khó, nhưng trong đội mình bạn nào cũng dễ thương, cũng ngoan, cũng hiền và cũng biết lắng nghe

Trà chỉ cần giải quyết vấn đề của em là hơi, khi em đầy đủ hơi và tự tin vào điều đó thì em sẽ giải quyết toàn bộ những nốt cuối câu của mình. Và lúc này là lúc khó khăn với chị khi phải quyết định ai đi tiếp, chị rất bối rối. Chị quyết định chọn Ngọc Sang để đi tiếp'.
giọng hát việt
Phần thi thứ 2 là ca khúc Beat it của đội Tuấn Hưng với hai thí sinh Trần Đăng Quang – Lê Hữu Toàn .

Huấn luyện viên Tuấn Hưng đưa ra quyết định: 'Hôm nay các em đã làmtương đối tròn trịa tất cả những gì chúng ta đã tập trong thời gian vừaqua. Tuy nhiên, Toàn lại không đạt được phong độ vốn có của mình.

Bêncạnh đấy, người bị anh chỉ trích nhiều nhất trong nhóm là Quang lại cómột sự tập trung tuyệt đối trong từng câu hát và thậm chí là từng bướcđi trên sân khấu. Khi cuộc chơi chưa bắt đầu, tôi đã có phần trăm nào đónghiêng về Toàn, nhưng rõ ràng đây là một sân chơi lớn cần có sự quyếttâm, cần có sự cố gắng và biết giành giật cơ hội dù là nhỏ nhất.

Tôi đãtừng nhìn thấy sự buồn và hụt hẫng khi Quang được xếp hát chung vớiToàn, tưởng chừng cậu ấy không có cơ hội vì cậu ấy biết rằng đối thủ củamình là ai. Nhưng ngày hôm nay Quang đã cho tôi thấy một điều rằng đãcó lúc tôi nghĩ sai về em. Tôi chọn Đăng Quang đi tiếp'.


Ngay lập tức, Mr Đàm và Thu Phương đã quyết định cứu Hữu Toàn. Thí snh này đã quyết định chọn huấn luyện viên Thu Phương sau khi nghe nhận xét: 

'Chúc mừng Tuấn Hưng, công nhận đây là một sự sắp xếp cho thí sinh của mình đối đầu nhau rất khó, nhưng đúng là có những hiệu ứng đặc biệt với khán giả và Thu Phương thấy bài hát được lựa chọn rất hay. Thu Phương cũng đặc biệt thích phần đầu tiên, lúc đó mỗi người đang thể hiện cá tính riêng, rất rõ nét và hiệu quả.

Thu Phương thấy chỉ cần hai bạn đứng đó và thể hiện bản lĩnh của mình, đối đầu nhau bằng cách hát, người này lập tức cho người kia thấy cách của mình. Nếu là Phương, Phương sẽ chọn Quang. Nhưng Quang đã được Tuấn Hưng chọn nên Thu Phương quyết định cứu Hữu Toàn'.
giọng hát việt
Phần thi thứ 3 là bộ ba Dương Thành Nam – Phượng Nguyễn – Vicky Nhung của đội Mr Đàm với ca khúc Wrecking ball.

Huấn luyện viên Thu Phương nhận xét: 'Đây có lẽ là phần đối đầu mà Thu Phương nghĩ hấp dẫn, nhiệt huyết và Phương thích nhất của anh đội Đàm Vĩnh Hưng. Bởi vì các em đã có sự kết hợp rất chặt chẽ, bài hát đậm chất và đầy nội lực, cần những quãng cao trào rất căng nhất là ba người.

Những tưởng sẽ rối và ồn nhưng các em lại có sự tiết chế trong phần của mỗi người để kết hợp lại không làm mất đi sự tiết chế của bài hát, đấy là điều rất được của ba em ngày hôm nay. Còn nếu tính riêng mỗi em thì Nam là người cân bằng cả hai bạn cùng với sự kết hợp của em, nên nếu lựa chọn Thu Phương sẽ chọn Nam.'

Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: 'Cũng như các tiết mục vô cùng đặc sắc của các huấn luyện viên khác, đây là một tiết mục thực sự làm khó anh. Thành Nam, em làm anh bất ngờ kinh khủng, lúc tập hiệu quả không tuyệt vời thế này. Em hát một cách rất văn minh và mạnh mẽ, cảm ơn các em. Nghe em hát anh hãnh diện lắm.

Về cô bé mắt mèo Phượng Nguyễn, anh ngạc nhiên hơn nữa, những nơi em đặt beat, đặt cao độ anh hoàn toàn yên tâm. Tiết mục này làm khó anh, khó lắm! 

Vicky Nhung thì độ bao quát, bao trùm trong giọng hát của em vẫn nguyên vẹn như thế! Cả ba em đều có đất biểu diễn giọng hát của mình, giọng hát hay, giọng hát đẹp và nội lực của từng em. Tôi quyết định chọn Vicky Nhung'.
giọng hát việt
Thí sinh Lê Hoàng Phong – Nguyễn Đức Phúc được huấn luyện viên Mỹ Tâm chọn ca khúc Try để thử sức ở vòng Đối đầu.

Huấn luyện viên Tuấn Hưng khen tặng: 'Chúng ta đã thấy một phần song ca tuyệt vời nhất có thể. Tôi hơi bất ngờ với Phong vì bản chất của tôi cũng là một người gai góc, cả trong giọng hát lẫn cách trình diễn.

Khi tôi nghe ai đó hát, tôi thường nhắm mắt lại và đây là một phần trình diễn khi tôi nhắm mắt lại tôi thấy nó rất tuyệt vời. Tôi thấy Phúc không giống một cậu bé mười mấy, đôi mươi tuổi, ngay ở vòng Giấu mặt khi nghe Phúc hát tất cả các huấn luyện viên đều phải hài lòng với giọng hát của em.

Đương nhiên khi nói về giọng hát của Phúc thì không có gì để bàn, em là một trong những thí sinh xuất sắc của năm nay. Nhưng bên cạnh đấy tôi phải dành lời khen cho Phong, chính em là chất xúc tác để Phúc hát hay được như vậy. Và tôi hứa có một ngày tôi phải hát song ca với em.'


Huấn luyện viên Mỹ Tâm quyết định: 'Đối với Phong, khi nhìn lên sân khấu tất cả các khán giả đều tập trung vào em. Em làm cho mọi người cảm thấy rất chăm chú vào em và điều đó là điều rất hay.

Nhưng điều quan trọng hơn là chị cảm thấy em rất có tài, em rất cố gắng và khiến chị thấy thú vị thực sự. Hôm nay em làm rất tốt, bài hát này rất phù hợp với em và rất khác biệt so với lần đầu tiên chị gặp em ở vòng Giấu mặt. Hôm nay em hoàn toàn khác và em đã cố gắng rất nhiều. Chị rất cảm phục điều đó.

Còn với Phúc, người ta sẽ không nhìn em khi em bước lên sân khấu lần đầu tiên, nhưng giọng hát của em đã làm lay động trái tim người nghe. 

Giọng hát của em làm chị rất xúc động, đó cũng là điều em không cần mất tự tin và hình thức của mình có thể cải thiện được để em tự tin hơn. Hôm nay hai em đã làm rất tốt và chị cảm ơn sự cố gắng của hai em dành cho tiết mục này. Tôi quyết định chọn Đức Phúc để đi tiếp'.

Liveshow 1 sẽ đến với khán giả vào 21h ngày 12/07/2015 và được phát sóng trên kênh VTV3.

Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !