Trực tiếp tập 9 Sing my song: Thảo Nhi mang chốn 'bồng lai tiên cảnh' lên sân khấu

(VTC News) - Tập 9 Sing my song lên sóng lúc 21h ngày 15/1: Thảo Nhi mang chốn 'bồng lai tiên cảnh' lên sân khấu, Hoàng Dũng gây xúc động khi hát về người cha đã khuất.

Tập 9 Sing My Song – Bài hát hay nhất phát sóng tối 15/1 là cuộc tranh tài giữa 7 thi sinh của đội Giáng Son gồm: Hứa Kim Tuyền, Trương Thảo Nhi, Lê Hữu Toàn, Lê Sỹ Tuệ, Đinh Đức Thảo, Bùi Mỹ Linh, Hoàng Dũng.

Minh Nhật bất ngờ vắng mặt. HLV Giáng Son cho hay, thí sinh này dừng cuộc chơi với lý do cá nhân.

Truc tiep tap 9 Sing my song: Thao Nhi mang chon 'bong lai tien canh' len san khau hinh anh 1

 Nhạc sĩ Dương Khắc Linh là cố vấn của nhạc sĩ Giáng Son trong tập 9 Sing my song

Trong vòng Sáng tác, HLV Giáng Son chia cặp đối đầu với nhau là: Trương Thảo Nhi – Hứa Kim Tuyền, Hoàng Dũng – Linh Bùi, Lê Sỹ Tuệ - Hữu Toàn, Đinh Đức Thảo là thí sinh thi đơn. Họ phải viết các ca khúc theo chủ đề Tình yêu và Thiên nhiên do nữ HLV duy nhất của cuộc thi đưa ra. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh là cố vấn của nhạc sĩ Giáng Son, giúp cố hỗ trợ các thí sinh trong quá trình sáng tác.

Sau 24h căng thẳng và tập trung, các thí sinh trình bày bản demo trước HLV Giáng Son và cố vấn Dương Khắc Linh. Kết quả, Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi, Hứa Kim Tuyền và Đức Thảo là 4 gương mặt được Giáng Son lựa chọn đi tiếp vào thử thách trên sân khấu.

Hứa Kim Tuyền là thí sinh đầu tiên trình diễn trong vòng sáng tác. Chàng trai cá tính thể hiện một ca khúc có nội dung rất thú vị mang tên Cupid học yêu. Qua ca khúc Kim Tuyền cũng mong muốn gửi đến thông điệp “Hãy cứ yêu, đừng ngại yêu, đến những vị thần còn học yêu”.

Với đôi cánh trên vai, cùng giai điệu vui nhộn và ca từ “mình thích thì mình yêu thôi” hay “yêu hay không yêu” Kim Tuyền khiến mọi người vô cùng thích thú và không ngừng nhún nhảy theo bài hát.

Video phần thi của Hứa Kim Tuyền

Kết thúc phần trình diễn, HLV Đức Trí cho rằng Giáng Son rất cao tay khi chọn cho học trò của mình một thể loại mà ai cũng thích. HLV Nguyễn Hải Phong nhận xét: “Đây là một đề tài rất lạ, ngay từ những câu hát đầu tiên đã thấy hồn ở trong bài hát”.

HLV Lê Minh Sơn cũng không ngừng dành lời khen cho Hứa Kim Tuyền vì khả năng khuấy động đám đông. Kết quả, Hứa Kim Tuyền nhận được 30/31 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

Truc tiep tap 9 Sing my song: Thao Nhi mang chon 'bong lai tien canh' len san khau hinh anh 2

Hứa Kim Tuyền với ca khúc vui nhộn Cupid học yêu

Thí sinh Hoàng Dũng sáng tác ca khúc Đi đâu để thấy hoa bay để thể hiện sự mong nhớ da diết của anh đối với người cha đã khuất. Học trò cưng của Thu Phương trong cuộc thi The Voice không không kiềm được cảm xúc khi hát tác phẩm của chính mình.

Sau phần thi của Hoàng Dũng, HLV Nguyễn Hải Phong không biết nói gì ngoài lời khen “hay quay, hay quá Dũng ơi”. HLV Đức Trí nhận xét: “Bạn đã thành công trong việc sử dụng âm nhạc dân gian vào đúng chỗ. Không gì đẹp hơn khi kể về đấng sinh thành bằng chính những giai điệu mà họ gửi gắm cho mình qua những lời ru. Đây là một ca khúc tôi nghĩ không cần làm mới gì cả, bởi bạn sử dụng chất liệu quen thuộc nhưng vô cùng quý báu”. 

Kết quả, Hoàng Dũng đã nhận được 31/31 số điểm tuyệt đối từ Hội đồng chuyên môn và dành quyền vào thẳng vòng chung kết.

Video phần thi của Hoàng Dũng

Đinh Đức Thảo mang Câu chuyện bên đồi chinh phục giám khảo Sing My Song. Vừa hát và tự đánh guitar thí sinh người Đà Lạt mang đến không gian nhẹ nhàng khiến người nghe không khỏi thổn thức.

HLV Lê Minh Sơn cho rằng giọng hát của Đinh Đức Thảo đã chinh phục anh. HLV Nguyễn Hải Phong nhận xét: “Chị Giáng Son đã lựa chọn rock ballad cho em rất chính xác, em hát rất tốt, có gai góc khiến tôi nghe rõ từng chữ”. HLV Giáng Son cũng bất ngờ về giọng hát của học trò.

Cô nói: “Thảo hôm nay hát tốt nhất từ trước đến nay. Sự thăng hoa của em trên sân khấu làm cho bài hát đến được với khán giả nhiều hơn".

Kết quả Đinh Đức Thảo nhận được 26/31 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

Truc tiep tap 9 Sing my song: Thao Nhi mang chon 'bong lai tien canh' len san khau hinh anh 3

  Đinh Đức Thảo vừa đàn vừa hát ca khúc Câu chuyện bên đồi

Thí sinh cuối cùng trong đội HLV Giáng Son trình diễn là Trương Thảo Nhi. Ở vòng thi trước, cô gây ấn tượng mạnh với 4 HLV và khán giả với ca khúc Tự sự tuổi 25. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng, sáng tác của cô sao chép bài hit Ngựa hoang biết bay của nữ ca sĩ người Trung Quốc. Nữ thí sinh này giữ im lặng trước mọi lời cáo buộc đạo nhạc.

Ở tập 9 Sing my song, cô mang đến bài hát Hạt li ti. Thảo Nhi kể về ước nguyện hòa mình vào thiên nhiên, mơ những giấc mơ thật lâu và thật sâu phá bỏ hết những phiền muộn của cuộc sống. Với giai điệu lạ tai nhưng rất nhẹ nhàng, du dương Thảo Nhi khiến người nghe như lạc vào chốn “bồng lai thiên cảnh”.

Truc tiep tap 9 Sing my song: Thao Nhi mang chon 'bong lai tien canh' len san khau hinh anh 4

 Trương Thảo Nhi tự tin trình diễn trên sân khấu

HLV Đức Trí nhận xét: “Các hạt li ti của em dễ thương như chính con người em và nó đem lại không khí rất khác”. HLV Lê Minh Sơn cho rằng: “Tôi rất thích và ngưỡng mộ em. Em cho tôi quay về thời Cặp ba láChuồn chuồn ớt, em là một cô gái rất mãnh liệt”. Nguyễn Hải Phong cho rằng ca khúc khiến người nghe bay và rơi vào một không gian rất lạ.

Kết quả, Trương Thảo Nhi nhận được 20/31 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn. Cô được HLV Giáng Son chọn vào vòng chung kết.

Video phần trình diễn của Trương Thảo Nhi

Kết thúc vòng Sáng tác và Tranh đấu, 7 tác giả xuất sắc nhất bước vào Chung kết gồm: Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm (đội HLV Đức Trí) , Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh (đội HLV Nguyễn Hải Phong), Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi (đội HLV Giáng Son) và Lê Thiện Hiếu (đội HLV Lê Minh Sơn).

Đêm Chung kết Sing My Song – Bài hát hay nhất mùa đầu tiên lên sóng trực tiếp vào lúc 21h ngày 22/1 trên kênh VTV3 và được tiếp sóng trên báo VTC News.

>>> Đọc thêm: Video Sing my song: Hoàng Dũng nhận điểm tuyệt đối, vào thẳng vòng chung kết

Mộc Lan
Bình luận