Trực tiếp tập 8 Gương mặt thân quen

(VTC News) - Hoài Linh sững sờ khi Mai Quốc Việt quá giống với danh ca Tuấn Ngọc.

Mai Quốc Việt đã nhận ra một đặc điểm hát rất đặc trưng của danh ca Tuấn Ngọc, đó là cách hát méo miệng khi biểu diễn ca khúc Ghen. Ngoài ra anh cũng không gặp khó khăn nhiều trong việc bắt chước điệu bộ của anh ca sĩ này mỗi khi trình diễn trên sân khấu, không vũ đạo nhưng vô cùng cảm xúc và sâu lắng.


Giám khảo Đức Huy nhận xét: 'Tôi nheo mắt nhìn thì thấy bạn giống với anh Tuấn Ngọc lắm. Tôi đã chứng kiến nhiều người bắt chước Tuấn Ngọc thì trong đó Mai Quốc Việt là làm giống nhất'.

Giám khảo Hoài Linh cho biết: 'Tôi là một người rất ái mộ anh Tuấn Ngọc. Tôi không soi mói thần tượng của tôi nhưng anh ấy có những cách phát âm một số nguyên âm rất đặc trưng.

Tôi cố soi nhưng không thấy được cái khác biệt đó ở em chứng tỏ em nghiên cứu rất kỹ nhân vật. Tuy nhiên, chỉ có hai lỗi nhỏ đó là cách phát âm hai chữ 'ôm' và 'rồi' của em chưa được tròn chữ như thần tượng của tôi'.

Ngọc Liên cho biết vì mẹ của cô là người gốc Huế nên đã kể cho cô nghe rất nhiều về cuộc sống kham khổ về nơi miền Trung khắc nghiệt, cằn cỗi. Vì vậy khi nghe bài hát Bạn tôi của Quang Linh, Ngọc Liên đã cảm hết được sự vất vả tần tảo của những con người chịu thương chịu khó nơi đây.

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: 'Tôi xin khen tiết mục của Ngọc Liên đã làm tôi xúc động. Ngay cả khi anh Quang Linh hát một bài rất buồn anh ấy cũng luôn nở một nụ cười hiền, em cũng đã làm được điều đó'.

Tạm xa rời phong cách vốn là thế mạnh của mình ở giọng hát truyền cảm, nội lực với những phần minh họa nhẹ nhàng, Nhật Thủy đã hoán toàn lột xác khi hóa thân thành nhóm nhạc T-ara với ca khúc Roly Poly. Cô ca sĩ trẻ sau nhiều đêm hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau đã tỏ ra khá tự tin để tiếp tục chinh phục những thử thách mới.

Giám khảo Hoài Linh nhận xét: 'Với tôi, một người hai lúa ít cập nhật những bài hát tuổi teen, cho nên tôi phải nhờ quý vị khán giả của tôi nhận xét về màn trình diễn này giúp tôi bằng một tràng pháo tay'.

Để biểu diễn tiết mục nhạc Hoa lời Việt Thành phố cuồng nhiệt của Quách Phú Thành, Ái Phương đã phải hy sinh hóa trang thành một Nam vương nổi tiếng của Hong Kong với một chiếc đầu trọc lóc.

Quán quân tuần thi thứ tám vui vẻ chia sẻ cô đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tiếng Hoa. Nhận được lời khuyên của người anh, cũng là học trò cá biệt của chương trình Khương Ngọc, Nhật Thủy đã quyết định sẽ biểu diễn hết mình theo tiêu chí 'nhớ thì hát, quên thì chế'.


Giám khảo Đức Huy cho biết: 'Tôi mong chờ màn Quách Phú Thành cở áo khoe body sáu múi mà mãi không thấy. Tôi thấy tiết mục này bạn làm tốt ,vừa hát vừa nhảy. Tôi mong Ái Phương và các thí sinh khác luôn giữ tinh thần sáng tạo để làm những tiết mục hay như thế này'.

Khương Ngọc cho biết với bài hát Nhỏ ơi của Chí Tài, anh sẽ thể hiện một nhân vật đúng như hình mẫu mà anh hướng đến trong cuộc sống 'điềm đạm, giản dị và chân thành'.

Chính điều này đã khiến cho ê kíp làm chương trình luôn tò mò không biết anh sẽ tiếp tục 'sáng tạo' đến mức nào để thể hiện được hình tượng ấy trên sân khấu. Riêng chàng 'học sinh cá biệt' thì tiết lộ một cách bí hiểm rằng tiết mục của anh 'sẽ là một không gian tỏ tình vô cùng lãng mạn chưa từng xuất hiện trong bất kỳ sân khấu hay một bộ phim, vở kịch nào'.


Giám khảo Hoài Linh nhận xét: 'Bạn rất giống nhưng anh Chí Tài thật sự có một nụ cười hơi 'đểu' một chút. Nhất là lúc bạn thay đồ cầm đàn hát thì bạn đúng là Chí Tài mà tôi đã từng biết đến'.

Để tạo nên một không khí vui tươi, Thanh Duy đã nhờ Gia Huy, thí sinh mùa đầu tiên của Gương mặt thân quen nhí vào vai cháu nội của mình trên sân khấu khi biểu diễn bài hát Người lính già vui vẻ của Hề Sa.

Lần đầu tiên thử sức với vai người già, Thanh Duy không tỏ ra lo lắng mà trái lại rất háo hức. Anh cho biết nhân vật Hề Sa tuy còn hơi xa lạ với anh nhưng lại là một người nghệ sĩ mà cha mẹ anh vô cùng yêu quý. Sự giản dị, hóm hỉnh của ông trong từng bài hát khiến cho Thanh Duy thấy yêu quý và quyết tâm phải làm thật tròn vai diễn của mình.


Giám khảo Hoài Linh nhận xét: 'Nghệ sĩ Hề Sa là một trong những người tôi ái mộ cùng với nghệ sĩ Văn Hường. Hôm em bấm nghệ sĩ Hề Sa, anh sợ em không thể hát vọng cổ được nhưng không ngờ hôm nay em đã làm được, mà em còn thể hiện được cái giọng hát vọng cổ kiểu chân chất ngày xưa làm tôi thấy thấm nhiều lắm.

Cải lương phải có cái mộc mạc trong đó mới ra được chất đó. Em nên hãnh diện vì anh cũng rất hãnh diện về tiết mục của em'.


Giám khảo Mỹ Linh cho biết: 'Ở những tuần trước Thanh Duy hơi chủ quan một chút, và chúng tôi đã có nhận xét, góp ý rất thật tâm dành cho bạn và tôi thấy được tinh thần cầu thị của bạn.

Với tài năng của mình, bạn đã tỏa sáng và bước lên một bậc so với chính mình. Tôi mong rằng sau cuộc thi này, bạn vẫn chưa hài lòng với chính mình để tiếp tục đột phá với những màn trình diễn khác'.


Thiên An

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN