Trực tiếp phiên tòa xét xử Minh Béo ngày 29/6

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 29/06/2016 23:11:00 +07:00

Ngày hôm nay (29/6), Minh Béo sẽ có mặt trong phiên thương lượng tại tòa Westminter, quận Cam, California sau hơn 3 tháng bị bắt giữ tại Mỹ tội xâm hại tình dục trẻ em.

Theo yêu cầu của luật sư mới, bà Mia Yamamoto, phiên tòa thương lượng của Minh Béo tiếp tục được diễn ra vào lúc 9h sáng (giờ địa phương), 23h (giờ Việt Nam) ngày hôm nay, 29/6.

photo-1-1467216307943

 Luật sư Mia Yamamoto và nhà báo Vũ Hoàng Lân trước phiên xét xử.

Minh Béo chỉ xuất hiện khoảng 2 phút trong phiên toà chỉ diễn ra trong chưa đầy 5 phút. Sau hơn 3 tháng bị bắt giữ tại Mỹ tội xâm hại tình dục trẻ em, Minh Béo giảm cân trầm trọng nhưng thần sắc có phần tươi tắn hơn. Người thân của nam nghệ sỹ hài cho biết anh sụt 40kg so với trọng lượng ngày đầu vào tù vì không hợp với đồ ăn ở đây.

Screen Shot 2016-06-30 at 2.40.27 AM

Bà Mia Yamamoto trả lời phỏng vấn sau phiên toà ngày 29/6

Trong phiên toà 'chớp nhoáng' này, những người có mặt vẫn không được phép ghi hình theo yêu cầu của luật sư mới của Minh Béo. Kết thúc phiên toà, yêu cầu tiếp tục xin dời ngày thương lượng thêm một lần nữa để củng cố bằng chứng cho thân chủ của bà Mia được tòa đồng ý. Phiên toà thương lượng của Minh Béo sẽ được chuyển sang ngày 28/7.

Là người rất kín tiếng, bà Mia Yamamoto dời đi ngay sau đó. Và cho đến giờ phút này, bà vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin gì về vụ án Minh Béo cho báo giới ngoài việc hứa giúp anh cãi trắng án.

Video clip Minh Béo xuất hiện chớp nhoáng trong phiên toà thứ ba

Trước đó, phiên toà thương lượng vụ án Minh Béo đã diễn ra lúc 9h sáng (giờ địa phương), 23h (giờ Việt Nam) ngày 27/5. Mẹ của nam nghệ sỹ đã có mặt tại Mỹ để động viên tinh thần con trai.

Diễn biến phiên tòa ngày 27/5:

Vào lúc 9h20 (giờ địa phương), phiên toà chính thức bắt đầu với cách thức khá nghiêm ngặt. Minh Béo đã được cách ly hoàn toàn nhằm bảo vệ an toàn cho anh cũng như sự an ninh chung của phòng tạm giam tại tòa.

Những người tham gia phiên toà cũng không được phép sử dụng máy ghi hình, chụp ảnh, mang theo điện thoại di động, ... Tuy nhiên, chánh án toà án Thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster lại cho phép ghi âm.

minh-beo-mia-0423

 

Tại phiên tòa này, lẽ ra luật sư biện hộ của Minh béo là bà Mia Yamamoto và và biện lý sẽ cùng đưa ra những lý lẽ, bằng chứng để bảo vệ quan điểm của mình. Tuy nhiên, bà đã không đưa ra bất kỳ lời bào chữa hay tranh luận nào với bên công tố.

Thay vào đó, bà Mia yêu cầu cho dời lại phiên tòa thương lượng trước phiên xử (pre-trial) sang ngày 29-6 và đề nghị chánh án hủy bỏ ngày ấn định phiên xét xử xử sơ thẩm được định ra vào ngày 10-6 từ trước đó.

8h30' sáng ngày hôm nay (29/6) theo giờ Mỹ (10h30' tối theo giờ Việt Nam), Minh Béo sẽ có mặt trong phiên thương lượng tại tòa Westminter, quận Cam, California sau hơn 3 tháng bị bắt giữ tại Mỹ tội xâm hại tình dục trẻ em.

minhbeo1-1742270

 

Trước đó, vào cuối tháng 3/2016, Minh Béo bị bắt tại Mỹ và bị cáo buộc đã có hành vi đồi bại với một cậu bé vào ngày 23/3 vừa qua, khi nạn nhân tới buổi thử vai.

Minh Béo bị cáo buộc đã có hành vi sắp xếp gặp gỡ với với nhân viên cảnh sát (đang giả dạng là bé trai 14 tuổi) này với mục đích tấn công tình dục, và sau đó đã bị bắt giữ. Số tiền tại ngoại cho nghệ sỹ Minh Béo là 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Theo Văn phòng biện lý Quận Cam, nếu bị kết tội, Minh Béo có thể đối diện với mức phạt tù 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang, đồng thời bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục. Một số luật sư tại Mỹ cho biết, nhiều khả năng Minh Béo sẽ chịu mức án lên đến 20 năm.

Sau hai phiên toà được bảo vệ bởi luật sư Đỗ Phủ, Minh Béo đã thay luật sư mới là bà Mia Yamamoto. Bà này hứa sẽ cãi trắng án cho Minh Béo. Do có sự thay đổi về luật sư, nên bà Mia Yamamoto đã hai lần xin chánh án đổi ngày thương lượng mới sang ngày hôm nay (29/3).

Video cập nhật tình trạng của Minh Béo:

Nhóm PV
Bình luận
vtc.vn