Trực tiếp Mặt trời bé con tập 4: MC Lại Văn Sâm toát mồ hôi với cậu bé 7 tuổi

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 30/09/2017 19:44:00 +07:00

Trực tiếp Mặt trời bé con tập 4: MC Lại Văn Sâm toát mồ hôi với cậu bé 7 tuổi, bắt đầu từ 20h ngày 30/9/2017.

Luôn mang đến những điều thú vị lẫn sự kinh ngạc cho khán giả mỗi tuần, Mặt trời bé con tập 4 với sự tham gia của các cô, cậu bé thông minh, tinh nghịch và lém lỉnh cùng những biệt tài khó tin đã khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả không khỏi phấn khích.

Video: MC Lại Văn Sâm bị cậu bé 10 tuổi phê bình vì tư duy thiếu hợp lý

Việt Anh 10 tuổi đến từ Hà Nội với khả năng ăn nói lém lỉnh, lưu loát và đặc biệt là kiến thức về 12 cung hoàng đạo đã hết lần này đến lần khác gây ngạc nhiên cho MC Lại Văn Sâm lẫn khán giả. Chia sẻ những câu chuyện thú vị về đặc điểm của mỗi cung hoàng đạo, MC Lại Văn Sâm phải bật cười khi được Việt Anh nhận xét: “Bác là cung song tử, song tử có hai mặt, hai tính cách và nói chuyện buồn cười”.

Dù tự tin cho biết mình có nhiều khả năng khác nhau nhưng cậu bé lại quyết định thể hiện biệt tài làm MC trên sân khấu của Mặt trời bé con. “Đối thủ tương lai của MC Lại Văn Sâm cho chương trình Ai là triệu phú” sẽ dẫn chương trìnhGóc tuổi thơ, còn MC Lại Văn Sâm được làm khách mời tham gia đóng vai “em thỏ 8 tuổi” trong một tình huống không được biết trước.

Với cách kể chuyện rất gãy gọn và lưu loát, Việt Anh đã làm cho khán giả bị cuốn theo từng tình tiết qua giọng kể của “anh sói xấu tính”. Chỉ qua một tiểu phẩm rất ngắn, cậu bé đã nhấn mạnh đến một vấn đề mang tính thời sự là “nạn xâm hại tình dục ở trẻ em” và hướng dẫn cách thức “5 ngón tay” để tránh bị lạm dụng tình dục.

MC LAI VAN SAM VA VIET ANH 2 3

Việt Anh.

Kết thúc tiết mục, dù nhận xét “bác làm cũng được” khi hoá thân vào vai thỏ, nhưng đến khi được hỏi về điều Việt Anh chưa hài lòng về phần phụ diễn từ MC Lại Văn Sâm, cậu bé đã thẳng thắn nhận xét: “Cháu tặng con thỏ cho bác, bác phải đeo vào tay mà bác lại không đeo”.

Dù vị MC đã thú nhận rằng mình không biết thế nhưng, cậu bé 10 tuổi này vẫn chưa chịu “buông tha” mà lập tức phê bình: “Bác nhìn cháu đeo như thế này bác phải tư duy logic là đeo giống cháu chứ”.

Điều này khiến MC Lại Văn Sâm cực kì ngạc nhiên: “Thưa quý vị, chưa một chương trình truyền hình nào tôi bị phê bình là thiếu logic hết và đây là lần đầu tiên tôi bị một anh sói phê bình”.

Dù vậy, lời phê bình này đã khiến cho MC Lại Văn Sâm “thức tỉnh”: “Chúng ta không tự biết hết về mình. Đôi khi phải người khác nhận xét vô tư và hồn nhiên như các cháu bé mới chính xác về con người mình. Tôi phải xem lại tư duy của mình, có vẻ như không được logic lắm. Cám ơn Việt Anh!”.

Đến từ TP.HCM, cậu bé Khoa Minh 7 tuổi lại gây choáng bởi vốn kiến thức khổng lồ về địa lý,  khoa học và chia sẻ đã đọc hơn 100 cuốn sách. Không dừng lại ở đó, Khoa Minh còn có thể nhớ được tất cả các tiểu bang của nước Úc, Mỹ, Canada và đặc biệt là 45 đời tổng thống Mỹ hay top 10 toà nhà cao nhất thế giới.

MC LAI VAN SAM - KHOA MINH 9

Khoa Minh.

Chính vì “không thể tin được” nên MC Lại Văn Sâm đã thử thách cậu bé. Khoa Minh rất tự tin và vượt qua một cách dễ dàng phần thi đầu tiên điền tên các tỉnh thành của Việt Nam. Tiếp đến, cậu bé đọc vanh vách tên 7 bang của nước Úc và nhớ chính xác vị trí tất cả các tiểu bang của Mỹ trên bản đồ, thậm chí có những tiểu bang “tưởng chừng như không tồn tại” cũng không làm khó được trí nhớ của Khoa Minh.

Đến lúc này, MC Lại Văn Sâm chỉ có thể thốt lên: “Dạ, em thưa thầy là thầy tuyệt vời lắm ạ, thầy giáo địa lý”. Cho đến thử thách cuối cùng, Khoa Minh cũng vượt qua nhanh chóng khi đọc chính xác tên của những đời tổng thống Mỹ theo các con số MC Lại Văn Sâm ngẫu nhiên lựa chọn.

Ngoài Việt Anh và Khoa Minh, cô bé Lisa X đến từ Nhật Bản – được gọi bằng danh xưng “ngôi sao nhạc Rock nhí” tạo thiện cảm với khán giả bởi sự thân thiện, đáng yêu và khiêm tốn. Những ngón đàn điêu luyện cùng thần thái khi trình diễn ca khúc Scarified nổi tiếng của cô bé đã khiến MC Lại Văn Sâm “phát cuồng”.

MC LAI VAN SAM VA LISA 1

Lisa X.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của cô bé Bảo Châu 8 tuổi với những câu chuyện về đề tài… tình yêu, thời sự hay hai chị em Bảo Thư và Quỳnh Thư với màn nhảy sôi động trên nền nhạc ca khúc Took the night cũng khiến khán giả thích thú.

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn