Trực tiếp Mặt trời bé con tập 12: MC Lại Văn Sâm thích thú với ‘siêu nhân piano’ 8 tuổi

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 25/11/2017 19:00:00 +07:00

Trực tiếp Mặt trời bé con tập 12: MC Lại Văn Sâm thích thú với "siêu nhân piano" 8 tuổi, bắt đầu từ 20h ngày 25/11/2017.

Trong Mặt trời bé con tập 12 sẽ có sự xuất hiện của Leo Bailer-Yang, một thần đồng âm nhạc 8 tuổi gốc Á. Bắt đầu học chơi piano từ năm 6 tuổi, cho đến 7 tuổi cậu bé này đã là người trẻ nhất thế giới khi đạt được chứng chỉ ABRSM (một chứng chỉ âm nhạc được công nhận trên toàn thế giới) cấp độ 8 với số điểm 144/150.

Ngoài ra Leo còn nắm giữ trong tay 2 kỷ lục khác là chứng chỉ ATCL và chứng chỉ trình diễn LTCL cấp bởi Học viện âm nhạc danh giá Trinity London với những điểm số hết sức thuyết phục 92/100 (chứng chỉ LTCL tương đương với tấm bằng tốt nghiệp cuối cấp của học viện này) cũng như giành vô số huy chương và giải thưởng ở rất nhiều cuộc thi trên khắp thế giới.

MC Lai Van Sam va Leo 3

Leo Bailer-Yang.

Đã từng tham gia chương trìnhTìm kiếm tài năng nước Anh với màn biểu diễn đạt 3 triệu lượt xem trên Youtube, Leo trở nên nổi tiếng với tài đánh đàn điêu luyện. Cậu bé cũng đã tham gia Little Big Shots ở nước Anh và là tâm điểm chú ý của rất nhiều tờ báo lớn khi vừa bịt mắt vừa đánh piano.

Không dừng lại ở đó, khán giả sẽ cùng MC Lại Văn Sâm làm quen với một cậu bé rất đặc biệt. Đến từ Thanh Hóa, chỉ mới 10 tuổi nhưng An Khánh lại có một niềm đam mê khá “kì lạ”. Thay vì thích đồ chơi lego hay xem hoạt hình, An Khánh lại dành trọn sự say mê cho các cơn bão.

MC Lai Van Sam va An Khanh 5

 

Cậu bé có thể kể vach vách tên các cơn bão, cấp độ, kể cả những thông tin chi tiết về số người thiệt mạng và tổng thiệt hại về vật chất mà các cơn bão gây ra. Đến với chương trình, An Khánh không ngần ngại thể hiện sự am hiểu của mình về cơn bão số 12 vừa vào Việt Nam thời gian qua khiến MC Lại Văn Sâm “há hốc mồm” kinh ngạc.

Ngoài ra, tuần này sẽ có sự xuất hiện của cậu bé Thanh Phụng 5 tuổi với biệt tài liên quan đến can chi hay bé Gia Hân 10 tuổi với màn trình diễn hát nhạc thính phòng – một dòng nhạc "dường như không liên quan" đến độ tuổi của cô bé.

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn