• Zalo

TRỰC TIẾP: Lễ ra mắt Lotus - mạng xã hội của người Việt

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 16/09/2019 18:00:00 +07:00

Phiên bản Beta của mạng xã hội Lotus ra mắt công chúng tối 16/9, hứa hẹn nhận được sự quan tâm của nhiều người Việt trẻ sáng tạo, thích làm nội dung.

  TRỰC TIẾP: Mạng xã hội Lotus ra mắt người dùng Việt

21h50: Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus kết thúc

Rất nhiều KOLs, nghệ sĩ nổi tiếng gửi lời chúc mừng tới sự kiện ra mắt thành công MXH Lotus.

21h34: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu: Kính thưa các quý vị khách quý, các bạn trẻ thân mến và đội ngũ phát triển sản phẩm Lotus - mạng xã hội Việt Nam mới.

Được nghe mọi người nói về một mạng xã hội mới với cách tiếp cận thông tin mới, tôi có niềm tin người Việt Nam có thể làm ra những thứ thế giới chưa thể làm. Nghe CEO Nguyễn Thế Tân giới thiệu, tôi bỗng thấy Việt Nam có rất nhiều Steve Job.

Nếu lotus thành công, mạng xã hội này sẽ phục vụ được đông đảo người dùng Việt. Không có sự sáng tạo nào đáng quý hơn sự sáng tạo của chính những người dùng - sức mạnh của chính chúng ta.

Chúng ta có 3 quy trình chu kỳ xây dựng 15 năm. Đặc biệt ở quy trình thứ 3, làn sóng Internet với đại diện là MXH thì cộng đồng phải làm chủ nhân cuộc chơi, chứ không phải nạn nhân của những thuật toán giấu kín. Đã là nền tảng thì phải sạch. Những gì vi phạm những quy chuẩn của cộng đồng, xã hội phải lập tức bị nền tảng xóa bỏ. Nền tảng cũng phải đảm bảo bảo mật thông tin của người dùng, không như một số doanh nghiệp trong thời gian gần đây làm rò rỉ thông tin, không tôn trọng người dùng. Lotus là một thành công của làn sóng Internet thứ 3.

botruong1 19

 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Những công nghệ mới sẽ ra đời, làm xuất hiện những mô hình kinh doanh mới. Các startup mọc lên thay thế những gã khổng lồ. Hôm nay, chúng ta có mặt ở đây để tôn vinh hành động của một doanh nghiệp đã chọn ngách khó, vượt qua trở ngại của những gã khổng lồ để làm tiên phong cho các đơn vị doanh nghiệp khác trong nước.

MXH Lotus là sự gặp nhau của những người yêu công nghệ, khao khát tạo ra một công cụ mới, giải quyết nhiều bài toán hơn nữa của đất nước để giúp đất nước phát triển. Chặng đường phía trước của Lotus còn dài, nhưng Lotus cần nghĩ lớn, giải các bài toán lớn. Chúc cho Lotus duy trì thành công. Thành công để tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp khác.

Lotus hãy hướng đến một năm 2020, mà lượng người dùng MXH Việt Nam bằng lượng người dùng MXH nước ngoài.

21h21: Sự xuất hiện của các đại sứ thương hiệu mang theo thông điệp và khát vọng vươn lên.

Nhà báo Mai Anh nói: “Bất cứ ai dù chỉ là một đứa trẻ, hay một người bình thường nhất, cũng có thể thay đổi những số phận khác, làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn bằng lòng nhân ái của chính mình… Sự hướng thiện chính là những phép màu chúng ta nắm giữ. Hãy cùng nhau tạo ra những câu chuyện cổ tích, được sinh ra từ lòng nhân ái của mỗi người. Và mạng xã hội Lotus sẽ mang đến cho tôi thêm nhiều cơ hội để lan tỏa những giá trị đó”.

Cầu thủ Quang Hải chia sẻ: “Dân tộc chúng ta có một lịch sử đầy tự hào, những trang vàng nhắc nhở chúng ta rằng, đứng trước bất kỳ người khổng lồ nào chúng ta cũng chưa bao giờ bị lép vế, với bóng đá cũng vậy, từ khi là một đứa trẻ tôi cảm nhận sâu sắc điều đó, nó theo tôi và những đồng đội của mình vào từng giấc ngủ"

Niềm tự hào dân tộc, khát vọng biến những điều không thể thành có thể hun đúc chúng tôi mỗi ngày, giúp tôi biến thách thức thành động lực, biến sức ép thành thành công, biến mỗi giải đấu thành những chiến công rực rỡ. Tôi gọi đó là “Niềm tự hào của những giá trị Việt Nam”. Và mạng xã hội Lotus sẽ mang tới cho tôi thêm nhiều cơ hội để lan tỏa những giá trị đó".

lanngoc 17

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. 

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc nói: “Tôi từng có một cuộc sống rất khó khăn, rồi một sự khởi đầu như mơ, và những thời gian đầy thách thức tiếp ngay sau đó, vì vậy, tôi hiểu giá trị cuộc sống, trân trọng những may mắn mà mình có được. Mọi người nghĩ, một ngôi sao cần tạo ra khoảng cách để giữ hình ảnh.

Nhưng tôi không nghĩ vậy, điều một ngôi sao cần thể hiện nhất chính là tác phẩm của mình, là những gì mình cống hiến. Tôi muốn gần gũi với cuộc sống, gần gũi với khán giả, để trở thành một phần của đời sống, mang những gì tôi có được làm phong phú thêm cho những tác phẩm của mình. Và mạng xã hội Lotus sẽ mang đến cho tôi thêm nhiều cơ hội để lan tỏa những giá trị đó.”

21h08: Ông Tân nói thêm về token. Token có thể được đổi thành các voucher, coupon, thẻ giảm giá, vật phẩm trao đổi giữa các người dùng khi cùng tham gia trò chơi. Đó là một token economy, một thứ chúng tôi đang phát triển và sẽ thành công tạo ra trong tương lai gần. Chúng tôi đang mở bản thử nghiệm open beta. Giai đoạn này sẽ kéo dài trong khoảng từ 3-6 tháng.

Tại sao phải có open beta? theo ông Tân, vẫn còn những hạt sạn nhỏ chúng tôi cần nhặt, những sản phẩm đó vẫn chưa thể phát hành chính thức.

Chúng tôi có nhiều tầm nhìn, nhưng cần phải có sự va chạm thực tế, các thử thách. Thêm nữa nó còn liên quan đến người dùng, số lượng người dùng, người tương tác trong 1 ngày. Ngoài ra còn mặt công nghệ và đầu tư.

quanghai1 16

Cầu thủ Quang Hải đến tham gia lễ ra mắt Lotus. 

20h54: Ông Tân chia sẻ về tính năng thư mục và kênh trên Lotus.

Theo CEO Nguyễn Thế Tân, MXH Lotus sẽ giải quyết một cách hệ thống thông qua các thư mục. Người dùng có thể gom tài khoản mình quan tâm vào thư mục riêng, đặt tên riêng để tiện theo dõi, khi có thông báo sẽ hiển thị ngay trên thư mục vừa tạo.

Về tính năng của kênh và thư mục, Lotus tạo ra hệ thống kênh, tức là người dùng có thể tạo ra một kênh riêng để gom tin tức từ các thư mục mình quan tâm. Việc cập nhật thông tin từ kênh và thư mục sẽ diễn ra liên tục để người dùng không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào.

CEO Nguyễn Thế Tân giúp người xem trải nghiệm thực tế ngay trên tài khoản Lotus của đại diễn Việt Tú. Những tài khoản có hoạt động mới sẽ được in đậm và xuất hiện ở trên cùng của kênh, được sắp xếp và cập nhật liên tục. Điều đó đồng nghĩa với việc các bài đăng cũ sẽ được sắp xếp dần xuống dưới và mờ đi.

Tính năng bình luận sâu. Khi có ý tưởng bình luận, 1 bình luận có thể viết như 1 bài blog, có thể gửi vào thư mục, nhưng ngươi quan tâm. Chính những bình luận đó sẽ mang đến tri thức, kiến thức cho người dùng.

tan1 15

 CEO Nguyễn Thế Tân.

20h48: Đạo diễn Việt Tú giới thiệu, trình bày về đất sống cho nội dung chuyên sâu. Ông nói: "Với Lotus, tôi có thể thỏa mái viết những thứ chuyên sâu và khi viết phân vùng thành các thư mục, người quan tâm có thể vào trang đó để theo dõi.

Hàng ngày khi có bài viết mới thì người quan tâm có thể nhận được thông báo và dù người đó có tắt thông báo vẫn có thể vào các thư mục xem bài viết mới mà họ quan tâm.

"Tôi nghĩ Lotus có tính năng nữa rất thích đó là thay đổi cách đọc thụ động", ông Tú nói và khẳng định bản thân sẽ là người đầu tiên sử dụng khi mạng Lotus ra đời.

20h45: Tổng giám đốc VCCorp ông Nguyễn Thế Tân và đạo diễn Việt Tú có cuộc hội thoại nói rõ về các tính năng, kênh và thư mục của Lotus.

20h35: Ông Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc chiến lược sản phẩm và phát triển cộng đồng Lotus lên sân khấu. Ông cho biết, Lotus còn có dạng tương tác khác ngoài đọc là học và chơi.

Theo ông Tuấn, bản thân chúng ta khi lên mạng là muốn tìm kiếm những nội dung hay, thông tin hay. Tuy nhiên chưa có cơ chế nào trước đây giúp lan tỏa chúng tới những người dùng cần chúng nhất. Đến thời điểm hiện tại Lotus đang ở top 1 về lượt download trên App Store.

tuan2 14

Ông Nguyễn Văn Tuấn.

Với các bạn sao có nhu cầu giao lưu với fan, ngược lại fan muốn giao lưu trực tiếp với sao, hầu như chưa có nền tảng nào trợ giúp điều này. Với Lotus, sao có thể tặng huy hiệu fan cứng cho người theo dõi, hoặc tổ chức các thử thách như: Chụp ảnh, trả lời câu hỏi liên quan đến sao. Nếu chiến thắng thử thách, bạn sẽ được trao tặng huy hiệu. Điều này kích thích sự tương tác giữa fan và sao.

Ông Tuấn còn lấy ví dụ về tính năng của mạng xã hội Lutos có thể kết hợp với hãng hàng không Vietjet để người dùng đặt vé máy bay, đặt trước các loại hàng hóa, hành lý khi bay.. .

abc 13

Lotus đang ở top 1 về lượt download trên App Store. 

20h13: Các tính năng của Lotus

Ông Nguyễn Thế Tân - Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp giới thiệu tính năng đầu tiên của Lotus là Kể chuyện bằng hình ảnh. “Lên mạng để được hạnh phúc, để được thấy thoải mái và có được năng lượng tích cực. Hình ảnh đẹp và ấn tượng sẽ mang lại cảm xúc đẹp”, ông Tân nói.

Một bức ảnh bằng ngàn lời nói. Bức ảnh hấp dẫn thường có sức hút, sau đó cuốn hút bạn vào những nội dung sâu xa phía sau. Tuy nhiên, để chế ra được một bức ảnh như vậy rất khó, cần có photoshop….

Với Lotus, chúng tôi cung cấp tính năng giúp cộng đồng mạng tiếp cận được với câu chuyện sâu xa hơn. Lotus cung cấp cho các bạn 1 công cụ, trợ giúp bạn tạo ra các “tút ảnh”. Bạn chỉ cần phải gõ chữ vào, Lotus sẽ tự lựa chọn trong số rất nhiều template ảnh để đặt ngôn từ của bạn vào. 

mang9 9

Ông Nguyễn Thế Tân - Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp.

Tiếp theo là tính năng Photoblog (PC first): Chúng ta muốn post có visual đẹp thì không thể soạn thảo bằng Mobile hay xem trên Mobile. User luôn mong muốn có công cụ tốt hơn trên desktop để viết blog. Công cụ này có tính năng điều chỉnh kích cỡ văn bản, thêm album gồm nhiều ảnh. Lotus có rất nhiều mẫu trình bày đẹp để các bạn áp dụng.

mang11 11

 

mang12 11

Hội trường chật kín người tới tham dự.

20h: Lễ ra mắt chính thức bắt đầu

Tiết mục “Mạng” công phu và sáng tạo với sự tham gia của 40 diễn viên chuyên nghiệp mở màn cho lễ ra mắt MXH Lotus.

Màn trình diễn đỉnh cao với sự kết hợp của âm nhạc và ánh sáng cực chất mãn nhãn người xem hâm nóng chương trình.

mang10 10

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tham gia lễ ra mặt MXH Lotus. 

MC giới thiệu buổi ra mắt có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông; ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch Công ty cổ phần VCCorp; ông Nguyên Thế Tân - Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp.

19h45: Banner Countdown đồng hồ đếm ngược

15 phút nữa sự kiện sẽ bắt đầu. Nhiều người cũng tranh thủ check in Countdown đồng hồ đếm ngược cùng chờ đợi giây phút chính thức ra mắt MXH Lotus.

mang6 7

Trải nghiệm MXH Lotus. 

18h30: Đón tiếp khách mời

Trước khi chương trình bắt đầu nửa tiếng, các khách mời là KOLs, doanh nhân, báo chí… đầu tiên đã có mặt trên thảm đỏ sự kiện ra mắt MXH Lotus.

mang1 4

Diễn giả Lê Quốc Vinh - CEO Le Bros.

mang4 6

Cặp đôi Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon cũng có mặt rất sớm để cùng chờ đợi sự kiện ra mắt MXH Lotus.  

18h00: Không khí trước giờ G

Ngàg 16/9, mạng xã hội đặc biệt chú trọng vào nội dung mang tên Lotus ra mắt bản dùng thử mở rộng (Open Beta) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Sự kiện công nghệ có sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nghiệp và các bạn trẻ yêu thích công nghệ.

Từ rất sớm, ngoài Trung tâm triển lãm quốc tế ICE, sự kiện ra mắt được trang trí với banner cỡ lớn nổi bật. Những banner chỉ đường được bố trí dọc từ cổng Cung Hữu nghị Việt Xô tới Trung tâm triển lãm quốc tế ICE. 

Điểm nhấn của chương trình là sân khấu hoành tráng với 3 màn hình led cỡ lớn, trải rộng mọi góc nhìn. Các khối hộp 3D có chiều sâu và tích hợp hiệu ứng thuyết trình theo công nghệ mới nhất hiện nay. 

Mọi khâu chuẩn bị đã sẵn sàng cho lễ ra mắt sự kiện công nghệ lớn nhất tại Việt Nam thời điểm này.

mang7 8

Nhiều người đến từ rất sớm tham dự sự kiện ra mắt mạng xã hội Lotus. 

Thông tin mạng xã hội Lotus

Lotus là mạng xã hội đầu tiên tại Việt Nam được sinh ra với tiêu chí "Content is King" - lấy nội dung làm trọng tâm.

Công ty cổ phần VCCorp, đơn vị đầu tư và phát triển mạng xã hội này cho biết, Lotus hoạt động trên cơ chế phân phối nội dung của người sử dụng sáng tạo tới tay các độc giả. Để có nội dung ban đầu tốt, hiện tại, Lotus hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong hơn 20 lĩnh vực khác nhau và trên 30 cơ quan báo chí. 

Với hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Tham gia mạng xã hội này, người dùng không cần kết bạn mà chỉ cần "quan tâm/theo dõi/làm fan nguồn thông tin", kết nối với nội dung, các chủ đề cần quan tâm và các mối quan tâm. Trong quá trình sử dụng, người dùng Lotus sẽ có thể tích lũy “token” (một dạng tiền ảo - PV) bằng cách tạo ra các nội dung.

mang-xa-hoi-lotus

Mạng xã hội Lotus của người Việt chính thức ra mắt bản Open Beta chiều 16/9.

Đối với các nội dung của nhà sáng tạo nội dung hoặc người dùng khác, người sử dụng Lotus có thể cổ vũ, khích lệ bằng cách ủng hộ thông qua token thay vì like hoặc bày tỏ cảm xúc như Facebook.

Ngoài ra, đại diện VCCorp cũng cho biết thêm, mạng xã hội Lotus có hướng đi riêng khi xây dựng các cách thức để có nguồn doanh thu cho các nhà sáng tạo nội dung từ quảng cáo thông qua Admicro, một đơn vị quảng cáo thuộc VCCorp đang tiếp cận với 10 nghìn nhãn hàng, hệ thống công nghệ…

Lotus cam kết khai thác quảng cáo, tạo nguồn thu cho nhà sáng tạo nội dung trong vòng 1 tháng kể từ khi sản phẩm bắt đầu hoạt động ổn định.

Mạng xã hội Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing,...

Dự án huy động được hơn 700 tỷ từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước, dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

 Xác định rằng xây dựng mạng xã hội cho người Việt trong bối cảnh hiện nay là một hành trình đầy thử thách, dự án kêu gọi sự tham gia, đóng góp từ các nhà đầu tư, các lập trình viên cá nhân, các chuyên gia...

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều