• Zalo

Trực tiếp lễ khai mạc Army Games 2021 tại Nga

Thời sự quốc tếThứ Hai, 23/08/2021 16:44:00 +07:00
(VTC News) -

Army Games 2021 chính thức khai mạc ngày hôm nay (23/8) ở nhiều nước đăng cai tổ chức, trong đó có Nga.

Video: Trực tiếp lễ khai mạc Army Games 2021 tại Nga

Tổng cộng 34 cuộc thi được đưa vào Army Games 2021, trong đó có 3 cuộc thi mới. Năm nay, vị trí địa lý của các quốc gia đồng tổ chức đã tăng hơn gấp đôi so với năm 2020. Các cuộc thi được tổ chức ở 10 nước và lần đầu tiên diễn ra tại Algeria, Việt Nam, Qatar và Serbia.

Army Games 2021 được đánh giá có quy mô lớn nhất về số lượng người tham gia với tổng cộng hơn 7.000 người, hơn 1.100 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin hôm nay cũng sẽ tham gia Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Army-2021 và Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) lần thứ VII tại Công viên Patriot, ngoại ô Moskva.

Theo Điện Kremlin, trong khuôn khổ Diễn đàn Army và Army Games 2021, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự và trao lệnh đóng các tàu chiến mới cho Hải quân Nga tại ba nhà máy đóng tàu trong nước.

Tại Army Games năm nay, đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam sẽ tranh tài ở 15 nội dung thi đấu, gồm: Xe tăng hành tiến, Lộ trình an toàn, Kinh tuyến (địa hình quân sự), Đội quân văn hóa, Xạ thủ chiến thuật, Cúp biển, Người bạn trung thành, Xạ thủ bắn tỉa, Kỹ năng thành thục, Thợ quân khí giỏi, Pháo thủ giỏi, Vùng tai nạn, Môi trường an toàn, Tiếp sức quân y, Bếp dã chiến. Trong đó có 2 nội dung thi được tổ chức ở Việt Nam: Vùng tai nạn và Xạ thủ bắn tỉa.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: