Báo Điện tử VTC News

Trực tiếp lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 14h chiều nay 9/5 trên VTC News

(VTC News) - Người dân Nga và du khách đang tập trung về Quảng trường Đỏ, thủ đô Matxcơva để chờ đợi Lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng 9/5.

Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ là sự kiện chính trong ngày Chiến thắng 9/5. Lễ duyệt binh năm nay sẽ có sự tham gia của 13.600 quân nhân, 132 thiết bị quân sự, 74 máy bay chiến đấu các loại.

Cuộc duyệt binh bắt đầu với nghi lễ treo quốc kỳ Nga và Biểu ngữ Chiến thắng, sau đó là một phút tưởng niệm tôn vinh những người anh hùng đã hi sinh trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Truc tiep le duyet binh Ngay Chien thang 14h chieu nay 9/5 tren VTC News hinh anh 1

 Hàng loạt khí tài tối tấn sẽ xuất hiện tại Quảng trường Đỏ vào chiều nay. (Ảnh: Spuntik)

Các khối duyệt binh sau đó sẽ đi lần lượt qua Quảng trường Đỏ, bao gồm đội ngũ của các sỹ quan, hạ sỹ quan, quân nhân và học viên quân sự của các đơn vị quân đội cũng như các lực lượng hành pháp khác của Nga.

Kế đó, dàn phương tiện cơ giới của Nga sẽ xuất hiện. Năm nay, T-34 sẽ dẫn đầu khối phương tiện cơ giới. Trong lễ diễu hành vào 14h chiều nay (giờ Việt Nam), quân đội Nga sẽ phô diễn hàng loạt khí tài hiện đại nhất trong biên chế như xe tăng chủ lực Armata T-14, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars, hệ thống phòng không tầm xa S-400, tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M, pháo phản lực phóng loạt BM-30 Smerch, xe chiến đấu hỗ trợ tăng T-15, tổ hợp vũ khí phòng không, pháo tự hành Msta-S, tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander-M, tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-36 Yars....

Cuộc duyệt binh kết thúc với phần trình diễn của khối không quân bao gồm các phi đội trực thăng vận tải Mi-26 và Mi-8, trực thăng chiến đấu Mi-24, Mi-28N và Ka-52, oanh tạc cơ chiến lược Tu-160 và Tu-95MS, tiêm kích đa năng Su-30SM và Su-35S. Tham gia cuộc duyệt binh có tất cả 74 máy bay và trực thăng quân sự, tương ứng với số năm "chiến thắng". 

Nhiều thành phố khác của Nga cũng diễn ra các lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 với quy mô nhỏ hơn so với lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trưởng Đỏ, Matxcơva.

14h chiều nay, VTC News sẽ tường thuật trực tiếp lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng này. Mời quý độc giả đón xem.

Địa điểm xem màn pháo hoa hoành tráng mừng Ngày Chiến thắng 9/5 tại Matxcơva

Địa điểm xem màn pháo hoa hoành tráng mừng Ngày Chiến thắng 9/5 tại Matxcơva

Ngoài lễ Duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, tối nay người dân và du khách của thủ đô Nga sẽ được chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa kỷ niệm hoành tráng.
Sevastopol huyền thoại: Thành phố anh hùng Ngày Chiến thắng 9/5

Sevastopol huyền thoại: Thành phố anh hùng Ngày Chiến thắng 9/5

Sevastopol là một trong những thành phố đẹp nhất của nước Nga và cũng ghi dấu đậm nét trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô.
Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU