• Zalo

TRỰC TIẾP: Họp báo vụ bé 6 tuổi chết thương tâm vì bị bỏ quên trên xe ô tô

Giáo dục Thứ Tư, 07/08/2019 10:49:00 +07:00

UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức họp báo thông tin về vụ việc bé trai 6 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đến chết ở trường quốc tế Gateway.

Video: Họp báo vụ học sinh lớp 1 chết thương tâm vì bị bỏ quên trên xe ô tô

Nhiều câu hỏi chưa được giải đáp

Hơn 12h25 họp báo kết thúc, nhiều câu hỏi của phóng viên không được giải đáp. Bà Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy cho biết sẽ tiếp tục thông tin khi có kết quả.

Do lỗi người lớn

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy noi: "Đây là vụ việc đau lòng, có nguyên nhân người lớn dẫn đến tai nạn cho cháu bé".

Phòng đã có văn bản yêu cầu các trường rà soát xe vận chuyển học sinh, trong đó nhấn mạnh đảm bảo đưa đón học sinh, có sự bàn giao với giáo viên chủ nhiệm và người đưa đón

Theo ông Phạm Ngọc Anh, xe vận chuyển học sinh phải đảm bảo có lưu hành, điều kiện về vận chuyển như xe vận chuyển hành khách.

Về câu hỏi trường thông báo cho gia đình bằng cách nào sau khi phát hiện cháu không có mặt ở lớp?, ông Ngọc Anh cho biết, trường thông báo bằng phần mềm, nhưng do phần mềm thông báo mới đưa vào sử dụng nên vẫn chưa đưa thông tin kịp thời.

Tuy nhiên, về nguyên tắc nhà trường phải gọi điện cho gia đình.

Khởi tố vụ án Vô ý làm chết người

Ông Trần Văn Hóa - Phó trưởng công an quận, Quyền thủ trưởng công an điều tra Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS. 

"Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngay khi cháu L. nhập viện, cơ quan điều tra báo tất cả các phòng ban chức năng, công an quận, thành phố làm việc khẩn trương. Đến hôm qua, hơn 3h chúng tôi đưa cháu bé về Nga Sơn, Thanh Hóa để an táng", ông Hóa nói.

Cơ quan điều tra cũng triệu tập tất cả các người có liên quan. Căn cứ vào tài liệu thu thập được, căn cứ theo quy định trình tự của pháp luật cơ quan điều tra sẽ đưa thông tin sớm nhất.

"Chúng tôi sẽ xem xét trách nhiệm của từng đối tượng, từng hành vi và xử lý đúng theo quy định", ông Hóa thông tin

Sau khi có đầy đủ tài liệu, cơ quan công an sẽ khởi tố bị can theo quy định.

onghoa

ông Trần Văn Hóa - Phó trưởng công an quận Cầu Giấy.

Về nguyên nhân bé thiệt mạng, ông Hòa cho biết vụ án vẫn trong quá trình điều tra nên chưa thể thông tin. 

Bé trai chết trước khi vào viện

Bà Hà cho biết, qua trao đổi với bác sĩ bệnh viện E Hà Nội được biết, cháu Lê Hoàng Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả đã thông báo cho gia đình cháu đã qua đời.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng Long thiệt mạng.

Thông tin vụ việc

Bà Phan Thu Hà, Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân cháu bé. 

Báo cáo về sự việc, bà Hà cho biết, khoảng 6h ngày 6/8/2019 ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, nhân viên lái xe hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) đến đón chị Nguyễn Bích Quy (SN 1964) để cùng đi đón học sinh. 

Xe ông Phiến đón 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long ở phố Trung Hòa (Cầu Giấy). Đến khoảng 7h25, ông Phiến lái ôtô đến cổng phụ trường Gateway dừng xe trước cổng phụ của trường. Sau đó, chị Quy có đưa các cháu học sinh xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Sau khi chị Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển xe ô tô đến cổng trường Tiểu học quốc tế Gateway để đón các cháu học sinh. Khi chị Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên xe ô tô, thì không thấy cháu Long nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn chị Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô.

Khi chị Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái, nên hô hoán mọi người bế cháu Long vào trong phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu Long vào Bệnh viện E để cấp cứu.

Họp báo muộn so với dự kiến 

11h46 đại diện UBND quận, công an, viện kiểm sát, phòng giáo dục và đào tạo quận, cùng các đơn vị liên quan mới có mặt tại buổi họp báo.

11h25 ngày 7/8 vẫn chưa có cán bộ quận đến buổi họp báo vụ việc bé trai 6 tuổi chết thương tâm vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh của Trường quốc tế Gateway. Trước đó UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) dự kiến thời gian họp là 11h.

Hàng trăm phóng viên các cơ quan báo chí của Hà Nội có mặt tại hội trường UBND quận Cầu Giấy từ rất sớm và vẫn đang chờ đợi.

hop bao

Các phóng viên tham dự buổi họp báo của UBND quận Cầu Giấy. 

Trước đó, bé trai là Lê Hoàng Long (6 tuổi, nhà ở phố Trung Hòa Cầu Giấy, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa lúc 7h sáng 6/8. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy cháu đâu.

Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhưng đại diện gia đình nạn nhân nói, lúc phụ huynh đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi. “Bác sĩ nói cháu đã qua đời, người cứng hết rồi. Cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe”, vị đại diện gia đình Long nói.

Tại Bệnh viện E tối 6/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

Ngày 6/8, là buổi đi học thứ hai của Long ở trường Gateway. 

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin