• Zalo

TRỰC TIẾP: Họp báo công bố thông tin 7 người chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc ở Hà Nội

Pháp luật Thứ Hai, 17/09/2018 14:45:00 +07:00

Chiều nay, buổi họp báo công bố thông tin cụ thể về vụ 7 người chết khi tham dự Đại nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây diễn ra tại trụ sở Công an TP Hà Nội.

VIDEO Trực tiếp: Họp báo vụ 7 người chết do sốc ma túy trong lễ hội âm nhạc ở Hà Nội

15h30: Xem xét khởi tố vụ án

Ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo TP Hà Nội cho rằng, do vụ việc mới xảy ra từ tối hôm qua, nên các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tổ chức họp và giao cho các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Trong đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao cho cơ quan công an điều tra, làm rõ. 

Các cơ quan chức năngphối hợp cùng gia đình chuyển các nạn nhân thiệt mạng về mai táng, hỗ trợ, thăm hỏi theo quy định. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tạm dừng cấp phép các hoạt động nghệ thuật tương tự như đêm đại nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây vào tối 16/9.

chu tich quan tay ho 5

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn.

Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết thêm, đây là vụ việc đáng tiếc mới xảy ra và trong đó, có nạn nhân phát hiện trong người có ma túy nên đang chờ xét nghiệm loại ma túy. Đối với việc lọt để mang túy vào, Đại tá Nguyễn Văn Viện cho rằng, vẫn phải chờ kết quả điều tra. Nhất là với vụ việc đông người như thế này. 

Ông Viện nhấn mạnh, căn cứ theo chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP và dựa vào kết quả điều tra, cơ quan công an sẽ xem xét khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ.

15h15: Rà soát số lượng người tham dự

Về số lượng người cụ thể tham gia Đại nhạc hội, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn cho biết, chương trình có tổ chức bán vé nên Quận đang yêu cầu rà soát lại. Địa phương đã rà soát chặt chẽ việc tổ chức. 

Trong khi đó, việc đảm bảo an ninh trong sự kiện là theo hợp đồng giữa Công ty Á Châu và Công viên nước Hồ Tây.

chu-tich-quan-tay-ho 4

 Toàn cảnh vụ họp báo.

15h10: Điều tra kẻ đưa ma tuý vào lễ hội

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết toàn bộ việc đảm bảo an ninh trật tự cho chương trình do Công viên nước Hồ Tây đảm nhiệm. Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) chỉ giao nhiệm vụ.

Hiện tại, Công an TP Hà Nội đang điều tra làm rõ việc ma túy loại gì, do ai mua, ai mang vào...

15h: Tạm dừng cấp phép mới, chờ kết luận điều tra

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cho hay, tất cả việc cấp phép đều được thực hiện đúng quy định và các chương trình có yếu tố nghệ sĩ người nước ngoài đều phải được UBND TP đồng ý.

Ông Tiến khẳng định, việc triển khai cấp phép rất nghiêm. Không chỉ các chương trình lớn mà các chương trình trong quán bar cũng đều xin giấy phép rất nghiêm.

Sau sự việc này, Sở sẽ có phương án phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, quận, huyện trong việc tổ chức các Đại nhạc hội để đảm bảo an ninh trật tự.

14h48: 7 người chết, 5 người hôn mê

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đến cuối giờ sáng nay 17/9, cơ quan chức năng xác định có 7 người chết và 5 người trong tình trạng hôn mê. Qua kiểm tra của Bệnh viện xác định cả 7 người chết đều dương tính với ma túy. Hiện cơ quan công an đang làm rõ loại ma túy những người này sử dụng.

nguyen-van-vien

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

14h40: Cấp phép đúng quy trình

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho hay, Công ty TNHH kết nối Á Châu có trụ sở chính tại quận Đống Đa đã từng tổ chức nhiều chương trình nhạc hội do các DJ trong và ngoài nước thực hiện được Sở cấp phép. Công ty chưa từng bị xử lý vi phạm hành chính về tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Theo ông Tiến, chương trình biểu diễn âm nhạc điện tử (EDM) do 4 nghệ sĩ nước ngoài trình diễn ngẫu hứng trực tiếp. 4 nghệ sỹ gồm 2 của Hà Lan, 2 của Bắc Ai len được UBND TP Hà Nội cấp giấy phép cho Công ty Á Châu mời biểu diễn nghệ thuật trong chương trình.

lanh-dao-so-van-hoa-the-thao 3

 Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ UBND TP, Sở Văn hóa, Thể thao đã cấp giấy phép cho Công ty Á Châu tổ chức biểu diễn cho 4 nghệ sĩ nước ngoài vào ngày 16/9/2018 tại Công viên nước Hồ Tây. Giấy phép có gửi cho các nơi là Phòng Văn hóa thông tin quận Tây Hồ, Thanh tra sở để hậu kiểm.

Ông Tiến nhấn mạnh, toàn bộ quy trình tiếp nhận, thụ lý hồ sơ cấp giấy phép được thực hiện đúng và trong chương trình xảy ra sự việc rất đáng tiếc như báo chí đã phản ánh.

14h: Dự buổi họp báo có ông Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội; ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo TP Hà Nội; ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao; ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cùng rất đông phóng viên các cơ quan báo chí.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Văn Viện và đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, UBND quận Tây Hồ chủ trì buổi họp.

4180434911524857982546658524920383550259200n-15371676069501034025068

 (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

XEM TOÀN BỘ THÔNG TIN TẠI ĐÂY:

Video: Phong tỏa hiện trường khu tổ chức lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây có 7 người chết

Sáng 17/9, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ xác nhận và cho biết, tối qua (16/9), có 7 người thiệt mạng và nhiều người nhập viện trong lễ hội âm nhạc được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây.

Trưa cùng ngày, Công an TP Hà Nội thông tin, vụ việc khiến 7 nạn nhân thiệt mạng, 5 người đang hôn mê sâu. Trước đó, các nạn nhân này đều tham gia Lễ hội âm nhạc Trip to the moon tại Công viên nước Hồ Tây và kết quả xét nghiệm cho thấy đều dương tính với ma tuý.

Công an TP Hà Nội thông tin thêm, Lễ hội âm nhạc Trip to the moon bắt đầu từ 19h ngày 16/9 và có khoảng 5.000 người tham dự do Công ty TNHH kết nối Á Châu đăng ký, được Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện có nhiều bóng cười và một số chất nghi là ma túy.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin