HLV Troussier nhậm chức, quyết tâm đưa tuyển Việt Nam dự World Cup

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 27/02/2023 08:30:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Philippe Troussier ký hợp đồng với VFF, trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

 • Mục tiêu tại SEA Games 32

  SEA Games là một phần trong lộ trình hướng đến 2026. Tôi dẫn dắt 2 đội tuyển nhưng không coi đó là 2 đội riêng rẽ. Còn cả U20 Việt Nam nữa. Để dự World Cup, cần òng cốt từ 22 đến 27 tuổi. Mục tiêu của tôi làm thế nào để xây dựng đội hình với nòng cốt như vậy.

  SEA Games là mục tiêu đầu tiên của tôi, tôi luôn muốn giành chiến thắng và tôi muốn truyền động lực chiến thắng này đến cầu thủ. Mục tiêu cuối cùng là giành huy chương vàng, nhưng người chiến thắng chỉ có một. Ngoài ra vẫn cần quan tâm đến lối chơi, tinh thần nỗ lực. 

 • HLV Troussier nói về người tiền nhiệm Park Hang Seo

  Ông ấy có được những thành tích tuyệt vời 5 năm qua. Tôi cần vượt qua giới hạn của người tiền nhiệm và đối diện thử thách ở cấp độ cao hơn, đồng thời giữ vững vị thế của bóng đá Việt Nam. Tôi nhấn mạnh sẵn sàng tinh thần để đối diện với các thử thách và đội bóng mạnh hơn nữa.

  Trong bóng đá mọi thứ đều có thể xảy ra. Nhật Bản hay Ả Rập Xê Út có thể thắng các đội rất mạnh ở World Cup. Khoảng cách về trình độ dang dần được thu hẹp. Chúng ta có thể đánh bại đội tuyển Nhật Bản, nhưng xác suất là 10 trận thì có thể thắng 9 trận hay chỉ thắng 1 trận rồi không thắng được lần nào nữa.

  Tôi biết ông Park hơn 20 năm rồi, khi tôi làm việc ở Nhật Bản. Tôi tin là ông ấy Park học hỏi nhiều điều từ HLV Guus Hiddịnk. Thành công của ông Park đến từ khả năng quản lý ở khía cạnh cảm xúc, tinh thần để cầu thủ có thể làm tốt công việc trên sân. Họ có thể chuyền, sút tốt nhưng không kỉ luật thì không thành công. Dưới thời ông Park, cầụ thủ luôn khát khao.

  Nhưng chúng tôi có sự khác biệt, nhưng mục tiêu chung là chiến thắng, ghi nhiều bàn và ngăn đối phương ghi bàn. Tôi sẽ duy trì phương pháp truyền động lực tốt nhất để cầu thủ thể hiện trên sân. Khi mọi người dần quen với cách làm việc của tôi thì mọi người sẽ hiểu điều này.

 • HLV Troussier: Tôi chỉ là người dẫn đường

  Như mọi người đã biết, tôi có cơ hội làm việc ở 8 đội tuyển quốc gia và tham dự nhiều giải đấu như World Cup, Olympic, vô địch châu Á, châu Phi. Thử thách khó khăn là điều chờ đón tôi, tôi chắc rằng sẽ sử dụng kinh nghiệm để chia sẻ, tư vấn, góp ý với VFF, cầu thủ để đưa bóng đá Việt Nam đi lên.

  Mục tiêu dự World Cup là lý do tôi chấp nhận đề nghị về công việc. con đường sắp tới sẽ không bằng phẳng. World Cup 2026 có 48 đội và sẽ cho bóng đá Việt Nam thêm nhiều cơ hội. Tôi học được nhiều điều về cách vượt khó khăn hơn là sự thành công. 

  Tôi chỉ là người dẫn đường trên cương vị HLV trưởng ở 3 năm tới. Sau khi tôi ra đi cũng sẽ có người kế nhiệm để đi tiếp con đường. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm để vượt qua khó khăn, không bao giờ chúng ta quên mục đích sau cùng. Nếu chúng ta đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua khó khăn.

  Về triết lí của tôi, làm thế nào để tổ chức đội tuyển để sử dụng cầu thủ có phong độ tốt nhất ở thời điểm. Đội tuyển thu thập cầu thủ từ các CLB, trợ lý của tôi đến từ các CLB, nhiệm vụ của tôi là nhận diện tài năng và sử dụng cầu thủ có điểm rơi tốt nhất.

  Với tôi, mỗi trận đấu có tính chất khác nhau. Đá với Brazil khác đá với Lào và mỗi trận đấu có tính chất hoàn toàn khác nhau. Do đó, cũng cần có sự linh hoạt về chiến thuật theo từng thời điểm. Tôi cho rằng đây là triết lý bình thường và phổ thông.

  HLV Troussier nhậm chức, quyết tâm đưa tuyển Việt Nam dự World Cup - 1

  HLV Troussier

 • Lãnh đạo VFF nói về việc HLV Troussier kiêm nhiệm U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam

  Phó Chủ tịch VFF - ông Trần Anh Tú nói: "Mục tiêu của VFF là lâu dài, như ông Troussier đã nói là mục tiêu World Cup 2026, tìm kiếm HLV trưởng để hướng tới mục tiêu này là cần thiết. Trong hợp đồng 2 bên thoả thuận rõ, có 2 bộ phận trợ lý cho 2 đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam. Khi 2 đội tham dự giải trùng nhau thì ông Troussier sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Trong hợp đồng giờ thoả thuận rõ chứ không như những thời điểm trước đây có lúc ông Park không dẫn dắt U23 Việt Nam".

 • HLV Troussier nói về mục tiêu World Cup

  HLV Troussier nói: "Như mọi người đã biết, tôi có cơ hội làm 8 đội tuyển quốc gia và tham dự nhiều giải đấu như World Cup, Olympic, vô địch châu Á, châu Phi. Thử thách khó khăn là điều chờ đón tôi, tôi chắc rằng sẽ sử dụng kinh nghiệm để chia sẻ, tư vấn, góp ý với VFF, cầu thủ để đưa bóng đá Việt Nam đi lên.

  HLV Troussier nhậm chức, quyết tâm đưa tuyển Việt Nam dự World Cup - 2

  HLV Troussier nói về mục tiêu World Cup.

  Mục tiêu dự World Cup là lý do tôi chấp nhận đề nghị về công việc. con đường sắp tới sẽ không bằng phẳng. World Cup 2026 có 48 đội và sẽ cho bóng đá Việt Nam thêm nhiều cơ hội. Tôi học được nhiều điều về cách vượt khó khăn hơn là sự thành công. Tôi đến đây và làm việc cùng nhiều bên khác nhau. Tôi chỉ là người dẫn đường trên cương vị HLV trưởng ở 3 năm tới. Sau khi tôi ra đi cũng sẽ có người kế nhiệm để đi tiếp con đường. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm để vượt qua khó khăn, không bao giờ chúng ta quên mục đích sau cùng. Nếu chúng ta đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua khó khăn".

 • HLV TROUSSIER PHÁT BIỂU

  "Kính thưa quý vị, tôi bày tỏ niềm vui được gặp lại mọi người và tín nhiệm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Cuối cùng tôi cũng có cơ hội trở lại và làm việc ở đất nước mà tôi yêu quý. Tôi hiểu được tầm quan trọng của công việc này và tôi mong mọi người hãy tin tưởng vào sự tập trung của tôi với thử thách sắp tới.

  HLV Troussier nhậm chức, quyết tâm đưa tuyển Việt Nam dự World Cup - 3

  HLV Troussier.

  Tôi trân trọng sự tín nhiệm từ VFF và tất cả mọi người đã đặt niềm tin vào tôi. Để hướng tới những mục tiêu sắp tới, tôi không phải bắt đầu từ con số 0. Người tiền nhiệm của HLV Park Hang Seo để lại một đội hình giàu cạnh tranh, cá nhân tôi cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc với bóng đá Việt Nam, đây là kho tàng quý giá để giúp tôi trong hành trình sắp tới.

  Ngay sau đây, những giải đấu liên tục được tổ chức như SEA Games, vòng loại U23 châu Á, vòng loại World Cup, Asian Cup. Chúng tôi đã sẵn sàng với kế hoạch chuẩn bị. Mọi giải đấu đều là cơ hội quý giá để tạo nền tảng cho tương lai, World Cup mở rộng số đội tham dự là cơ hội để đội tuyển Việt Nam tin tưởng vào một ngày giành vé đến giải đấu này.

  Đây là mục tiêu sau cùng, đầy tham vọng nhưng không nằm ngoài tầm với. Đây là mục tiêu cho ban huấn luyện, cầu thủ và mọi CĐV cuồng nhiệt ngoài kia. Mục tiêu mà cá nhân tôi đặt ra không chỉ dừng lại để củng cố thành tích mà người tiền nhiệm để lại, tôi muốn phát triển vị thế của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế.

  Tôi tin rằng đây là mục tiêu khả thi bởi những cảm xúc tương đồng khi tôi nhận việc tại đội tuyển Nhật Bản với những cầu thủ giỏi, sự tận hiến và cuồng nhiệt cùng những cảm xúc chực chờ bùng nổ. Sẽ có niềm vui, nỗi buồn bởi đây là bóng đá nhưng chúng ta sẽ vượt qua nếu đoàn kết mọi nhân tố trong làng bóng đá Việt Nam. Tôi muốn được kết nối mọi người thông qua bóng đá bởi đây là môn thể thao có thể tạo ra nguồn năng lượng lớn.

  Rất mong các cơ quan truyền thông có thể truyền tải những gì tôi phát biểu đến người dân Việt Nam để mọi người có thể hiểu và tin tưởng vào hành trình sắp tới. Đây là khoảnh khắc tôi mãi ghi dấu trong lòng mình".

 • HLV TROUSSIER KÍ HỢP ĐỒNG

  HLV Troussier nhậm chức, quyết tâm đưa tuyển Việt Nam dự World Cup - 4

  HLV Troussier kí hợp đồng với VFF.

  HLV Troussier nhậm chức, quyết tâm đưa tuyển Việt Nam dự World Cup - 5

   

 • VFF CHÍNH THỨC CÔNG BỐ HLV TRƯỞNG TROUSSIER

  Phó Chủ tịch VFF - ông Trần Anh Tú phát biểu: "VFF đã tích cực triển khai tìm kiếm HLV trưởng và xây dựng kế hoạch hoạt động hướng tới top 10 châu Á và mục tiêu dự World Cup. Với chức danh HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đây là vị trí vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến đội tuyển Việt Nam và các mục tiêu lớn. VFF xin thông báo HLV Troussier chính thức là HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam".

 • HLV TROUSSIER CÓ MẶT

  HLV Troussier có mặt tại buổi lễ cũng các thành viên Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam như Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Trần Anh Tú, Nguyễn Xuân Vũ, Nguyễn Trung Kiên

  HLV Troussier nhậm chức, quyết tâm đưa tuyển Việt Nam dự World Cup - 6

  HLV Troussier kí hợp đồng với VFF.

 • Ông Troussier được bố trí nhà ở trong khuôn viên VFF

  Trong thời gian làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, ông Philippe Troussier được bố trí lưu trú tại khu nhà chuyên gia nằm trong khuôn viên VFF, ngay bên cạnh sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Đây cũng chính là căn nhà mà HLV Park Hang Seo cùng vợ ở trong thời gian hơn 5 năm làm việc ở Việt Nam.

  HLV Troussier nhậm chức, quyết tâm đưa tuyển Việt Nam dự World Cup - 7

  HLV Troussier được bố trí nhà ở trong khuôn viên VFF.

 • HLV Troussier hào hứng khi quay lại Việt Nam

  "Thật vui khi trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có 2 năm gắn bó. Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây", HLV Philippe Troussier phát biểu.

  Nhà cầm quân người Pháp và trợ lý Moulay Azzeggouarh đến Hà Nội lúc 6h hôm nay (26/2). Đoàn đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) do Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi dẫn đầu đón 2 vị chuyên gia tại sân bay Nội Bài.

  HLV Troussier nhậm chức, quyết tâm đưa tuyển Việt Nam dự World Cup - 8

  HLV Troussier có mặt tại Việt Nam.

  Nhận lời dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, HLV Troussier đối mặt với nhiều sức ép về thành tích sau khi người tiền nhiệm Park Hang Seo đạt được thành công lớn. Nhiệm vụ đầu tiên của ông Troussier là đưa U23 Việt Nam vào chung kết bóng đá nam SEA Games 32 và bảo vệ thành công tấm huy chương vàng.

  HLV Philippe Troussier chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam từ trước khi ký hợp đồng. Ông cũng giao một số nhiệm vụ cho các trợ lý chuẩn bị cho đợt tập trung 2 đội tuyển trong tháng 3. Ngay sau khi nhậm chức, nhà cầm quân người Pháp bắt tay ngay vào công việc.

Mai Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn