Trực tiếp: Duyệt binh mừng Ngày chiến thắng phát xít

Từ 13 giờ, VTC News tiếp sóng truyền hình trực tiếp duyệt binh hoành tráng mừng Ngày Chiến thắng phát xít ở Quảng trường Đỏ Matxcơva, Nga.

Hãng tin RIA Novosti cho biết, Nga sẽ tổ chức duyệt binh kỷ niệm lần thứ 68 Ngày Chiến Thắng phát xít Đức trong Thế chiến 2. Lễ tổng duyệt quy tụ nhiều đơn vị quân đội chiến lược Nga sẽ diễn ra lúc 13h ngày 9/5 (giờ Việt Nam).
Lễ tổng duyệt dự kiến có 11.000 người tham gia và hơn 100 thiết bị quân sự, trong đó có các bệ phóng tên lửa đạn đạo Topol-M, các hệ thống phòng không S-400 Triumf và Pantsyr-S1, các bệ phóng tên lửa Iskander-M, xe quân sự bọc thép BTR-82A và các xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 sẽ đi qua Quảng trường Đỏ.
Không quân Nga góp mặt với 68 máy bay chiến đấu hiện đại như Su-27 và Mig-29 dưới sự thể hiện của hai đội bay nổi tiếng là Hiệp sĩ Nga và Strizhi.
Trong lễ duyệt binh năm nay còn có màn pháo hoa quy mô lớn tại 14 điểm ở thủ đô Matxcơva, đỉnh cao cuộc trình diễn pháo hoa là lúc 22h ngày 9/5, giờ địa phương .
Quân đội Nga duyệt binh mừng Ngày Chiến Thắng - Ảnh: RIA Novosti 

Quân đội Nga duyệt binh mừng Ngày Chiến Thắng - Ảnh: RIA Novosti 


Ước tính, 10 triệu người dự kiến sẽ tham gia hơn 8.500 hoạt động kỷ niệm, trong đó có 24 cuộc duyệt binh quân sự, tại hơn 4.000 thành phố và thị trấn trên khắp nước Nga.
"Hơn 164.000 cảnh sát và khoảng 13.000 quân nhân sẽ tham gia vào việc duy trì trật tự và an ninh công cộng trong các lễ kỷ niệm", một phát ngôn viên Bộ nội vụ nói với hãng tin RIA Novosti.
Công tác đảm bảo an ninh được nói là “vô cùng cẩn mật”. RIA Novosti nói hơn 20.000 cảnh sát và các binh sĩ được triển khai để duy trì an ninh trong cuộc duyệt binh chiến thắng trên Quảng trường Đỏ và các hoạt động kỷ niệm khác tại thủ đô Mátxcơva. Tất cả du khách tham gia lễ duyệt binh đều phải qua quá trình quét an ninh bằng máy dò kim loại.

Nguyên Vũ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN