• Zalo

Trực tiếp chương trình nghệ thuật 'Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác'

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 10/06/2017 19:00:00 +07:00

Hơn 100 nghệ sĩ tham gia trình diễn trong chương trình nghệ thuật "Đêm nghe câu đò đưa nhớ Bác" do Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh.

Tối 10/6/2017, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An) diễn ra đêm nhạc “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất (16/6/1957-16/6/2017). Chương trình do Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện.

Chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” được thực hiện với mục đích để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi nhân cách, tình cảm của một vị lãnh tụ với quê hương, đồng bào, cũng như tình cảm của đồng bào đối với Bác và mảnh đất Nam Đàn, Nghệ An;từ đó khơi gợi tình yêu với quê hương, hướng về nguồn cội.

Đêm nhạc “Đêm nghe tiếng đò đưa nhớ Bác” sẽ có sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, trong đó có các giọng ca nổi tiếng của dòng nhạc thính phòng - cách mạng như NSND Thanh Hoa, Trọng Tấn, Việt Hoàn…sẽ cùng các nghệ sĩ trẻ Phạm Thu Hà, Vũ Thắng Lợi, Tân Nhàn, Thành Lê, Đăng Thuật, Bùi Lê Mận, Nhóm Con gái…

0

 Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình nghệ thuật "Đêm nghe câu đò đưa nhớ Bác".

Điểm đặc biệt của chương trình này là sự liên hoàn, kết cấu chặt chẽ bằng các chất liệu tổng hợp của các thể loại biểu diễn. Phần nghi thức được thực hiện độc lập khi mở đầu chương trình.

Bên cạnh đó, âm nhạc trong chương trình cũng được làm mới toàn bộ, đem lại diện mạo mới cho các ca khúc. Mạch câu chuyện được dẫn dắt bằng thơ, tạo hình tượng trưng, âm nhạc.

Nội dung chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” gồm 3 phần. Trong phần "Từ làng Sen" với các giọng ca Thành Lê, Phương Thảo, Tân Nhàn sẽ cùng tái hiện lại cuộc đời của Bác từ khi còn là một chú bé ở mảnh đất Nghệ An với những câu hò, điệu ví, những bài học về tình yêu gia đình, làng xóm, quê hương.

Sân khấu ở phần 1 được trang trí với những đạo cụ gắn liền với tuổi thơ của Bác như ngôi nhà Bác với lối vào với hàng rào râm bụt và luỹ tre, khung cửi bên hiên nhà, guồng quay tơ, võng, bếp lửa, sân phơi thóc - nơi ông Nguyễn Sinh Sắc dạy học, ba chị em Bác chơi đùa.

dem-do-dua-nho-bac-22 15

Sân khấu chương trình nghệ thuật "Đêm nghe câu đò đưa nhớ Bác"

Với chủ đề "Tình Bác sáng đời ta", phần 2 “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” sẽ đem khán giả đến với quãng thời bôn ba, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, mang về hòa bình và ấm no cho đồng bào qua giọng ca của Trọng Tấn, Việt Hoàn, Vũ Thắng Lợi, Phạm Thu Hà, Bùi Lê Mận, Đăng Thuật, bé Ngọc Linh và tốp ca thiếu nhi.

Nội dung chính của phần 3 "Người về thăm quê" là khi Bác có dịp về thăm quê lần thứ nhất sau 50 năm ngày rời quê hương. Những ca khúc nói về tình cảm của Bác với quê nhà, với người dân Nghệ An lay động trái tim của đồng bào cả nước sẽ được các nghệ sĩ NSND Thanh Hoa, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Tân Nhàn, Phương Thảo cùng các nhóm và tốp ca thiếu nhi thể hiện.

Trong phần này, ca khúc “Nhớ ngày Bác về thăm quê” - Sáng tác chưa từng được công bố của cố nhạc sĩ Phan Lạc Hoa, sẽ được NSND Thanh Hoa trình diễn trên sân khấu, dưới bàn tay dàn dựng của con gái hai nghệ sĩ – nhà thơ Phan Huyền Thư. Đây được chờ đợi là điểm nhấn của đêm nhạc.

Chương trình nghệ thuật "Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác" sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTC1 lúc 20h ngày 10/6/2017 và được báo điện tửVTC News tiếp sóng.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: