Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 20/11/2020 18:55:00 +07:00
(VTC News) -

Vượt qua 35 thí sinh khác, Đỗ Thị Hà đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020.

11:48:42

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đỗ Thị Hà (SBD 245), cao 1,75m, số đo ba vòng 80-60-90, sinh năm 2000. Cô hiện là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân. Đỗ Thị Hà đã chứng minh sự nổi trội của mình qua các vòng thi. Cô sở hữu nụ cười tươi tắn, thu hút người đối diện.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 1

 

11:29:02

Phạm Ngọc Phương Anh trở thành Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 thuộc về thí sinh Nguyễn Lê Ngọc Thảo. 

11:28:02

Các giải phụ của cuộc thi lần lượt có chủ:

Thí sinh được yêu thích nhất: Đậu Hải Minh Anh

Người đẹp Truyền thông: Đỗ Thị Hà 

Người đẹp biển: Nguyễn Lê Ngọc Thảo 

Người có làn da đẹp nhất: Phương Quỳnh 

Người đẹp áo dài: Lê Thị Tường Vi 

Người đẹp du lịch: Lê Trúc Linh 

Người đẹp thể thao: Phù Bảo Nghi 

Người đẹp tài năng: Doãn Hải My

Người đẹp thời trang: Huỳnh Thị Thanh Nhàn 

11:08:44

Top 5 Hoa hậu Việt Nam:

Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Đỗ Thị Hà

Phạm Ngọc Phương Anh

Phạm Thị Phương Quỳnh

Nguyễn Lê Ngọc Thảo

11:05:38

Thí sinh cuối cùng vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 là Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Với câu hỏi, "Bài hát Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải có những câu như: 'Ta là con chim hót/ Ta là một nhành hoa/ Một nốt trầm xao xuyến/ Xao xuyến trong hoà ca'. Bạn muốn trở thành nốt nhạc đứng riêng lẻ hay nốt nhạc trong bản nhạc chung"', cô cho biết, "Cho dù là một nốt nhạc riêng lẻ hay nốt nhạc trong bản hòa ca, em sẽ tỏa sáng theo cách của riêng mình. Cũng như trong cuộc sống, không ai có thể tự chọn vị trí của riêng mình nhưng vẫn sẽ tỏa sáng".

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 2

 

11:03:27

Phạm Thị Phương Quỳnh là thí sinh thứ 4 lọt top 5. Người đẹp nhận được câu hỏi, "Nếu phải lựa chọn giữa người con hiếu thảo trong gia đình và người có ích trong xã hội, bạn sẽ lựa chọn điều gì?". Cô thừa nhận: "Đó là hai điều chúng ta hướng đến trong cuộc sống. Nếu phải lựa chọn, tôi xin được tham lam chọn cả hai".

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 3

 

11:01:10

Phạm Ngọc Phương Anh là thí sinh thứ 3 được gọi tên vào top 5. Cô nhận được câu hỏi, "Giữa một trái tim ấm và cái đầu lạnh, đâu là yếu tố tiên quyết đưa chúng ta đến thành công, hạnh phúc?". Người đẹp trả lời rằng: "Với cái đầu lạnh, chúng ta sẽ đưa ra những quyết định lý trí. Với trái tim ấm, chúng ta sẽ cảm nhận được những điều ấm áp. Chúng ta phải dung hoà hai yếu tố này để có được hạnh phúc của mình".

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 4

 

10:57:20

Thí sinh tiếp theo lọt top 5 và bước vào phần thi ứng xử là Đỗ Thị Hà. Trước câu hỏi, "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu của giới trẻ không?", cô chia sẻ: "Tôi nghĩ mình mang đủ yếu tố cần và đủ của người con gái Việt Nam. Tôi nghĩ dù có phải là hình mẫu của giới trẻ hay không thì tôi luôn phải truyền cảm hứng cho giới trẻ. Tôi sẽ làm được điều đó".

10:46:50

Vượt qua nhiều ứng viên sáng giá khác, thí sinh Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã trở thành Người đẹp Nhân ái 2020. Cô nhận được giải thưởng 50 triệu đồng và là thí sinh đầu tiên vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương cũng là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi ứng xử. Với câu hỏi "Hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra ngày một nhiều. Bạn có đồng ý với quan điểm: Vì con người đối xử tàn nhẫn với thiên nhiên nên thiên nhiên đang trả thù lại con người hay không?", Mai Phương cho biết: "Mẹ thiên nhiên luôn yêu thương con người nhưng vì lòng tham vô đáy, con người vô tình làm đau mẹ thiên nhiên. Giờ con người phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn thời gian để sửa chữa sai lầm, chúng ta phải hành động ngay, hành động lập tức, đóng góp cho môi trường nhiều hơn. Cố lên, cố lên nữa thế hệ trẻ".

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 5

 

10:39:05

Danh hiệu "Người đẹp biển" xướng tên Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Cô cũng đã trở thành thí sinh đầu tiên lọt vào Top 10 Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Cùng Nguyễn Lê Ngọc Thảo, 9 thí sinh còn lại lọt Top 10 gồm: Đặng Vân Ly, Nguyễn Thị Thu Phương, Phạm Ngọc Phương Anh, Hoàng Bảo Trâm, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Thị Tường Vy, Đỗ Thị Hà, Doãn Hải My, Phạm Thị Phương Quỳnh.

10:27:48

Không gian âm nhạc trở nên lãng mạn bay bổng với 15 nhan sắc ngọt ngào cùng sự xuất hiện của nam ca sĩ Dương Triệu Vũ và nữ ca sĩ Minh Tuyết. Mash up "Em về tinh khôi" và "Gương thần" vang lên đầy xúc động trong hình ảnh nến và đèn hoa lấp lánh. 

Các thí sinh tiếp tục bước vào phần thi trang phục dạ hội.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 6

 

10:09:40

Sau phần thi áo tắm, 15 cô gái bước tiếp gồm Lê Thị Tường Vy, Nguyễn Thị Bích Thùy, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Võ Ngọc Hồng Đào, Hoàng Bảo Trâm, Đỗ Thị Hà, Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Thị Thu Phương, Doãn Hải My, Phạm Thị Phương Quỳnh, Vũ Quỳnh Trang, Đặng Vân Ly, Nguyễn Thị Cẩm Đan, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 7

 

09:55:08

Top 5 Người đẹp được yêu thích nhất, gồm Đậu Hải Minh Anh, Phù Bảo Nghi, Đỗ Thị Hà, Lê Thị Tường Vy, Phạm Thị Ngọc Ánh. Đậu Hải Minh Anh là người chiến thắng và được vào thẳng top 22.

Tiếp đến, top 5 Người đẹp truyền thông gọi tên Đỗ Thị Hà, Phạm Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Thị Minh Trang, Nguyễn Thị Cẩm Đan, Hoàng Bảo Trâm. Đỗ Thị Hà giành chiến thắng và có mặt trong top 22. 

Cùng với Đỗ Thị Hà và Đậu Hải Minh Anh, 20 cô gái tiếp theo lọt top 22 là Bùi Thị Thanh Nhàn, Phạm Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Thị Bích Thùy, Võ Ngọc Hồng Đào, Lê Thị Tường Vy, Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Thị Thu Phương, Trần Hoàng Ái Nhi, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Phù Bảo Nghi, Lê Trúc Linh, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phạm Thị Phương Quỳnh, Doãn Hải My, Võ Quỳnh Trang, Đặng Vân Ly, Nguyễn Lê Ngọc Thảo, Nguyễn Thị Cẩm Đan, Hoàng Bảo Trâm và Lê Nguyễn Bảo Ngọc.

Ngay sau đó, top 22 thí sinh bước vào phần thi áo tắm.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 8

 

09:42:57

Binz tái xuất với tiết mục "Big City Boiz". Đặc biệt, sự xuất hiện của top 35 thí sinh trong trang phục bikini nóng bỏng đã "đốt nóng" sân khấu chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

09:37:06

Hai thí sinh Phạm Ngọc Phương Anh và Hoàng Bảo Trâm cùng thể hiện bài thuyết trình song ngữ ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam. Đây cũng là 2 cô gái có mặt trong top 5 Người đẹp tài năng.

09:21:35

Top 5 Người đẹp nhân ái gồm các cô gái: Mai Phương, Hồng Đào, Bình Trang, Đặng Văn Ly và Nguyễn Thị Phượng. Thí sinh chiến thắng giải Người đẹp nhân ái sẽ được đặc cách tiến thẳng vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 9

 

09:16:135

Hoa hậu Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh và Trần Tiểu Vy hội ngộ trên sân khấu.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 10

 

09:09:10

Năm 2018 đánh dấu phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam khi vươn lên dẫn đầu khu vực Đông Nam Á với nhiều danh hiệu và thành tích rực rỡ. Ngay lập tức, đương kim Hoa hậu Trần Tiểu Vy xuất hiện với trang phục lấy cảm hứng từ bóng đá của NTK Ngô Nhật Huy.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 11

 

09:04:12

Nhóm thí sinh thứ 4 bước ra sân khấu. Bộ sưu tập áo dài với 8 chiếc áo là 8 màu sắc riêng biệt, vừa tượng trưng cho các địa danh có trên cửu đỉnh vừa tượng trưng cho các cõi.

09:03:59

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trình diễn trong trang phục áo dài lấy cảm hứng từ “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt” của NTK Trần Thiện Khánh. Đây là Di sản văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO công nhận vào năm 2016. Kết hợp với những họa tiết núi non, sông hồ, đền đài, danh lam chắt lọc từ các chi tiết ở Cửu đỉnh của kinh thành Huế.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 12

 

08:59:06

Hoa hậu Việt Nam 2014 – Kỳ Duyên thu hút sự chú ý khi bước ra trong trang phục áo dài lấy cảm hứng từ đờn ca tài tử của NTK La Sen Vũ.

08:48:15

Phần dự thi trang phục áo dài của thí sinh trong bộ sưu tập mang chủ đề “Thập kỷ hương sắc”. Hoa hậu Việt Nam 2010 – Ngọc Hân cùng nhóm thí sinh đầu tiên trình diễn bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ sự kiện 1000 năm Thăng Long – Hà Nội do chính tay Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế. Chất liệu chủ đạo của bộ sưu tập là tơ̛ tằm Vạn Phúc được dệt và nhuộm thủ công từ lá vối, lá ổi, củ mài với gam màu pastel từ sợi tơ se bố, kết hợp với tơ, xuyên thấu thành nhiều lớp đan xen, tạo nên nét bay bổng, lãng mạn cùng vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020.

Nhóm thí sinh tiếp theo xuất hiện với trang phục áo dài được lấy cảm hứng từ văn hóa đông sơn từ thời Hùng Vương. Bộ sưu tập dùng hình ảnh và hoạ tiết của trống đồng, đặc biệt là hình ảnh chim Lạc chủ đạo, tái hiện vẻ hào hùng của con cháu Lạc Hồng trên tà áo dài truyền thống. Sự xuất hiện trên sân khấu của Hoa hậu Việt Nam 2012 – Đặng Thu Thảo trong trang phục áo dài mang ý nghĩa to lớn.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 13

 

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 14

 

08:43:01

Sau clip tự giới thiệu thí sinh chiếu trên màn hình lớn, ca khúc "Kẽo cà kẽo kẹt" với phần thể hiện của ca sĩ Hoàng Thùy Linh vang lên đầy ấn tượng.

 08:30:02

Bên cạnh danh hiệu “Người đẹp nhân ái”, Hoa hậu Việt Nam năm nay còn diễn ra cuộc đua của hai danh hiệu “Người đẹp được yêu thích nhất” và giải “Người đẹp truyền thông”. Hai danh hiệu này sẽ được quyết định dựa vào kết quả bầu chọn từ khán giả, đồng thời đây cũng là cơ hội giúp cho các thí sinh vào thẳng Top 22 trình diễn trang phục áo tắm.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 15

Đảm nhận vai trò dẫn chương trình đêm chung kết là Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Danh Tùng và Vũ Mạnh Cường.

08:27:45

Phát biểu trong đêm chung kết, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 cho biết: "Hoa hậu Việt Nam năm 2020 là một cuộc thi đặc biệt trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, không chỉ là cột mốc đánh dấu sự kết thúc một thập kỷ hương sắc mà còn mở ra một thập kỷ mới của cuộc thi. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 diễn ra trong một năm mà đất nước có nhiều sự kiện và biến cố quan trọng, trong đó việc phải đối mặt với những thiên tai nặng nề và một thách thức ở quy mô toàn cầu là dịch COVID-19. Với quyết tâm cao không để lịch sử 32 năm của cuộc thi bị gián đoạn, với quyết tâm cao không để dịch COVID-19 đánh bại, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 và các đơn vị đồng hành, các nhà tài trợ và thí sinh đã tiếp tục và đưa cuộc thi đi đến đêm chung kết một cách tốt đẹp nhất".

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 16

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 phát biểu tại đêm chung kết.

08:09:48

Mở màn đêm chung kết là Liên khúc "Sứ mệnh - Wanna be a star" qua sự thể hiện của ca sĩ Phúc Bồ - Giám đốc âm nhạc của chương trình, Á hậu Kiều Loan, PB live band. Đặc biệt, sự góp mặt của các đương kim Hoa Hậu Việt Nam: Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Phương Nga, Á hậu Thúy An cùng Top 35 thí sinh Chung kết Toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 đã nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt từ phía khán giả.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 17

hoa hau 2.jpg

07:49:08

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 18

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh huyền bí với đầm đen.

07:30:49

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 19

 

07:21:56

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy sải bước cùng "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung.

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 20

 

07:06:46

Ngay lúc này, dàn Hoa hậu, Á hậu cùng các khách mời bắt đầu đổ bộ thảm đỏ chung kết Hoa hậu Việt Nam. Các người đẹp ai ai cũng lộng lẫy trong những bộ đầm quyến rũ khoe sắc vóc cùng thần thái cuốn hút.

06:25:49

Trước giờ G của Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Top3 HHVN cùng các nghệ sĩ đã có mặt trên sân khấu chuẩn bị những khâu cuối cùng cho phần trình diễn của mình.

06:22:15

Đêm chung kết có 7 giám khảo gồm: Nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà thơ Trần Hữu Việt, bác sĩ nhân trắc học Hoàng Tử Hùng, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Thụy Vân.

Giải thưởng cho tân hoa hậu gồm vương miện và 500 triệu đồng. Á hậu 1: 300 triệu đồng và á hậu 2: 250 triệu đồng. Danh hiệu dành cho năm phần thi phụ là 50 triệu đồng. Riêng giải Người đẹp nhân ái là 100 triệu đồng.

06:20:18

Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 - 21

 

Trước thời khắc trao lại vương miện, Tiểu Vy cùng Phương Nga, Thuý An đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh bikini đầy “nóng bỏng” khoe sắc vóc sau 2 năm đăng quang.

Những hình ảnh của top 3 tại các đấu trường nhan sắc quốc tế sẽ là điều khó phai trong lòng khán giả. Hoa hậu Tiểu Vy với dự án “Hành trình của nước” đã giúp cô đạt thành tích top 5 Người đẹp Nhân ái và lọt 30 chung cuộc tại Miss World 2018. Á hậu Phương Nga lại xuất sắc lọt top 10 cuộc thi Miss Grand International 2018 cùng giải thưởng Miss Popular Vote. Cuối năm 2019, Á hậu Thuý An trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2019 và ghi dấu bằng một hành trình đầy ấn tượng.

06:01:03

Đêm Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Thập kỷ hương sắc” diễn ra ngày 20/11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, thành phố Hồ Chí Minh.

Các thí sinh sẽ tham gia các phần thi như trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội... và Top 5 sẽ tham gia phần thi ứng xử để chọn ra Top 3 và ngôi vị cao nhất - Hoa hậu Việt Nam năm 2020.

Cũng trong đêm thi này, các danh hiệu (Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Áo dài, Người có Làn da đẹp nhất, Người đẹp Thời Trang, Người đẹp được yêu thích nhất) sẽ chính thức được công bố.

Ngoài các phần thi của các thí sinh, chương trình chắc chắn sẽ khiến khán giả bất ngờ bởi những tiết mục nghệ thuật ấn tượng của các ca sĩ. Theo hé lộ của Ban tổ chức, Chung kết tối nay sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ như: Binz, Dương Triệu Vũ, Hoàng Thùy Linh, Minh Tuyết, Phúc Bồ, Á hậu Kiều Loan. Họ sẽ hỗ trợ cho phần trình diễn của các thí sinh thêm thăng hoa và hấp dẫn.

Trải qua 32 năm chung kết thì riêng đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam năm nay có hai sự thay đổi đặc biệt, đó là các thí sinh sẽ mặc áo dài trắng thay vì mặc dạ hội như trước đây. Sự kiện thảm đỏ thay thế thành thảm hồng.

Đặc biệt đêm chung kết năm nay trùng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) nên nhằm tri ân thầy cô, một tiết mục ý nghĩa ca ngợi tình thầy trò cũng sẽ được dàn dựng với sự xuất hiện đặc biệt của các em nhỏ khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn và những nhân vật truyền cảm hứng trong các dự án Người đẹp nhân ái.

Vũ Toàn - Hà Phương/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin