Nam sinh Nghệ An xuất sắc giành quán quân Olympia 2019

(VTC News) - Bứt phá trong phần thi Về đích, Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành được 245 điểm, trở thành nhà vô địch cuộc thi Olympia năm thứ 19.

Video: Giây phút vỡ òa của Trần Thế Trung khi trở thành nhà vô địch Olympia 2019

Sau những cuộc tranh tài kịch tính, hôm nay (15/9), 4 thí sinh xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 sẽ bước vào trận chung kết để tìm ra chủ nhân vòng nguyệt quế vinh quang. Trận đấu hôm nay sẽ là cuộc so tài cuối cùng của 4 chàng trai: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa), Nguyễn Bá vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du - Đăk Lăk).

Vẫn là những phần thi Khởi động, Tăng tốc, Vượt chướng ngại vật và Về đích, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 sẽ chứng kiến những bứt phá như thế nào của 4 nhà leo núi? Vòng nguyệt quế vinh quang nhất năm sẽ thuộc về chàng trai nào? Điểm cầu nào sẽ cùng vỡ òa trong giây phút chiến thắng của thí sinh xuất sắc nhất?

Video: Hành trình vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 của 4 thí sinh

Bạn nghĩ ai sẽ là người chiến thắng?

08h00: Đúng 8h, chương trình bắt đầu, tham dự chương trình có ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng nhiều thầy cô giáo là cố vấn nổi tiếng của môn học. 

4 nhà leo núi những gương mặt xuất sắc nhất ở đường lên đỉnh Olympia 2019 xuất hiện với vị trí đầu tiên là thí sinh Nguyễn Bá vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ), tiếp theo là Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du - Đăk Lăk), sau đó là Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa) và cuối cùng Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An).

8h15: Ngay lúc này, không khí tại các điểm cầu đang vô cùng sôi nổi. Các khán giả từ 4 điểm cầu đã sẵn sàng để cổ vũ cho đại diện của trường mình tham gia trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Tại điểm cầu Nghệ An, hơn 5.000 khán giả đã có mặt để cổ vũ cho nhà leo núi Thế Trung.

8h45: Các thí sinh bước vào phần thi KHỞI ĐỘNG

Nguyễn Bá vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ) thi đầu tiên. 

Bá Vinh đến cuộc thi chung kết năm với tâm thế thoải mái, hào hứng, hy vọng sẽ thể hiện được hết khả năng. Cậu có chia sẻ với MC Diệp Chi rằng từ cuộc thi quý tới giờ, cậu chưa hề giặt chiếc áo đang mặc bởi cậu muốn lưu giữ lại những kỷ niệm và lý do khác là "lười". Khi được MC hỏi tại sao lại không chọn cách khác để lưu giữ mà lại chọn cách này, cậu trả lời rằng đây là cách "đậm đà" nhất. 

Với tâm thế bình tĩnh, tự tin, Bá Vinh dành được 80 điểm trong phần thi Khởi động.

Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du - Đăk Lăk) là thi sinh thi tiếp theo. 

Nam Thắng là người gần nhất được trải qua cảm xúc đội vòng nguyệt quế bởi vậy cậu vẫn đang cảm thấy lâng lâng trong niềm vui. Cậu chia sẻ rằng cuộc sống của mình cũng có chút thay đổi sau cuộc thi Quý, được nhiều người quan tâm và biết đến hơn. Bên cạnh đó, Nam Thắng luôn tự nhận mình là người may mắn, bởi vậy cậu đã không cắt tóc để giữ trọn vẹn được sự may mắn từ các vòng thi trước đó. 

Nam Thắng có phần Khởi động với 5 điểm 10.

Hải Đăng là người thi thứ 3 giành 50 điểm với 10 câu hỏi, trong đó 5 câu trả lời đúng và 5 câu trả lời sai.

Cuối cùng là Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An) với 11 câu hỏi trong phần thi khởi động. Trong đó 10 câu trả lời đúng và 1 câu trả lời sai, Thế trung đạt 100 điểm và là người dẫn đầu phần thi này.

09h00: Các thí sinh bước vào phần thi VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT

Chướng ngại vật là một ẩn số gồm có 4 ký tự và có 4 câu hỏi gợi ý. Đầu tiên, Nguyễn Bá Vinh chọn câu hỏi thứ 3 với đáp án gồm 10 chữ cái. Câu hỏi: Phần kéo dài của lục địa ra biển, thường có độ sâu đến 250m, đôi khi tới 700m, rộng 200 hải lí được gọi là gì? 3 thí sinh Bá Vinh, Hải Đăng, Thế Trung trả lời là “Thềm lục địa” bằng máy tính, Nam Thắng trả lời bằng bảng tay. Với câu trả lời này mỗi thí sinh được 10 điểm.

Sau khi góc hình ảnh thứ nhất được lật mở, Bá Vinh với tâm thế hồi hộp căng thẳng đưa ra từ khoá có 10 chữ cái, đó là "Nhà giàn DK7". Chỉ khác một ký tự nhỏ, Hải Đăng có đáp án "Nhà giàn DK1" nhưng có phần quyết liệt hơn. Khi MC Diệp Chi công bố đã có 1 trong 2 bạn thí sinh đã có trong tay đáp án của chương trình và Hải Đăng chính là thí sinh may mắn có được điều đó. Cậu được cộng thêm 60 điểm, từ vị trí đứng cuối và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 120 điểm; ở vị trí số 2 là Thế Trung với 110 điểm; 90 và 60 điểm lần lượt là số điểm của Bá Vinh và Nam Thắng.

09h14: Các thí sinh bước vào phần thi TĂNG TỐC

Đến với phần thi Tăng tốc, Nam Thắng có phần bứt phá hơn khi trong 2/4 câu hỏi mà chương trình đưa ra, cậu và Thế Trung là hai thí sinh có những câu trả lời nhanh và chính xác nhất. Lúc này, đang tạm dẫn đầu là 220 điểm là Hải Đăng, 200 điểm là số điểm của Thế Trung, Nam Thắng và Bá Vinh đang có số điểm lần lượt là 180 và 150 điểm.

Nam sinh Nghe An xuat sac gianh quan quan Olympia 2019 hinh anh 1

4 thí sinh sau phần thi tăng tốc. Ảnh: Kênh14 

Điểm số của các thí sinh sau vòng thi Tăng tốc. Hải Đăng tiếp tục dân đầu với 220 điểm, Thế Trung theo sát với 200 điểm, Nam Thắng đang ở vị trí thứ 3 giành được 180 điểm. Bá Vinh nắm giữ nhiều kỷ lục đang tạm thời ở vị trí cuối cùng.

09h42: Phần thi VỀ ĐÍCH

Phần thi của Nguyễn Bá vinh. Với 150 điểm đang có, Bá Vinh lựa chọn gói câu hỏi 80 điểm. 

Nam sinh Nghe An xuat sac gianh quan quan Olympia 2019 hinh anh 2

 Phần thi về đích đầy tiếc nuối của Bá Vinh. Ảnh: Kênh 14

Trước khi bước vào vòng thi Về đích, Bá Vinh gửi lời xin lỗi đến mọi người vì chưa làm tốt ở hai phần thi vốn được cho là thế mạnh của cậu. Chọn gói câu hỏi 80 điểm cùng ngôi sao hy vọng ở câu số 3, tuy nhiên Bá Vinh chưa ghi được thêm vào quỹ điểm hiện có.

Phần thi của Đoàn Nam Thắng

Cũng có sự lựa chọn gói điểm giống Bá Vinh cùng ngôi sao hy vọng ở câu hỏi đầu tiên, Nam Thắng trả lời đúng 1/3 câu hỏi mà chương trình đưa ra.

Hải Đăng chọn gói câu hỏi 60 điểm.

Hải Đăng chia sẻ chặng đường đến cuộc thi hôm nay vô cùng khó khăn và chiến thắng không chỉ là của một mình cậu, cậu muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến mọi người đã luôn bên cạnh và ủng hộ cho mình. Chọn gói câu hỏi 60 điểm, Hải Đăng bình tĩnh ghi thêm điểm từ câu hỏi đầu tiên mà chương trình đưa ra cùng.

Đến với vòng thi chung kết, Thế Trung vinh dự vì mình là thí sinh cuối cùng khép lại phần thi quyết định, cậu không hối tiếc điều gì khi được vào đến vòng thi này. Cậu nói với MC chương trình rằng vì mình chưa từng được thử sức với gói câu hỏi 40 điểm nên hôm nay sẽ trải nghiệm với nó. Với phong độ thi đấu ổn định, cậu trả lời đúng 2/3 câu hỏi, ghi thêm điểm vào quỹ điểm hiện có.

Chung cuộc, Thế Trung trở thành quán quân chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với 245 điểm, ở vị trí thứ hai là Hải Đăng với 210 điểm, đồng giải Ba là Nam Thắng và Bá Vinh với 200 điểm và 120 điểm.

18 quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' bây giờ ra sao?

18 quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' bây giờ ra sao?

Trong số 18 quán quân Đường lên đỉnh Olympia, Lương Phương Thảo và Lê Viết Hà trở về nước sau khi học tập tại Australia, còn Nguyễn Hoàng Cường chưa đi du học.
Cậu học trò nghèo đưa cầu truyền hình Olympia về phố núi

Cậu học trò nghèo đưa cầu truyền hình Olympia về phố núi

Trải qua nhiều vòng thi, Đoàn Nam Thắng xuất sắc giành vé cuối cùng vào chung kết, mang cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 về trường sau ba năm.
Tùng Lâm - Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU