Kết quả bốc thăm chia bảng lại môn bóng đá nam ASIAD 2018

(VTC News) - Kết quả bốc thăm chia bảng lại môn bóng đá nam ASIAD 2018 ngày 25/7.

14h5'

Bảng A với sự bổ sung Palestine sẽ là bảng đấu có 5 đội gồm: Indonesia, Hong Kong, Lào, Đài Loan và Palestine. Bảng E với sự bổ sung UAE cũng sẽ có 5 đội gồm: Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain và UAE. Các bảng đấu còn lại đều giữ nguyên.

Ket qua boc tham chia bang lai mon bong da nam ASIAD 2018 hinh anh 1

Các bảng đấu môn bóng đá nam ASIAD 2018.

Ket qua boc tham chia bang lai mon bong da nam ASIAD 2018 hinh anh 2

Bổ sung UAE và Palestine vào bảng B và E môn bóng đá nam. 

14h

Như vậy là Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Hội đồng Ủy ban Olympic châu Á (OCA) và chủ nhà ASIAD 2018 Indonesia  đã đi đến thống nhất chỉ bổ sung UAE và Palestine vào hai bảng đấu có sẵn là A và E.

13h50'

Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) không có bất cứ thông tin gì về việc bốc thăm lại môn bóng đá nam ASIAD 18. 

Ket qua boc tham chia bang lai mon bong da nam ASIAD 2018 hinh anh 3

Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á AFC. 

Trang chủ Asian Games 2018 của nước chủ nhà Indonesia cũng không có thêm thông tin gì về việc bốc thăm lại. Và tương tự, trang chủ Ủy ban Olympic châu Á (OCA) cũng không có thông tin gì.

Ket qua boc tham chia bang lai mon bong da nam ASIAD 2018 hinh anh 4

Trang chủ Asian Games 2018 của nước chủ nhà Indonesia. 

Ket qua boc tham chia bang lai mon bong da nam ASIAD 2018 hinh anh 5

 Trang chủ Ủy ban Olympic châu Á  (OCA)

Điều này khiến người ta lo ngại, việc bốc thăm lại môn bóng đá nam ASIAD 2018 vẫn chưa thể diễn ra. Hoặc sẽ diễn ra như tờ Bola Sport đưa tin.

13h40'

Theo đó, tờ Bola Sport Ủy ban Olympic châu Á (OCA) đã thông qua ban tổ chức chủ nhà (INASGOC) phương án bổ sung hai đội tuyển UAE và Palestine vào danh sách tham dự nội dung bóng đá nam ASIAD 2018.

Thế nên buổi bốc thăm hôm nay chỉ việc bổ sung UAE và Palestine vào danh sách các bảng đấu đã được bốc thăm ban đầu. Số đội tham dự vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ tăng lên thành 26. Tổng cộng có 6 bảng, trong đó 2 bảng sẽ có 5 đội.

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam ASIAD 18 diễn ra tại Trụ sở Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia. Toàn bộ kết quả bốc thăm lần đầu (thực hiện và công bố đầu tháng 7) bị hủy bỏ.

Với sự góp mặt của UAE và Palestine, hai đội tuyển bị bỏ qua ở lần bốc thăm đầu tiên, môn bóng đá nam Asiad 18 sẽ có tổng cộng 26 đội tham dự. Ban tổ chức sẽ chia các đội tuyển thành 6 bảng đấu, trong đó các bảng A, C, D, F mỗi bảng có 4 đội và 2 bảng còn lại mỗi bảng có 5 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội hạng ba (đội đứng thứ ba của bảng B và E không tính kết quả đối đầu với đội cuối bảng) có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng 1/8.

Ket qua boc tham chia bang lai mon bong da nam ASIAD 2018 hinh anh 6

U23 Việt Nam tập luyện tại trung tâm PVF.

Olympic Việt Nam vẫn nằm ở nhóm hạt giống số hai, cùng Ả Rập Xê Út, UAE, Uzbekistan, Hong Kong và Palestine. Nhóm 1 gồm chủ nhà Indonesia, Triều Tiên, Hàn Quốc, Thái Lan, Iraq và Nhật Bản.

Dự kiến, 2 bảng đấu 5 đội sẽ bắt đầu đá luôn từ 10/8 còn 4 bảng đấu có 4 đội khởi tranh từ ngày 14/8.

Theo kết quả bốc thăm lần đầu, Olympic Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Nepal và Pakistan. Đây là bảng đấu được cho là dễ với thầy trò HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên Olympic Việt Nam lại phải chờ kết quả bốc thăm mới để chính thức xác định được đối thủ và chắc chắn sẽ phải thay đổi lại toàn bộ kế hoạch chuẩn bị cho bảng đấu mới, đối thủ mới, thậm chí có thể phải đá bảng tử thần với 5 đội.

>>> Đọc thêm: Vì sao tỷ phú USD Trần Đình Long từ chối làm Chủ tịch VFF?

Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU