Trực tiếp: Bán kết 2 Xe tăng hành tiến, đội tuyển Việt Nam quyết thắng

Quân sựThứ Tư, 24/08/2022 15:07:45 +07:00
(VTC News) -

Bán kết 2 Bảng 1 sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Trung Quốc, Kazakhstan, Azerbaijan, Việt Nam và chỉ hai đội mạnh nhất mới có được tấm vé vào vòng chung kết.

Trực tiếp: Bán kết 1 của Bảng 1 - Xe tăng hành tiến (Nguồn: VTC Now)

15h chiều nay (24/8), trận bán kết 2 Bảng 1 Tank Biathlon – 2022 (Xe tăng hành tiến) diễn ra tại Nga. Trận đấu được nhiều khán giả Việt Nam yêu thích bộ môn đua xe tăng tại Hội thao quân sự quốc tế Army Games đón chờ bởi đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam có thể đi tiếp vào vòng bán kết Bảng 1.

Ở nhóm 2, Bảng 1 sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Trung Quốc, Kazakhstan, Azerbaijan, Việt Nam và chỉ hai đội mạnh nhất mới có được tấm vé vào vòng chung kết.

Ở bán kết 2 Xe tăng hành tiến – đội tuyển Trung Quốc thi đấu trên xe tăng Type 96B “màu đỏ”; Kazakhstan trên xe tăng T-72B3 “màu xanh lục”; Azerbaijan “màu vàng” và Việt Nam “màu xanh dương”.

Trong trận bán kết 1 diễn ra vào hôm qua 23/4, kết quả không nằm ngoài dự đoán của các nhà quan sát khi đội tuyển Xe tăng Nga có chiến thắng áp đảo, đội thứ 2 giành được vào vòng chung kết là Belarus.

Trực tiếp: Bán kết 2 Xe tăng hành tiến, đội tuyển Việt Nam quyết thắng - 1

Kết quả bán kết 1 Xe tăng hành tiến, đội tuyển Nga vẫn không có đối thủ khi hoàn thành 12 vòng đua sau 1h29p57, đội đứng thứ 2 là Belarus với 1h47p27.

Còn ở bán kết 2 Bảng 1, được dự đoán sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 3 đội Kazakhstan, Azerbaijan, Việt Nam, trong khi Trung Quốc chắc chắn sẽ tiến vào vòng chung kết với những gì họ thể hiện ở vòng loại. Xe tăng hành tiến năm nay, Kazakhstan cũng được đánh giá là đội mạnh, kết quả thi đấu của họ ở vòng loại không hề thua kém Belarus (cách biệt chỉ 3 phút).

Dù các ứng cử viên có thể đi tiếp vào vòng chung kết như Trung Quốc, Kazakhstan đã được dự đoán từ trước nhưng vẫn có thể xảy ra bất ngờ ở trận bán kết 2.

Với tổng thành tích 1h36p19 ở vòng loại, cùng kết quả các bài bắn ở mức khá, đội tuyển Xe tăng Việt Nam tại Army Games 2022 đã có nhiều tiến bộ hơn so với năm ngoái. Dù vậy để có thể đạt được một kết quả tốt trong vòng bán kết thì cả ba kíp xe của Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn vươn lên vị trị thứ 6 và thứ 7 ở Bảng 1. Đây sẽ là động lực quan trọng để đội tuyển Xe tăng Việt Nam tiếp tục đặt ra những mục tiêu lớn hơn trong hội thao Army Games 2023.

Thành phần và thứ tự thi đấu của 3 kíp xe trong trận bán kết như sau:

-Kíp xe số 1 gồm: Thiếu tá Phùng Anh Cương (Trưởng xe), Thượng úy QNCN Phạm Văn Anh (pháo thủ) và Trung úy QNCN Đỗ Quốc Tuấn (lái xe).

-Kíp xe số 2 gồm: Thiếu tá Vũ Bá Trọng, Trưởng xe; Trung úy QNCN Lê Quang Hiệp, pháo thủ; Trung úy QNCN Đào Bá Tư, lái xe.

-Kíp xe số 3 gồm: Đại úy Vương Văn Xếp, Trưởng xe; Thượng úy QNCN Phan Anh Tuấn, Pháo thủ và Trung úy QNCN Chu Văn Tùng, Lái xe.

Trực tiếp: Bán kết 2 Xe tăng hành tiến, đội tuyển Việt Nam quyết thắng - 2

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu trên chiếc T-72B3 màu xanh dương. (Ảnh: Trần Hiếu/Vietnamplus)

Quy định Vòng đua tiếp sức (vòng Bán kết)

Vòng đua tiếp sức được áp dụng ở vòng Bán kết và Chung kết của nội dung Xe tăng hành tiến. Phần thi đua tiếp sức được tiến hành trên đường chạy với 10 chướng ngại vật tự nhiên và nhân tạo. Khác biệt của vòng đua tiếp sức so với vòng đua riêng lẻ là tham gia phần thi này có 3 kíp xe cho một đội và các kíp xe luân phiên sử dụng 1 xe tăng để thi đấu. Trường hợp xe tăng thi đấu gặp trục trặc kỹ thuật sẽ được Ban tổ chức xem xét chuyển sang sử dụng xe tăng dự phòng.

Tại vòng đua tiếp sức, mỗi kíp xe sẽ chạy 4 vòng, bao gồm vượt chướng ngại vật và tiêu diệt 8 mục tiêu theo quy định. Độ khó của các bài thi cũng được nâng lên đáng kể so với vòng đua riêng lẻ. Đối với mục tiêu của pháo tăng, đội thi sẽ phải bắn mục tiêu ở trạng thái hành tiến (pháo ngang). Phần thi bắn súng máy 12,7mm ngoài bia số 25, xạ thủ phải bắn thêm bia số 11 giả lập pháo chống tăng.

Trực tiếp: Bán kết 2 Xe tăng hành tiến, đội tuyển Việt Nam quyết thắng - 3

Sơ đồ trường đua Xe tăng hành tiến tại thao trường Alabino, ngoại ô Moskva.

Cụ thể:

+ Vòng 1: Đua tốc độ có chướng ngại vật (tiêu diệt 8 mục tiêu).

+ Vòng 2: Vòng đua có hành tiến bắn đạn pháo trong khi xe chạy ngang vào 3 mục tiêu xe tăng (bia số 12).

+ Vòng 3: Vòng đua có bắn súng máy 12,7mm vào các mục tiêu máy bay trực thăng treo (bia số 25) và pháo chống tăng (bia số 11).

+ Vòng 4: Vòng đua có bắn súng máy đồng trục vào mục tiêu xạ thủ mang súng chống tăng cá nhân (3 bia số 9).

Thứ tự thực hiện những vòng thi được các đội thực hiện là khác nhau để tránh trường hợp cùng lúc có quá nhiều đội tuyển cùng tham gia một vòng đấu.

Trà Khánh
Bình luận
vtc.vn