Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trực thăng Thái Lan rải tờ rơi cảnh báo người biểu tình

(VTC News) - Bangkok Post cho hay cảnh sát Thái Lan phải dùng trực thăng để rải tờ rơi cảnh báo những người biểu tình vào sáng nay.

Sáng nay, cảnh sát Thái Lan đã dùng trực thăng rải tờ rơi yêu cầu những người biểu tình mau chóng rời khỏi các địa điểm mà họ đang chiếm đóng ở thủ đô Bangkok.

Biểu tình lan rộng ở thủ đô Bangkok, Thái Lan 

Biểu tình lan rộng ở thủ đô Bangkok, Thái Lan 


Tuy nhiên, nội dung những tờ rơi không ghi rõ lý do yêu cầu người biểu tình rời khỏi Tượng đài Dân chủ, Đại lộ
Ratchadamnoen và tổ hợp văn phòng chính phủ trên đường Chaeng Wattana ở Nonthaburi.

Nguồn tin của Bangkok Post nói rất có thể chính quyền đang chuẩn bị cho một cuộc phản công nhằm giành lại những địa điểm mà người biểu tình chiếm đóng.

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang nỗ lực bắt giữ ông Suthep Thuagsuban, người lãnh đạo cuộc biểu tình chống chính phủ: “Vì thế, chúng tôi yêu cầu sự hợp tác của những người vô tôi không liên quan và cũng để tránh một cuộc biểu tình bất hợp pháp”.

Chiều cùng ngày, một buổi diễn tập cho lễ sinh nhật của đức vua Thái Lan do các đơn vị quân đội thực hiện sẽ được tổ chức gần khu vực Ratchadamnoen đang bị những người biểu tình chiếm đóng.

Cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục lan rộng ở thủ đô Bangkok. Theo thông tin từ Bộ Y tế Thái Lan, tính tới ngày 2/12 đã có 3 người chết và hơn 200 người bị thương trong các cuộc giao tranh khi cảnh sát Thái Lan phải dùng hơi cay để trấn áp những người biểu tình.

Tố Ngôn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN