Trực thăng thả hơn 1,5 tấn hàng cứu trợ dân vùng lũ ở Quảng Trị
  • Zalo

Trực thăng thả hơn 1,5 tấn hàng cứu trợ dân vùng lũ ở Quảng Trị

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 22/10/2020 21:56:00 +07:00

(VTC News) - Lực lượng quân đội điều trực thăng chở hàng hóa cứu trợ cho người dân xã Hướng Việt, Hướng Hóa, Quảng Trị bị cô lập nhiều ngày do mưa lũ cắt đứt giao thông.

Chiều 22/10, lực lượng quân đội điều trực thăng chở hàng hóa cứu trợ cho người dân tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vì bị mưa lũ cô lập nhiều ngày qua.

Cụ thể, chuyến trực thăng đã thả 1,5 tấn hàng cứu trợ cho người dân xã Hướng Việt, gồm các nhu yếu phẩm như mì tôm, gạo, mì chính...

Trước đó, trong sáng nay, huyện Hướng Hóa cũng điều động tổ công tác người gồm lãnh đạo, y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Phùng và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa băng rừng vào Hướng Việt.

Trực thăng thả hơn 1,5 tấn hàng cứu trợ dân vùng lũ ở Quảng Trị - 1

Các tuyến đường vào xã Hướng Việt, Hướng Hóa, Quảng Trị bị mưa lũ phá hủy.

Tuy nhiên, đường đi hó khăn nên tổ công chỉ đưa được thuốc và các vật tư thiết yếu vào khám chữa bệnh cho người dân, điều trị cho người bị thương và phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ.

Dự kiến sáng mai (23/10), khi giao thông được khôi phục, huyện Hướng Hóa sẽ điều thêm 10 chiếc xe bán tải chở theo hàng hóa, nhu yếu phẩm ra tỉnh Quảng Bình rồi theo đường Hồ Chí Minh tiếp cận xã Hướng Lập và Hướng Việt.

Hiện nay, tại Km 166 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây có điểm sạt lở lớn nên đoàn đã lên kế hoạch “tăng bo” hàng hóa vào 2 xã này.

Được biết, do ảnh hưởng bởi mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây vào xã Hướng Việt và Hướng Lập bị sạt lở rất nghiêm trọng lập. Các phương tiện liên lạc, giao thông bị cắt đứt hoàn toàn, người dân 2 xã này đang thiếu thốn lương thực, thực phẩm.

Tại xã Hướng Việt ucng có 3 người bị mất tích khi đi làm rẫy từ ngày 17/10 và thông tin ban đầu thì có thể 3 ngườ bị vùi lấp do sạt lở đất. Tuy nhiên, do lực lượng và phương tiện cứu hộ quá mỏng nên chưa thể tìm thấy những người đang mất tích.

Xuân Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trực thăng thả hơn 1,5 tấn hàng cứu trợ dân vùng lũ ở Quảng Trị" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất