Trực thăng ‘săn ngầm’ của Ukraine bị chê tơi tả trên mạng

(VTC News) - Bài tập săn tàu ngầm của quân đội Ukraine được cộng đồng mạng ví như hành động dùng trực thăng để đánh bắt cá trái phép.

Quân đội Ukraine đang bị đem ra chế giễu sau khi đăng tải đoạn video ghi lại cảnh diễn tập “đánh chìm” tàu ngầm giả định của đối phương tại Biển Đen. Một trong số những tài khoản mạng xã hội bình luận hóm hỉnh rằng quân đội Ukraine tổ chức tập trận với “2 chiếc trực thăng”.

Theo thông báo trước đó của hãng tin Ukraine “ArmiyaInform”, cuộc diễn tập có sự tham gia của các trực thăng Mi-14 và Ka-27, cùng với máy bay An-26. Phi đội bay này “tiêu diệt thành công” mục tiêu giả định của đối phương, sau khi chiếc Ka-27 xác định được vị trí chính xác của mục tiêu này.

Video: Quân đội Ukraine diễn tập săn tàu ngầm đối phương tại Biển Đen.

Theo Gazeta.ru, đoạn video ghi lại buổi diễn tập đã tạo ra được tiếng cười cho những người dùng Internet. Trong số những bình luận, có một tài khoản viết rằng “có cái gì đó đã được đẩy ra khỏi chiếc trực thăng”. Một tài khoản khác khẳng định “đây là một hành động săn bắt trái phép – dùng trực thăng để đánh bắt cá”. Có người lại bày tỏ ý kiến cho rằng “nên yêu cầu tàu ngầm giả định tiến sát gần bờ hơn để trực thăng có thể tiếp cận được chính xác”.

Trước đó, vào ngày 18/7, truyền thông Trung Quốc cũng từng “cười nhạo” chiến hạm của Ukraine trong cuộc tập trận hải quân Sea Breeze-2019. Khi đó, chiếc chiến bọc thép “Gyurza” của Ukraine, theo lời báo chí Trung Quốc, trông giống như một chiếc thuyền đánh cá khi đứng giữa những chiếc khu trục hạm của NATO.

Chủ tịch Quốc hội trao đổi tình hình Biển Đông với Phó Chủ tịch EU

Chủ tịch Quốc hội trao đổi tình hình Biển Đông với Phó Chủ tịch EU

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định quan điểm của Việt Nam về vấn đề Biển Đông khi tiếp Phó Chủ tịch EU Federica Mogherini ngày 5/8.
Video: Vận tải cơ Nga thả ‘bom’ nước chữa cháy ở Siberia

Video: Vận tải cơ Nga thả ‘bom’ nước chữa cháy ở Siberia

Máy bay quân sự Nga thả "bom" nước xuống những đám cháy dữ dội đang lan nhanh trên các vùng rộng lớn ở Siberia.

 (Nguồn: RIA)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU