Trực thăng quân sự rơi ở TP.HCM: Thủ tướng gửi lời chia buồn

(VTC News) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các chiến sỹ hy sinh trong vụ trực thăng rơi ở TP.HCM.

Liên quan đến vụ máy bay trực thăng UH1 thuộc Trung đoàn không quân 917, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân bị tai nạn trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện khiến 4 chiến sỹ hy sinh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các đồng chí bị hy sinh.
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng tập trung chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác bảo đảm an toàn bay.
            Xe cấp cứu đưa thi thể 4 chiến sỹ hy sinh rời hiện trường 

Xe cấp cứu đưa thi thể 4 chiến sỹ hy sinh rời hiện trường 

Đồng thời, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các chiến sỹ bị hy sinh; thăm hỏi động viên kịp thời đối với thân nhân, gia đình có người bị nạn. Lưu ý đến gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có chính sách hỗ trợ phù hợp.
Về vụ tai nạn, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, máy bay bị rơi trong khi đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện theo kế hoạch thường xuyên. 
Chuyến bay xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 7h15 phút và mất tín hiệu liên lạc với mặt đất vào lúc 7h23 phút ngày 28/1.
Tổ bay có 4 người gồm các đồng chí: Thượng tá Trần Văn Đức - phi công, Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 917; Thiếu tá Lê Hồng Quân - phi công kiêm dẫn đường trên không; Trung úy Nguyễn Việt Cường - phi công; Thượng tá Đỗ Văn Chính - Quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên cơ giới trên không.
Sau khi nhận được tin máy bay mất liên lạc, các lực lượng đã tổ chức tìm kiếm kịp thời, địa điểm rơi được xác định tại khu rừng tràm, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM, cách điểm xuất phát (sân bay Tân Sơn Nhất) theo hướng Tây Tây Nam khoảng 15 km.
Video nhân chứng kể giây phút trực thăng quân sự rơi:
Theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, hậu quả máy bay bị hỏng hoàn toàn, các chiến sỹ trong tổ bay đều đã hy sinh. Nguyên nhân đang được xác minh nhưng đã có thể khẳng định đây là một tai nạn chuyên ngành, không có liên quan đến phá hoại. Do máy bay rơi tại khu rừng tràm nên cũng không có thiệt hại dưới mặt đất.
Hiện cả 4 quân nhân hy sinh đã được đưa về Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) để làm thủ tục mai táng. Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không Không quân đã chỉ đạo thực hiện các chính sách, chế độ cho gia đình các đồng chí này.

Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN