Trực thăng quân sự Mi-8 của Nga gặp nạn, 4 người thiệt mạng

Quân sựThứ Ba, 26/05/2020 15:04:55 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, trực thăng quân sự Mi-8 của nước này bị rơi tại sân bay Anadyr ở khu vực Viễn Đông, khiến 4 người thiệt mạng.

"Trực thăng Mi-8 phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Anadyr. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trục trặc kỹ thuật", nguồn tin cơ quan tình trạng khẩn cấp Nga cho hay.

Các nhà chức trách ở khu tự trị Chukotka đã xác nhận việc trực thăng cố gắng hạ cánh khẩn cấp, nhưng bất thành. "Trực thăng lúc rơi từ độ cao 15 mét, trong có cả 4 phi hành đoàn đều tử nạn", đại diện chính quyền Chukotka chia sẻ với Sputnik.

Trực thăng quân sự Mi-8 của Nga gặp nạn, 4 người thiệt mạng - 1

Trực thăng quân sự Mi-8 đã rơi tại sân bay Anadyr ở khu vực Viễn Đông. (Ảnh: Sputnik)

Bộ Quốc phòng Nga sau đó cũng xác nhận tất cả phi hành đoàn trên trực thăng Mi-8 đã thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Viễn Đông. Hai hộp đen của trực thăng MI-8 được tìm thấy tại hiện trường. Theo đánh giá của lực lượng cứu hộ, các hộp đen này trong tình trạng tốt.

"Sau khi đám cháy được dập tắt, cả 2 hộp đen đã được tìm thấy, trong đó bao gồm máy ghi dữ liệu chuyến bay và máy ghi âm trên máy bay", đại diện lực lượng cứu hộ nói.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một ủy ban thuộc Bộ Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã được thành lập, đến hiện trường vụ tai nạn để làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Mi-8 là một trong những trực thăng đa chức năng sản xuất từ thời Liên Xô. Kể từ năm 1965, có trên 12.000 chiếc trực thăng Mi-8 được sản xuất. Dòng Mi-8 đã được xuất khẩu tới hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Viddeo: Rơi máy bay trực thăng quân sự ở Nga, phi hành đoàn thiệt mạng

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn