Trực thăng 'Mắt thần' Nga có khả năng phát hiện mọi loại tàu ngầm

(VTC News) - Hải quân Nga vừa nhận các trực thăng chuyên dụng Ka-27M mới được nâng cấp, có khả năng phát hiện mọi loại tàu ngầm, tàu nổi tối tân hiện nay.

Theo Sputnik, quá trình hiện đại hóa máy bay trực thăng Ka-27 theo đơn đặt hàng quốc phòng của nhà nước được thực hiện tại xí nghiệp chế tạo máy bay Kumertausk.

Những máy bay trực thăng mới sẽ được vận hành tại hạm đội Biển Đen và hạm đội Biển Bắc, cũng như ở Trung tâm đào tạo phi công của Không quân Hải quân ở thành phố Yeisk.

Truc thang 'Mat than' Nga co kha nang phat hien moi loai tau ngam hinh anh 1

 Trực thăng săn ngầm Nga

"Với hệ thống chỉ huy chiến thuật mới, phiên bản Ka-27 hiện đại có khả năng quan sát rộng, phát hiện tất cả các loại tàu chiến và tàu ngầm, tăng phạm vi phát hiện và phá hủy mục tiêu", đơn vị nâng cấp cho biết.

Khác với cấu hình cơ bản Ka-27, phiên bản nâng cấp được trang bị các hệ thống truyền thông tin thời gian thực cả trên mặt đất hoặc tàu chiến và các máy bay trực thăng khác.

"Ka-27 được sử dụng thành công trong Không quân Hải quân, thực hiện một loạt các nhiệm vụ vì lợi ích của Hải quân.

Trực thăng Ka-27M mới sẽ cho phép Không quân Hải quân hoạt động hiệu quả ở những vùng biển gần. Chúng tôi sẽ hoàn thành việc chuyển giao lô 8 chiếc Ka-27M cho Bộ Quốc phòng vào cuối năm nay", Phó tổng giám đốc Tập đoàn Trực thăng Nga Vladislav Savelyev nhấn mạnh.

Nguồn: Spuntik
Bình luận