Trực thăng không quân Việt Nam bắn rocket diệt mục tiêu mặt đất

Chiều 8/10, các trực thăng của Trung đoàn không quân 916 thuộc Sư đoàn không quân 371 đã hoàn thành ban bay bắn rốc két, xuất sắc tiêu diệt mục tiêu mặt đất.

Thực hiện kế hoạch tổ chức bắn tên lửa, rốc két và ném bom mục tiêu mặt đất năm 2015 của Sư đoàn không quân 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân), chiều 8/10, các tổ bay trực thăng của Trung đoàn không quân 916 (Sư đoàn không quân 371) đã hoàn thành ban bay bắn rốc két, xuất sắc tiêu diệt mục tiêu mặt đất tại Trường bắn Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa).

  Các tổ bay trực thăng của Trung đoàn 916 thực hiện 7 lần chuyến bắn rốc két. 

Các tổ bay trực thăng của Trung đoàn 916 thực hiện 7 lần chuyến bắn rốc két. 


Đánh giá về ban bay công kích mục tiêu mặt đất, Đại tá, Phi công cấp 1 Nghiêm Quang Khải, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 916, trực tiếp bay bắn rốc két, cho biết: Do nhận thức đây là nhiệm vụ quan trọng trong năm, nên ngay từ khi có kế hoạch bắn, ném, đơn vị đã tổ chức huấn luyện “ngắm bắn khan” tại sân bay của Trung đoàn; đồng thời học tập, nắm vững các quy chế của trường bắn và của sân bay cơ động đến.

  Lắp rốc két vào ống phóng. 

Lắp rốc két vào ống phóng. 


Sau khi bay chuyển sân đến Trung đoàn không quân 923, các tổ bay của Trung đoàn 916 tiếp tục tổ chức huấn luyện “ngắm bắn khan” tại Trường bắn Như Xuân.

  Trực thăng thực hành phóng rốc két... 

Trực thăng thực hành phóng rốc két... 

  ...đạn đi trúng đích 

...đạn đi trúng đích 


Xuất kích từ sân bay của Trung đoàn không quân 923, với tinh thần quyết tâm cao, chấp hành nghiêm các quy tắc bảo đảm an toàn bay và thực hiện đúng phương án bắn ném đã xác định, các phi công trực thăng đã thực hiện 7 lần chuyến bắn mục tiêu mặt đất, có 6 lần chuyến đạt kết quả xuất sắc, 1 lần chuyến đạt yêu cầu.
Nguồn: QĐND
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU